Bảo hiểm PVI- Vững vàng trong top đầu tổ chức dịch vụ thu
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Bảo hiểm PVI- Vững vàng trong top đầu tổ chức dịch vụ thu

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 20/06/2024 14:29

Qua các tháng đầu năm 2024, toàn hệ thống điểm thu thuộc Bảo hiểm PVI ghi nhận trên 53.300 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 44,4% so với chỉ tiêu cam kết với BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó, tỷ lệ tham gia BHYT hộ gia đình cũng đạt chỉ số lạc quan, khi đã có gần 1,5 triệu người tham gia.

Chủ động truyền thông đến người dân

Ghi nhận tại một số địa phương cho thấy, các điểm thu của Bảo hiểm PVI đã rất chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp thường xuyên tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Do đó, đã thu hút và phát triển được nhiều người tham gia BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu được BHXH Việt Nam giao.

Sau 2 năm thực hiện ký kết hợp đồng với BHXH Việt Nam, với vai trò là tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, Bảo hiểm PVI luôn duy trì tốc độ phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng ở mức 2 đến 3 con số. Kết thúc năm 2023, Bảo hiểm PVI đứng thứ 2 trong số hàng trăm tổ chức dịch vụ thu của BHXH Việt Nam; và với tốc độ phát triển qua 6 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm PVI chắc chắn vẫn giữ vững vị trí này.

Tiêu biểu như Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức tại phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Hoạt động này do Công ty Bảo hiểm PVI Tây Nam phối hợp với BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT phường Xuân Khánh tổ chức ngày 19/5/2024. Lễ ra quân được tổ chức theo hình thức diễu hành lưu động bằng phương tiện xe đạp, xe máy trên các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Kết quả, phường Xuân Khánh có 224 người tham gia BHXH tự nguyện- đạt trên 43% kế hoạch năm; 27.751 tham gia BHYT- đạt hơn 96% kế hoạch năm.

Trước đó, ngày 18/5/2024, Bảo hiểm PVI Quảng Nam cũng đã tham gia Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân trên địa bàn nhiều huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Ngày 16/5/2024, Bảo hiểm PVI Tây Nguyên phối hợp với BHXH tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị khách hàng tại buôn Kbu (xã Hòa Khánh), thu hút sự tham dự của 102 người dân là đồng bào DTTS trên địa bàn. Các hoạt động này nhằm giúp cho người dân, nhất là lao động tự do hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Cùng với đó, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, Chi nhánh Bảo hiểm PVI Digital đã được BHXH tỉnh Yên Bái ký hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT vào ngày 25/4/2024. Sự kiện này nằm trong định hướng mở rộng hệ thống các điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên toàn quốc của Bảo hiểm PVI.

Hướng tới hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024 theo cam kết với BHXH Việt Nam, trong thời gian tới, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục nỗ lực tăng tốc công tác thu hộ phí, phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đồng thời mở thêm các điểm thu cũng như mạng lưới cộng tác viên thu. Song song với đó, có những chính sách, chương trình nhằm thúc đẩy đội ngũ cộng tác viên thu vừa thu hộ phí tham gia BHXH, BHYT, vừa bán các sản phẩm bảo hiểm mang thương hiệu Bảo hiểm PVI.

Một trong những chương trình thi đua nổi bật đang được Bảo hiểm PVI triển khai là “Doanh thu vượt trội- Du lịch muôn nơi” kéo dài từ ngày 1/1/2024 đến ngày 31/10/2024. Chương trình có phần thưởng cực kỳ hấp dẫn là 20 chuyến du lịch nước ngoài dành cho top 20 cộng tác viên thu, hội viên nông dân, đồng thời là đại lý bảo hiểm xuất sắc nhất năm 2024. Chương trình do Bảo hiểm PVI khởi xướng nhằm khích lệ, động viên và tạo động lực cho cộng tác viên thu, hội viên nông dân trở thành đại lý bảo hiểm và có doanh thu, thu nhập từ cả 2 công việc.

