Quyết liệt thực hiện Đề án 06 để người dân sớm được hưởng lợi
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Quyết liệt thực hiện Đề án 06 để người dân sớm được hưởng lợi

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 14/03/2024 22:21

Ngày 14/3, Tổ Công tác Đề án 06/CP của Chính phủ làm việc với Ban Chỉ đạo CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06 TP.Hà Nội về một số nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai Đề án trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc– Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện một số bộ, ngành liên quan. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh tham dự Hội nghị; Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Hà Minh Hải; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành thuộc TP.Hà Nội... Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 30 quận, huyện, thị xã.

100% cơ sở KCB phải triển khai Sổ Sức khỏe điện tử

Đến nay, Hệ thống Hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử, Sổ Sức khỏe điện tử TP.Hà Nội được triển khai, cài đặt, vận hành trên hạ tầng kỹ thuật tại Trung tâm Dữ liệu của Tập đoàn Viettel; kết nối chính thức Hệ thống Hồ sơ sức khỏe với mạng số liệu chuyên dùng CPNet.

TP.Hà Nội đã tiến hành rà soát trang thiết bị và đường truyền tại các Trung tâm y tế, BV trực thuộc Thành phố để triển khai Hệ thống; 100% các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực thuộc các đơn vị được cấp chữ ký số cá nhân, tổ chức. Hà Nội cũng đã cấp 3.200 tài khoản cho các đơn vị, cá nhân tham gia khai thác, sử dụng hệ thống (đạt 100%); tổ chức 5 lớp tập huấn cho các cơ sở y tế, KCB của 30 quận, huyện, thị xã theo hình thức Online qua phần mềm Zoom metting.

Đến nay, Hà Nội đã kết nối, liên thông dữ liệu BHYT của 47 BV, 30 phòng khám đa khoa và 246 Trạm Y tế. Hơn 8 triệu người dân trên địa bàn Thành phố được khởi tạo từ Hệ thống Tiêm chủng Vắc-xin phòng Covid-19 và phần mềm Quản lý KCB, Tiêm chủng Quốc gia lên hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử; Đồng bộ 1.135.898 hồ sơ sức khỏe của người dân lên Cổng CSDL quốc gia về Bảo hiểm để phục vụ hiển thị thông tin Sổ Sức khỏe điện tử trên Ứng dụng VNeID.

Để đẩy nhanh thực hiện Đề án 06 và người dân sớm được hưởng lợi, Hà Nội đề nghị BHXH Việt Nam hỗ trợ chia sẻ dữ liệu KCB, cung cấp API và trả về thông tin thẻ BHYT (như mã thẻ, nơi đăng ký KCB ban đầu, hạn sử dụng thẻ BHYT) theo dữ liệu đầu vào của Hồ sơ sức khỏe điện tử (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CCCD/số định danh cá nhân); Đề nghị Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH hỗ trợ đánh giá an toàn thông tin hệ thống, cho phép kết nối CSDL dân cư; Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an ban hành mẫu Sổ sức khỏe điện tử hiển thị trên ứng dụng VneID và hướng dẫn người dân sử dụng Sổ Sức khỏe điện tử trên VneID khi đi KCB thay Sổ KCB giấy…

Liên quan đến những đề nghị này, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh cho biết: Tính đến ngày 13/3/2024, đã có 365 cơ sở KCB với hơn 1 triệu hồ sơ KCB được gửi lên BHXH Việt Nam. Ngành BHXH Việt Nam sẵn sàng cung cấp dữ liệu KCB cho TP.Hà Nội khi có đủ cơ sở pháp lý.

“Nhưng khó khăn, vướng mắc nằm ở chỗ hiện Hà Nội có gần 3.200 cơ sở KCB chưa ký Hợp đồng KCB BHYT với cơ quan BHXH, nên chưa thể có dữ liệu KCB… Đa phần đây đều là những phòng khám nhỏ (phòng khám răng, phòng khám mắt, phòng khám tai mũi họng… – PV), chưa đủ điều kiện ký Hợp đồng KCB BHYT”– Ông Chu Mạnh Sinh chia sẻ.

Để đẩy nhanh việc thí điểm Sổ Sức khỏe điện tử ở Hà Nội, ông Chu Mạnh Sinh đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn, có mã để các cơ sở này kết nối, chia sẻ dữ liệu vào hệ thống của ngành BHXH Việt Nam; đề nghị Tổ công tác Đề án 06 Chính phủ tháo gỡ khó khăn pháp lý về chia sẻ dữ liệu KCB theo quy định tại Nghị định 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 về Bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, sẽ trả lời cụ thể trước ngày 20/3/2024.

