Phát động Cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Phát động Cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024

Shared facebook
Thứ Bảy, ngày 02/03/2024 09:53

Cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hành động của trẻ em về bảo vệ môi trường, khuyến khích các em tăng cường tư duy, thực hành kỹ năng xanh, hành vi xanh, thúc đẩy lối sống xanh.

Ngày 1/3, Tạp chí Trẻ em Việt Nam- Cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng phẩm Eras Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024 với chủ đề “Ngôi nhà xanh”. Tiếp nối thành công mùa 1 (năm 2023), Tạp chí Trẻ em Việt Nam phối hợp với Văn phòng phẩm Eras Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Ngôi nhà mơ ước mùa 2 (năm 2024) với chủ đề: Ngôi nhà xanh. Cuộc thi trên cơ sở tự nguyện dành cho cho trẻ em không quá 15 tuổi và không thu phí tham gia. Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 6/3/2024-10/5/2024.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, hành động của trẻ em về bảo vệ môi trường; khuyến khích các em tăng cường tư duy, thực hành kỹ năng xanh, hành vi xanh, thúc đẩy lối sống xanh. Thông qua thế giới của hội hoạ, sắc màu, các em sẽ truyền cảm hứng và nhân rộng lối sống xanh có ích tới cộng đồng. Ý nghĩa của cuộc thi càng được nhân rộng khi các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm và bán đấu giá nhằm gây quỹ ủng hộ các hoạt động vì trẻ em do Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Huy- Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, tiếp nối thành công của cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước mùa 1 (năm 2023) đã thu hút đông đảo hàng nghìn thí sinh tham gia, mang trong mình nhiệm vụ, sứ mệnh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, Tạp chí Trẻ em Việt Nam phối hợp với VPP Eras Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh Ngôi nhà mơ ước năm 2024 với chủ đề Ngôi nhà xanh.

Ban Tổ chức và nhà tài trợ phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Ngôi nhà mơ ước 2024

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, ông Nguyễn Mạnh Huy cho biết: Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, ý nghĩa giúp các em được thỏa sức sáng tạo, nâng cao tính thẩm mỹ, hướng về cái đẹp cuộc sống. Thông qua ngôn ngữ hội họa, các em có cơ hội được bày tỏ suy nghĩ, mong ước, nguyện vọng của bản thân về một môi trường sống trong lành, hòa hợp thiên nhiên, là tiếng nói, quyền tham gia của trẻ em. Với chủ đề của cuộc thi Ngôi nhà xanh, Ban Tổ chức cùng các em hướng đến thông điệp nâng cao ý thức cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, gìn giữ không gian sống trong lành, tươi đẹp, hướng tới khái niệm mới- "Không gian xanh về văn hoá". Đó cũng là lý do vì sao tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức lựa chọn địa điểm vùng đất xanh Nam Ô tại Đà Nẵng- một làng chài cổ có tuổi đời hơn 700 năm là một gợi ý cho bài thi của trẻ em.

Đại diện đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi, ông Phan Văn Cường- Giám đốc Công ty TNHH Thanh Chương- VPP ERAS Việt Nam chia sẻ, ngày nay xã hội dần phát triển, các em học sinh ngày càng có điều kiện để phát triển kỹ năng toàn diện về khía cạnh học tập, thể dục thể thao, nghệ thuật… Đặc biệt, Mỹ thuật có vai trò rất quan trọng trong giáo dục và sự trưởng thành nhân cách của các em từ khi còn nhỏ. Lợi ích của việc cho con trẻ tiếp xúc với hội hoạ sớm là rèn luyện khả năng quan sát, tính tỉ mỉ, phát triển khả năng sáng tạo, giúp các em rời xa bớt đồ công nghệ.

Với chủ đề của cuộc thi năm nay về Ngôi nhà xanh có thể hiểu là không gian sống xanh, tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp, áp dụng công nghệ hợp lý, tiện ích xanh, thân thiện với môi trường. “Ngôn ngữ của hội hoạ sẽ giúp các em phát huy trí tưởng tượng, thể hiện sự sáng tạo, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức và tiến tới tăng cường tư duy, thúc đẩy lối sống xanh, hành động bảo vệ môi trường sống nhằm chung tay giảm hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu”, ông Cường nhấn mạnh.

