Tuổi trẻ BHXH tỉnh Cao Bằng xung kích lan tỏa an sinh
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tuổi trẻ BHXH tỉnh Cao Bằng xung kích lan tỏa an sinh

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 26/03/2024 09:15

Những hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội được tổ chức đã khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ BHXH tỉnh Cao Bằng; qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Bằng sức trẻ bầu nhiệt huyết, những “màu áo xanh” tình nguyện của BHXH tỉnh Cao Bằng đã thực sự trở thành cầu nối mang chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đến với bà con các dân tộc trên địa bàn.

Cái tâm của người làm chính sách

Hòa chung không khí thi đua của thanh niên cả nước chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thời gian qua, Chi đoàn BHXH tỉnh Cao Bằng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo được dấu ấn tốt đẹp, góp phần vào mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024 của địa phương.

BHXH tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

Với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh Cao Bằng là một tuyên truyền viên tích cực”, ngay từ những ngày đầu năm, những “màu áo xanh tình nguyện” của BHXH tỉnh Cao Bằng đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” mang chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với mỗi người dân. Hoạt động này góp phần đưa hình ảnh CBVC BHXH tỉnh Cao Bằng ngày càng trở nên gần gũi với người dân; cũng như nâng cao vị thế của ngành BHXH Việt Nam.

Tại xã Vĩnh Quang và phường Sông Hiến (TP.Cao Bằng), người dân và các tiểu thương đã được nghe đoàn viên thanh niên của BHXH tỉnh phân tích tỉ mỉ, rõ ràng về những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, còn được tư vấn, hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH, BHYT; mức hỗ trợ của Nhà nước dành cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia BHXH tự nguyện.

Chú tâm nghe tư vấn, nên chị Nguyễn Kim Liên (phường Sông Hiến, TP.Cao Bằng) hiểu rõ chính sách BHYT là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”, giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật. “Được các bạn đoàn viên chia sẻ kỹ càng đã giúp tôi hiểu rõ ý nghĩa của chính sách BHYT hộ gia đình. BHYT rất cần thiết với mỗi người, không lý do gì mình lại không tham gia…”- chị Liên vui vẻ cho biết.

Đoàn viên, thanh niên BHXH tỉnh Cao Bằng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tới người dân

Tình cờ được tư vấn khi đang đi mua hàng, anh Nguyễn Văn Thanh (xã Vĩnh Quang, TP.Cao Bằng) chia sẻ với PV: “Tôi đã tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện một thời gian. Tôi thấy chính sách này rất nhân văn, mức đóng đa dạng và quyền lợi rất tốt cho người dân, về già có lương hưu và thẻ BHYT miễn phí, giúp bảo đảm cuộc sống. Hôm nay tình cờ được đoàn viên BHXH tỉnh Cao Bằng tư vấn nên tôi tham gia ngay”.

Là một trong những người trực tiếp tư vấn cho anh Thanh và chị Liên, chị Ngô Thu Hồng- Chuyên viên Phòng Truyền thông (BHXH tỉnh Cao Bằng) cho biết, hoạt động tuyên truyền trực tiếp nhóm nhỏ thường xuyên được CBVC, trong đó có các đoàn viên của BHXH tỉnh Cao Bằng triển khai và đem lại hiệu quả cao. “Là một người trẻ, tôi cùng với anh chị em luôn tích cực đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động mọi người tham gia”- chị Hồng chia sẻ.

Theo chị Hồng, khó khăn hiện nay là một bộ phận người dân chưa hiểu rõ về chính sách BHXH tự nguyện, nên vẫn còn tâm lý e dè, đề phòng khi được vận động. Bên cạnh đó, cũng có một số người hiểu rõ, nhưng do điều kiện kinh tế quá khó khăn, nên không thể tham gia. Do vậy, BHXH tỉnh đã chủ động tuyên truyền, vận động theo cách “mưa dầm thấm lâu”; lập danh sách, rà soát những người chưa tham gia, đi từng nhà, gặp từng người để đưa chính sách đến với người dân.