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc- Thứ trưởng Bộ Công an lưu ý, Sở Y tế Hà Nội cần chủ động đề xuất các phương án quản lý nhà nước để có những phương pháp quản lý hiệu quả hơn. Đề nghị Hà Nội triển khai xong việc thí điểm Sổ Sức khỏe điện tử, báo cáo Tổ công tác của Chính phủ vào ngày 15/6; sau đó, chia sẻ kinh nghiệm để TP.HCM học tập, triển khai.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố phải triển khai cho được Sổ sức khỏe điện tử dù là công lập hay tư nhân, dù là to hay nhỏ đều phải tham gia hệ thống, để mọi người dân đều phải được hưởng lợi từ việc này.

Cùng với việc triển khai Sổ Sức khỏe điện tử, Hà Nội cũng đang tập trung thí điểm Kiosk khám sức khỏe tại BV Xanh Pôn và BV Đống Đa. Các Kiosk này có chức năng: Đăng ký KCB BHYT; Đăng ký khám thu phí; Đăng ký khám dịch vụ; Đăng ký khám ưu tiên; Thông báo lưu trú dành cho người nhà bệnh nhân; Đổi giấy phép lái xe… Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ nhân rộng thêm 39 BV trên địa bàn phục vụ Nhân dân.

Thí điểm 2 dịch vụ công liên thông

Ngoài ra, Tổ Công tác Đề án 06/CP Chính phủ cũng rà soát, làm việc với Ban Chỉ đạo CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06 TP.Hà Nội về một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai Học bạ số; Thu phí không dùng tiền mặt; Thu thuế khoán hộ kinh doanh; Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; Chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng không dùng tiền mặt; Triển khai thí điểm 2 dịch vụ công liên thông…

Theo Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, một công dân ra đời mà Chủ tịch UBND Thành phố gửi email chúc mừng và được cấp luôn các giấy tờ liên quan thì rất phấn khởi; Khi gia đình có người thân qua đời mà được Chủ tịch UBND Thành phố gửi email chia buồn sâu sắc và được cấp luôn các giấy tờ liên quan cũng thấy ấm lòng. Phấn đấu để người dân sẽ không phải đến cơ quan công quyền để xác nhận lý lịch tư pháp. Việc cấp lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, đề nghị các Bộ, ngành đến ngày 30/3 sẽ triển khai.

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao quyết tâm chính trị của TP.Hà Nội trong thực hiện thí điểm Đề án 06 của Chính phủ một cách trách nhiệm, đồng bộ, xuyên suốt. Đây là việc làm tất yếu của mỗi quốc gia trong quá trình chuyển đổi số, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Hà Nội thường xuyên đôn đốc và khảo sát trực tiếp các xã theo hướng xem còn bao nhiêu người dân chưa được hưởng những dịch vụ, lợi ích của Đề án mang lại để đánh giá mức độ thành công của Đề án. Các địa phương cũng tự rà soát các vấn đề pháp lý, những thủ tục không cần thiết nữa phải cương quyết bỏ.

Tiếp thu ý kiến kết luận của Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc- Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tổ công tác Đề án 06 Chính phủ để hoàn thành đúng tiến độ đề ra; để người dân sớm được hưởng lợi từ Đề án…

Châu AnhPortalCatRight

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

PortalCatRight

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

PortalCatRight

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2025

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2024

Quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách chăm lo người cao tuổi

Podcast tổng hợp tuần 2 tháng 3/2024

Khối Thi đua số 5 và BHXH tỉnh Hải Dương phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam giao lưu bóng đá với Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước

Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật mới cho bệnh nhân ung thư vú

Thanh Hóa: Tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại Ngày hội Việc làm năm 2024

Hơn 1 triệu lượt người thi tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Nâng cao trách nhiệm và hiệu quả quản lý quỹ BHYT, đảm bảo quyền lợi người dân

Lễ hội Yên Thế 2024 có nhiều hoạt động ý nghĩa

Bắc Ninh: Giao chỉ tiêu với Ban Chỉ đạo Thực hiện chính sách BHXH, BHYT các huyện, thành phố

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 31

Báo in cần được nâng niu và đối xử như một sản phẩm cao cấp, mang lại những thông tin giá trị

Australia: Hỗ trợ người vô gia cư vượt qua nắng nóng bằng các trạm làm mát di động

Ủy ban TVQH cho ý kiến về giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Nitroglycerin- thuốc giãn mạch có nhiều dạng bào chế

Phát huy vai trò nữ giới trong vận động BHXH, BHYT

Chú trọng công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ

VietinBank dành 130 nghìn tỷ đồng cho vay ưu đãi doanh nghiệp trung dài hạn

Gương mẫu giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444