BHXH tỉnh Quảng Trị: Đoàn kết, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH tỉnh Quảng Trị: Đoàn kết, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 27/02/2024 14:35

Sáng 27/2, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHXH, BHYT năm 2024. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam và Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, tình hình sản xuất, kinh doanh của các DN và đời sống người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục gặp phải nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của BHXH tỉnh, nhất là về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Song, với quyết tâm biến khó khăn, thách thức thành hành động, BHXH tỉnh Quảng Trị đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, BHXH tỉnh Quảng Trị đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023.

Kết quả, năm 2023, toàn tỉnh có 655.649 người tham gia BHXH, BHYT, đạt 100,5% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Trong đó, BHXH bắt buộc có 56.986 người; BHXH tự nguyện có 22.273 người; BH thất nghiệp có 49.817 người; BHYT có 633.376 người. Riêng số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ 96,82% dân số, vượt 1,67% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, vượt chỉ tiêu cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2023. Thu BHXH, BHYT được 1.789,6 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch.

Công tác giải quyết và chi trả các chế độ, chính sách được BHXH tỉnh chú trọng thực hiện đầy đủ, kịp thời, an toàn, tận tay người hưởng. Trong năm 2023, BHXH tỉnh đã giải quyết cho hơn 29,8 ngàn trường hợp hưởng các chế độ BHXH với số tiền trên 366 tỷ đồng, tăng 82,8 tỷ đồng so với năm 2022; đã giám định và bảo đảm quyền lợi cho hơn 1.170.000 lượt KCB BHYT với chi phí đề nghị thanh toán hơn 619,1 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2023, BHXH tỉnh đã tổ chức và phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với 6 cơ sở KCB BHYT; 133 đơn vị SDLĐ và 5 Bưu điện huyện; thực hiện 21 cuộc thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT tại 89 đơn vị SDLĐ. Qua thanh tra, kiểm tra đã xử lý thu hồi số tiền chậm đóng tại 72 đơn vị SDLĐ với số tiền 2,5 tỷ đồng… Giám đốc BHXH tỉnh đã ban hành và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 đơn vị với số tiền xử phạt trên 364,4 triệu đồng; phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm, bảo đảm tốt nhất quyền lợi của NLĐ theo quy định pháp luật.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu tại Hội nghị

BHXH tỉnh Quảng Trị được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Trong năm 2023, toàn tỉnh có trên 607.000 người được đồng bộ dữ liệu Căn cước công dân/Định danh cá nhân với thẻ BHYT còn hiệu lực để đi KCB, đạt tỷ lệ 99%; 152/152 cơ sở KCB BHYT thực hiện tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng Căn cước công dân gắn chip với trên 144.000 lượt tra cứu. Đồng thời, đã cài đặt 59.141 tài khoản VssID cho người dân, đạt 129,5% kế hoạch.

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong Nguyễn Thành Vũ cho biết: “Xác định BHXH, BHYT là hai trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, nên UBND huyện Triệu Phong luôn quan tâm đến công tác BHXH, BHYT và xem đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT”.

Cũng theo ông Vũ, nhiều mô hình, giải pháp truyền thông về BHXH, BHYT được BHXH huyện triển khai hiệu quả. Đơn cử, mô hình “Gian hàng an sinh xã hội” giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chủ trì, làm việc trực tiếp với những DN chậm, nợ BHXH, BHYT để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp DN tuân thủ nghiêm pháp luật và đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết, thời gian tới, Sở LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại các đơn vị, DN; tiếp tục tham mưu cho HĐND tỉnh và UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các giải pháp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 86/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố giai đoạn 2023-2026, giúp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả BHXH tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Nhấn mạnh tinh thần phát huy những bài học kinh nghiệm đã đạt được, Phó Chủ tịch Hoàng Nam đề nghị BHXH tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được BHXH Việt Nam và UBND tỉnh giao.

Đặc biệt, BHXH tỉnh Quảng Trị cần bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Chiến lược phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của BHXH Việt Nam để kịp thời cụ thể hóa thành các mục tiêu, chương trình, kế hoạch; từ đó tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các giải pháp nhằm lãnh đạo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Hoàng Nam cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội cần xác định rõ việc tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị để cùng chung tay thực hiện, hướng tới đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trao Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho BHXH tỉnh Quảng Trị

Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cũng đánh giá cao những thành tích, kết quả mà BHXH tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua. Đáng chú ý, Quảng Trị là 22/63 tỉnh, thành trên cả nước ban hành chính sách hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố từ ngân sách địa phương...

Chỉ rõ những thời cơ, thuận lợi và thách thức đan xen đặt ra trong năm 2024, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh yêu cầu BHXH tỉnh Quảng Trị tiếp tục bám sát quan điểm chỉ đạo của BHXH Việt Nam để làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó, tiếp tục tham mưu hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT từ ngân sách địa phương.

Đồng thời, tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT; thường xuyên rà soát, hoàn thiện CSDL người chưa tham gia để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất, chú trọng thanh tra, kiểm tra theo hình thức điện tử để kịp thời xử lý, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT. Cùng với đó, chú trọng nhân rộng các mô hình truyền thông hiệu quả, giúp chính sách BHXH, BHYT lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cũng đề nghị tập thể CBVC BHXH tỉnh Quảng Trị tiếp tục đoàn kết, sáng tạo để chung tay xây dựng ngành BHXH Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhằm thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Đặc biệt, thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2025).

Nguyễn ĐứcPortalCatRight

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tri ân sự cống hiến thầm lặng của các bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam

Triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Xử lý nghiêm tình trạng nợ BHXH và có giải pháp đảm bảo quyền lợi cho NLĐ

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thư chúc mừng của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ xử lý tình trạng chậm đóng BHXH

BHXH Việt Nam tiếp nhận và xử lý 6.799 giao dịch đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

BHXH tỉnh Quảng Trị: Đoàn kết, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 2/2024

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng

Lào Cai: 168 người được tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại Lễ hội Đền Thượng

Năm 2024, thị trường tài chính Việt Nam đối mặt nhiều thách thức

Tuyển lao động sang Nhật Bản làm hộ lý với mức lương cao

Anh: Cách các nhà hàng ở London góp phần chống lại đói nghèo

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác nâng cao hiệu quả điều trị ung thư

TP.HCM: Dành gần 1.300 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444