Nâng cao chất lượng các điểm thu

Đánh giá về kết quả hoạt động trong các tháng đầu năm 2024, tại Hội nghị trực tuyến về công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT do BHXH Việt Nam tổ chức mới đây, ông Phạm Thành Vinh- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã nêu ra những con số phát triển rất đáng ghi nhận. Theo đó, toàn hệ thống Bảo hiểm PVI đã có 1.262 điểm thu với 2.388 nhân viên thu… “Hiện, các đơn vị thuộc hệ thống Bảo hiểm PVI đang duy trì thu BHXH tự nguyện của 53.330 người, đạt khoảng 44% kế hoạch được BHXH Việt Nam giao năm 2024. Về BHYT hộ gia đình, đã có gần 1,5 triệu người đang tham gia…”- ông Vinh thông tin.

Như đã nói, hệ thống điểm thu của Bảo hiểm PVI luôn tích cực, chủ động phối hợp cùng cơ quan BHXH ở các địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. “Những tháng gần đây, các đơn vị của Bảo hiểm PVI đã phối hợp cùng cơ quan BHXH ở các địa phương tổ chức khoảng 68 buổi ra quân tuyên truyền, vận động. Kết quả, đã vận động được khoảng 200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”- ông Vinh chia sẻ về các giải pháp đang được triển khai nhằm từng bước đạt chỉ tiêu đã cam kết với BHXH Việt Nam.

Đặc biệt, ông Vinh cũng thông tin thêm về kết quả mở rộng đội ngũ cộng tác viên là hội viên nông dân các cấp, cũng như triển khai mở rộng điểm thu là UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó, từ năm 2023 đến nay, Bảo hiểm PVI chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động cử nhân sự, tích cực tham gia BCĐ hoặc Tổ Chỉ đạo phát triển người tham gia BHXH, BHYT của xã, phường, thị trấn; treo biển hiệu điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các điểm thu đặt tại trụ sở các cơ quan như: UBND, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Trạm Y tế, Nhà Văn hóa thôn/tổ dân phố… Đây là yếu tố giúp người dân nhận diện và thuận lợi hơn cho việc tìm, đăng ký tham gia BHXH, BHYT; đồng thời khẳng định uy tín và thương hiệu của Bảo hiểm PVI trong lĩnh vực này.

Chất lượng hoạt động của các điểm thu, nhân viên thu thuộc hệ thống Bảo hiểm PVI cũng luôn được duy trì và đảm bảo ổn định. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự tham gia công việc thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT luôn tuân thủ đúng quy trình, quy định do BHXH Việt Nam đề ra. Các khâu nghiệp vụ như thu, chuyển tiền, cấp biên lai, chuyển sổ BHXH, thẻ BHYT đến người tham gia cũng luôn được thực hiện bài bản, nề nếp và minh bạch. “Chúng tôi đã bố trí được khoảng 500 điểm thu tại UBND các xã, phường, thị trấn”- ông Vinh cho biết.

Đinh HiềnPortalCatRight

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Báo chí góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Đảm bảo quyền lợi BHYT tại các địa bàn ATK

Kiểm soát chi phí KCB BHYT: Đề cao trách nhiệm, sự minh bạch

Đồng hành, hỗ trợ người dân khó khăn xã Linh Thông vươn lên thoát nghèo

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Đảm bảo an toàn thông tin ngành BHXH Việt Nam là ưu tiên hàng đầu

Thúc đẩy đà phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đảm bảo nguồn quỹ BHYT được sử dụng tối ưu, không lãng phí

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa cơ sở KCB BHYT và cơ quan BHXH

BHXH Việt Nam thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Bắc Ninh: Đẩy mạnh các giải pháp tăng số người hưởng BHXH qua thẻ ATM

Quận Thanh Xuân: Đã có 85% người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản

Phát huy hiệu quả cơ chế hỗ trợ người dân tham gia BHYT

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chính sách BHXH phát triển nhanh và có kết quả tốt

Nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Đưa chính sách BHXH đến gần với sinh viên

NLĐ nhận BHXH một lần: Cân nhắc để tránh rủi ro khi hết tuổi lao động

BHXH TP.Hà Nội: Vận động người dân hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ sớm giải quyết chính sách BHXH đối với chủ hộ kinh doanh cá thể

Ứng dụng CSDL quốc gia về dân cư để chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt

Tiếp tục mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT

BHXH các địa phương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 5/2024: Triển khai mạnh các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM: Người dân đồng tình hưởng ứng