Sức trẻ ở một Chi đoàn vững mạnh

Thời gian qua, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Chi đoàn BHXH tỉnh Cao Bằng đã tích cực tham gia các hoạt động gắn với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, cứ vào những tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, các đoàn viên thanh niên của BHXH tỉnh với màu áo xanh tình nguyện lại tổ chức thành từng nhóm tuyên truyền trực tiếp tại các khu chợ, khu dân cư…

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Chi đoàn BHXH tỉnh Cao Bằng đã tích cực tham gia các hoạt động gắn với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Đặc biệt, trong tháng 3/2024, Chi đoàn BHXH tỉnh cùng Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng góc phố” để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân. Theo chị Nguyễn Thị Lan- Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh Cao Bằng, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, Ban Giám đốc và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn BHXH tỉnh đã có những hoạt động thiết thực gắn công tác Đoàn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần giúp người dân hiểu rõ chính sách BHXH, BHYT. “Hàng năm, mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Đơn cử, năm 2023, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã phát triển được 150 người tham gia BHXH tự nguyện, 65 người tham gia BHYT”- chị Lan thông tin.

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, các đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh còn luôn nhiệt tình, có trách nhiệm khi tham gia hỗ trợ giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, phát huy nhiều sáng kiến, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc tại cơ quan, đơn vị. Cụ thể, trong năm 2023, đã có 16 sáng kiến của đoàn viên được công nhận tại Quyết định số 1033/QĐ-BHXH ngày 27/10/2023 của BHXH tỉnh. Các sáng kiến của đoàn viên thanh niên được áp dụng trong thực tiễn, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Chi đoàn BHXH tỉnh cũng tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội khác. Theo đó, các chương trình tình nguyện, thăm hỏi người có công; ủng hộ và giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình thanh niên… được Chi đoàn tổ chức định kỳ. Qua đó, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ BHXH tỉnh Cao Bằng đối với xã hội, góp phần giáo dục lòng yêu nước, định hướng sống đẹp, sống có ích cho các đoàn viên thanh niên.

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, các đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh còn luôn nhiệt tình, có trách nhiệm khi tham gia hỗ trợ giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT

Ông Ngô Văn Chiến- Giám đốc BHXH tỉnh Cao Bằng cho biết: Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội là một trong những điểm nhấn nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh niên những năm qua. Trong đó, Chi đoàn BHXH tỉnh Cao Bằng đã chú trọng chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng. “Thời gian tới, Chi đoàn BHXH tỉnh Cao Bằng tiếp tục đẩy mạnh công tác tình nguyện vì an sinh xã hội, từ đó xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người dân về một thế hệ trẻ năng động, tích cực, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ”- ông Chiến nhấn mạnh.

Hà HùngPortalCatRight

Thỏa nguyện an sinh

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

PortalCatRight

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

PortalCatRight

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2025

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Kiểm tra chuyên đề việc thực hiện KCB BHYT trên địa bàn tỉnh An Giang

Nhiều giải pháp, cách làm hay trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam triển khai công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng

Tuổi trẻ BHXH Việt Nam sôi nổi tham gia Hội thao chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng, tạo lập niềm tin số và bảo vệ sự phát triển của ngành BHXH Việt Nam

Phú Yên: Tập trung “làm nhanh, làm sớm” để đạt chỉ tiêu BHXH, BHYT được giao

Thỏa nguyện an sinh

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Giáo viên Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) tại TP.HCM ngừng việc: Chậm đóng BHXH, BHYT trên 24,4 tỷ đồng

An Giang: Nhân rộng cách làm hiệu quả trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Bàn giao BCH Quân sự và đơn vị tự vệ Cơ quan BHXH Việt Nam về BCH Quân sự quận Nam Từ Liêm

Đợt thông tin đặc biệt về Chiến thắng Điện Biên Phủ trên Báo Nhân Dân

Podcast tin nhanh, bản tin số 41

Huyện Tiểu Cần (Trà Vinh): Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thẻ BHYT cho người dân

Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

BHXH tỉnh Bình Phước: Học tập, giáo dục chính trị, tư tưởng trong toàn Đảng bộ

Quận Tân Bình tăng cường giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện bình đẳng giới

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444