Tri ân sự cống hiến thầm lặng của các bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tri ân sự cống hiến thầm lặng của các bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 26/02/2024 14:05

Sáng 26/2, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, BHXH Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Dự buổi gặp mặt có các Phó Tổng Giám đốc: Trần Đình Liệu, Nguyễn Đức Hòa; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH TP.Hà Nội; cùng các cán bộ đại diện cho hơn 800 bác sĩ, dược sĩ đang công tác trong ngành BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ là y, bác sĩ, dược sĩ đang công tác trong ngành BHXH Việt Nam nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là dịp để toàn xã hội ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Nhấn mạnh về vai trò đặc biệt của các y, bác sĩ, dược sĩ trong Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, thời gian qua, dưới sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp cùng ngành Y tế đề xuất, thực hiện các giải pháp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tham gia, thụ hưởng chính sách và tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở y tế hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà thay mặt các y, bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh

“Dù ở bất kỳ cương vị nào thì các y, bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam luôn nỗ lực hết mình nhằm triển khai hiệu quả chính sách BHYT vì một mục tiêu chung là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân. Đây là sự cống hiến thầm lặng đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ngành, đặc biệt là các địa phương và người dân ghi nhận, đánh giá rất cao”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Nhìn lại quãng đường hơn 30 năm triển khai chính sách BHYT đến nay đã có trên 93,35% dân số tham gia BHYT, riêng năm 2023 có hơn 174,8 triệu lượt KCB BHYT, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho rằng, những con số này phần nào đã khẳng định sự thành công của Ngành trong công tác phát triển chính sách BHYT theo hướng bền vững. Tuy nhiên, song hành với thành công luôn luôn có sự đánh đổi. Với khối lượng công việc vô cùng lớn đòi hỏi các cán bộ trong Ngành, trong đó trực tiếp là các cán bộ y, bác sĩ, dược sĩ phải có sự hy sinh cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Tặng hoa chúc mừng Ban Thực hiện chính sach BHYT

“Với tinh thần cầu thị không né tránh và nghị lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thách thức tất cả vì quyền lợi của người bệnh, vì sức khỏe nhân dân, các y, bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam đã đoàn kết vượt khó, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ; trực tiếp và gián tiếp tham gia vào quy trình KCB cho bệnh nhân cùng ngành Y tế; cải cách quy trình giám định BHYT, tăng cường đầu tư, xử lý thông tin ngăn chặn kịp thời những hành vi tiêu cực trong KCB BHYT…”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh biểu dương và ghi nhận công sức, đóng góp mà các y, bác sĩ, dược sĩ đã cống hiến cho Ngành, cho nhân dân; đồng thời tin tưởng các y, bác sĩ, dược sĩ trong Ngành sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tặng hoa chúc mừng Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dành cho lĩnh vực BHYT cũng như các cán bộ, bác sĩ, dược sĩ đang hoạt động trong hệ thống BHXH Việt Nam. Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, lĩnh vực BHYT đòi hỏi sự công khai, minh bạch, tháo gỡ kịp thời cho ngành Y tế, cơ sở KCB, sao cho hài hòa lợi ích giữa các bên Y tế, BHXH và người dân. Một trong những dấu ấn đậm nét của Ngành đạt được trong thời gian qua.

Tuy rằng các y, bác sĩ của Ngành không trực tiếp tham gia KCB cho người bệnh nhưng với nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, các bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam đã lùi lại như một đơn vị hậu cần, đồng hành cùng ngành Y tế và các cơ sở KCB đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, giúp họ an tâm điều trị bệnh tật khi đã tham gia chính sách BHYT- một trong những trụ cột an sinh vô cùng quan trọng trong ngành Y tế. “Đây cũng là niềm tự hào của Ngành chúng ta”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh.

Tặng hoa chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ BHXH TP.Hà Nội

Dịp này, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã nhắc lại 3 nội dung trong thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 để làm kim chỉ nam cho cán bộ làm công tác BHYT của Ngành: “Thứ nhất là thật thà đoàn kết. Thứ hai là thương yêu người bệnh, chúng ta làm Ngành BHXH Việt Nam cũng phải thương yêu người bệnh và từ đó phối hợp tốt với Ngành Y tế tạo thuận lợi cho họ, thủ tục nhanh gọn, hợp pháp khi KCB. Cuối cùng là một bác sĩ hoạt động trong Ngành, luôn tâm niệm “Lương y như từ mẫu”- phẩm chất cao quý của Thầy thuốc theo tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn nữa của Ban Cán sự và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trong công tác BHYT, đặc biệt là công tác Giám định BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trên toàn quốc. Qua đó, tạo động lực cho các địa phương và từng cán bộ bác sĩ, dược sĩ hoàn thành sứ mệnh của người thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đại biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các cán bộ, bác sĩ, dược sĩ đang công tác trong toàn Ngành, ông Lê Văn Phúc- Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo BHXH Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt vô cùng ấm áp. Đây sẽ là động lực rất lớn để các cán bộ chăm sóc sức khỏe người dân của Ngành thông qua chính sách BHYT, tiếp tục cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Theo ông Lê Văn Phúc, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH Việt Nam, các đơn vị thực hiện chính sách BHYT của Ngành đã chủ động tham gia và phối hợp với các Bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế các cấp từ Trung ương đến địa phương để triển khai kịp thời và hiệu quả công tác KCB, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cải cách TTHC, chuyển đổi số, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT.

“Chúng tôi những người làm công tác BHYT xin hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng trách của mình trong sự nghiệp chăm sóc khỏe nhân dân. Phấn đấu cùng với ngành BHXH Việt Nam đạt được niềm tin của Đảng, Chính phủ và Nhân dân đối với chính sách BHYT”- ông Lê Văn Phúc gửi lời hứa tới Lãnh đạo Ngành.

Thanh HằngPortalCatRight

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tri ân sự cống hiến thầm lặng của các bác sĩ, dược sĩ ngành BHXH Việt Nam

Triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Thư chúc mừng của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xử lý nghiêm tình trạng nợ BHXH và có giải pháp đảm bảo quyền lợi cho NLĐ

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chúc mừng ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ xử lý tình trạng chậm đóng BHXH

BHXH Việt Nam tiếp nhận và xử lý 6.799 giao dịch đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 2/2024

BHXH tỉnh Quảng Trị: Đoàn kết, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng

Lào Cai: 168 người được tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại Lễ hội Đền Thượng

Bộ Công an gặp mặt các đại biểu ngành Y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chương trình nghệ thuật Hương sắc áo dài Việt diễn ra ngày 29/2

Còn 17,71% diện tích đất bị ô nhiễm do bom mìn chiến tranh để lại

Cần có chính sách chuyển đổi vị trí việc làm để khắc phục bất cập trong tuổi nghề và tuổi nghỉ hưu

Chủ quan với “dị vật sống” đàn ông “nuôi” con đỉa trong thanh quản cả tháng

Năm 2024, thị trường tài chính Việt Nam đối mặt nhiều thách thức

Tuyên truyền, lan tỏa giá trị 2 cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444