Đại diện Nhà tài trợ cuộc thi, ông Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Landora Group chia sẻ, Cuộc thi có chủ đề Ngôi nhà xanh mang ý nghĩa vô cùng nhân văn về bảo vệ môi trường. Trên đất nước đang phát triển, lợi ích kinh tế luôn được đề cao và chú trọng, nhiệm vụ gìn giữ môi trường từ đó lại bị coi nhẹ. Những vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm ánh sáng... liên tục phát sinh dẫn đến chất lượng của môi trường sống giảm dần.

"Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước, các em cần được quan tâm thích đáng, sinh sống và phát triển trong một không gian xanh- sạch- đẹp. Đi đôi với sự phát triển, đồng hành với ước mơ của các em sẽ tạo ra thế hệ con người mới có tri thức, ý thức phát triển lành mạnh, văn minh, thực hiện sứ mệnh phát huy những bản sắc truyền thống dân tộc, phát huy yếu tố bảo vệ thiên nhiên môi trường, cảnh quan đặc hữu của Việt Nam.

Vì thế xã hội cần dành những sự quan tâm đặc biệt tới thế hệ này cũng như nâng cao nhận thức, hành động của trẻ em về bảo vệ môi trường. Đó là lý do Landora Group, Phú Quý Land đồng hành cùng Cuộc thi để thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng ước mơ của thế hệ tương lai", ông Hà nhấn mạnh.

Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước năm 2024 tiếp tục có sự đồng hành của Nhà giáo- hoạ sĩ Hữu Hạnh và Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân; đồng thời, Ban Cố vấn có sự tham gia của hoạ sĩ Văn Dương Thành. Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự ủng hộ của các nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành để cuộc thi được diễn ra, lan tỏa ý nghĩa cộng đồng cùng chung tay thúc đẩy quyền trẻ em.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi dự kiến chia làm 3 vòng: Nhận bài dự thi, vòng Sơ khảo và vòng Chung khảo: Vòng 1- Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 6/3/2024- 10/5/2024; Vòng 2- Sơ khảo diễn ra từ ngày 10/5/2024- 15/5/2024; Vòng 3- Chung khảo diễn ra từ ngày 15/5/2024- 20/5/2024.

Những bức tranh đạt giải sẽ được chọn trao giải và triển lãm dự kiến cuối tháng 5/2024.

Mỗi thí sinh tham dự được gửi tối đa 2 bức tranh (hoặc có thể lựa chọn 1 trong 2) thể hiện theo hình thức: Tác phẩm thứ nhất: Vẽ về Ngôi nhà xanh của em (ý tưởng tuỳ chọn); Tác phẩm thứ hai: Vẽ theo chủ đề Vùng đất Nam Ô xanh (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá lên đến hơn 300 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng), với 10 Giải Nhất; 15 Giải Nhì; 20 Giải Ba; 30 Giải Tư; 200 Giải Triển vọng và nhiều giải thưởng khác.

Để tìm hiểu chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ Hotline 0816.221166 hoặc 0865.221168, truy cập https://treemvietnam.net.vn

Hà HùngPortalCatRight

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam tổ chức Lễ Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Tri ân sự cống hiến thầm lặng của các bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam

Thư chúc mừng của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 2/2024

Khi tham gia BHYT, người dân đã được biết thời hạn sử dụng thẻ

BHXH tỉnh Quảng Trị: Đoàn kết, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng

Lào Cai: 168 người được tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại Lễ hội Đền Thượng

Singapore: Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp Đại học giảm

Ban hành Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra BHXH Việt Nam

Đổi mới, sáng tạo, bảo đảm hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo điều hành

Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông tổ chức tại Cao Bằng

Bình Giang (Hải Dương): Thêm nhiều nhóm đối tượng được hỗ trợ đóng BHYT từ ngày 1/3

Tỉnh Gia Lai tăng cường giải pháp gia tăng tỷ lệ dân số tham gia BHYT

Hải Phòng: Nhiều DN có đơn hàng ổn định, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng

BHXH Việt Nam: Nhiều hoạt động Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tháng 3 có hẹn với nhạc cổ điển tại Đà Lạt

Trao đổi, hoàn thiện dự thảo Nghị định về triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444