Hành trình tri ân tại các tỉnh miền núi phía Bắc của Đoàn công tác BHXH Việt Nam

Hiệu quả triển khai BH thất nghiệp

Khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo liên quan đến chính sách BHXH

Cần thêm cơ chế hỗ trợ người khuyết tật tham gia BHXH

15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW: Nhiều chuyển biến tích cực

Quyết liệt triển khai các Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam

PortalCatRight

Nguyễn Công Nhân- Anh bảo vệ “tay ngang”

Mở quyền lợi, tăng tiếp cận dịch vụ KCB BHYT cho người dân

Đồng lòng phục vụ nhân dân

Chuyện hạnh phúc ở một doanh nghiệp

“Lưới an sinh” cho lao động phi chính thức: Cách hóa giải vướng mắc

Luật BHXH (sửa đổi): Hướng đến bảo vệ mọi người lao động

Chính sách BHXH, BHYT: Tiếng nói của cử tri công nhân lao động

Thực hiện chính sách BHXH tự nguyện ở Quảng Nam: Sức lan tỏa từ Nghị quyết 41

Phú Thọ- Hướng đến an sinh bền vững

Điện Biên- Viên ngọc sáng nơi cực Tây Tổ quốc

Chuyện an sinh ở Ấp Bắc

Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Chị Ngô Ngọc Bích- Nữ cán bộ phường tận tụy

Triển khai mô hình xã có 100% người dân tham gia BHYT: Khi quyết tâm chính trị được công nghệ số “tiếp sức”

Chính sách BHXH: Điểm tựa cho lao động nữ

Bắt buộc bệnh nhân mạn tính khám định kỳ mỗi tháng là không cần thiết

“Cao thủ” dệt lưới an sinh ở Phú Thạnh

Mở rộng quyền lợi BHYT: Cần đánh giá rõ tác động tài chính

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

PortalCatRight

Thông điệp Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Trình tự đăng ký cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Danh mục dịch vụ công toàn trình ngành BHXH Việt Nam

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024

Người dân và doanh nghiệp thụ hưởng tiện ích từ Đề án 06

Phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng

Người dân được thụ hưởng tiện ích từ chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT

Quyền lợi khi tham gia BHXH

Chính sách BHXH, BHYT: Điểm tựa an sinh vững chắc

Chính sách BHXH- Đồng hành vì chất lượng cuộc sống người lao động

Nội dung và hình thức Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam- Những kết quả nổi bật

Thông điệp truyền thông Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân

Những dấu ấn trong thực hiện chính sách BHYT theo Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư

3 cách thay thế thẻ BHYT giấy trong khám chữa bệnh

Nhiều lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Bộ Y tế chấn chỉnh việc không tiếp nhận thủ tục BHYT bằng CCCD gắn chip

Nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng ngành BHXH Việt Nam

Kết quả nổi bật thực hiện BHXH, BHYT Quý I/2024

Mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mạng

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2025

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí KCB BHYT

Nguyễn Công Nhân- Anh bảo vệ “tay ngang”

Giám định BHYT: Bảo vệ Hay kiểm soát quyền lợi?

Báo chí góp phần quan trọng lan toả chính sách BHXH, BHYT

Thư chúc mừng của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

BHXH tỉnh Hải Dương: Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra năm 2024

Lào Cai: Phát huy hiệu quả Chỉ thị số 38-CT/TW trong thực hiện chính sách BHYT

Đảm bảo quyền lợi BHYT tại các địa bàn ATK

Hưng Yên đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Hiện đại, chuyên nghiệp để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Ưu tiên hình thành, phát triển lực lượng DN dân tộc, DN quy mô lớn

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Báo chí góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Bảo hiểm PVI và Thế giới di động hợp tác mở rộng điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn Hà Nội

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông ngành BHXH Việt Nam

Hải Phòng: Chú trọng xây dựng dữ liệu nhóm tiềm năng tham gia BHXH, BHYT

Xúc tiến du lịch liên kết Hà Nội và TP.HCM

Huyện Đan Phượng (Hà Nội) thi video clip quảng bá du lịch

Nước Đức hưởng lợi từ Euro 2024: Rượu bia, Hooligan và bánh mỳ cho nước chủ nhà Euro

Mở rộng đối tượng đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi

Bổ nhiệm Phó Giám đốc BHXH tỉnh Khánh Hòa

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444