BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2026
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2026

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 10/11/2023 20:10

Chiều 10/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 2023- 2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang và Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đồng chủ trì Lễ ký.

Tham dự Lễ ký kết về phía Đài truyền hình Việt Nam có các Phó Tổng Giám đốc: Đỗ Thanh Hải, Đỗ Đức Hoàng. Về phía BHXH Việt Nam có Phó Chủ tịch Chuyên trách HĐQL BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc: Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn, Nguyễn Đức Hòa; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai cơ quan.

Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang nhấn mạnh, BHXH, BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, giữ vai trò trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Những năm qua, công tác truyền thông chính sách nói chung và BHXH, BHYT nói riêng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rất sát sao. Với trách nhiệm của mình, trong giai đoạn 2015-2023, Đài truyền hình Việt Nam cũng đã triển khai hiệu quả công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT.

Theo Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang, hiện nay, vị thế của ngành BHXH Việt Nam đã được khẳng định rõ rệt. Điều này được thể hiện qua độ bao phủ các chính sách BHXH, BHYT lớn. Nhận thức của người dân về chính sách cũng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, trong tình hình mới, với nhiều diễn biến phức tạp việc giữ lại những người tham gia chính sách một cách bền vững cũng sẽ đặt ra nhiều thách thức. Do đó, việc ký kết chương trình phối hợp truyền thông giữa hai đơn vị ngày hôm nay sẽ mở đầu một giai đoạn quan trọng, không chỉ nâng cao về số lượng mà còn cả chất lượng các phương thức truyền thông chính sách BHXH, BHYT.

Gợi ý về việc tận dụng thời đại công nghệ số để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT hiệu quả, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang cho rằng, việc sản xuất các nội dung số như clip phát được cả sóng và số với thông điệp ý nghĩa về chính sách BHXH, BHYT chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả và sức lan tỏa cao. “So với hình thức truyền thông truyền thống, truyền thông số có ưu điểm là độ bao phủ rất lớn. Vì vậy, nếu chúng ta biết cách tận dụng, xây dựng kịch bản hay, hấp dẫn thì hiệu quả đem lại sẽ là rất lớn”- Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang nêu rõ.

Để công tác phối hợp giữa hai bên trong thời gian tới đi vào thực tiễn, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang đề nghị, các đơn vị trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam tích cực phối hợp với ngành BHXH Việt Nam đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT. Trong đó chú trọng thông tin kịp thời các vấn đề nóng như BHXH một lần, trục lợi, lừa đảo liên quan đến chính sách BHXH, BHYT… 

Bên cạnh đó, cần truyền thông nhân rộng các mô hình phát triển người tham gia hiệu quả, các đơn vị, DN thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương. “Đài truyền hình Việt Nam cam kết, trong thời gian tới sẽ chủ động trong công tác truyền thông với nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần lan tỏa thông tin, hình ảnh của ngành BHXH Việt Nam và chính sách BHXH, BHYT tới mọi tầng lớp nhân dân trên các nền tảng số của mình”- Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang khẳng định.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại Lễ ký kết

Chia sẻ tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trong những năm qua, công tác tổ chức, thực hiện BHXH, BHYT đã đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định cuộc sống cho NLĐ và Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đáng chú ý, độ bao phủ BHXH, BHYT có quy mô ngày càng tăng, phát triển bền vững, số người tham gia năm sau đều cao hơn năm trước, diện bao phủ được mở rộng. Hoàn thành chỉ tiêu theo giai đoạn các Nghị quyết của Đảng…

Quang cảnh Lễ ký kết

“Hiện nay, chính sách, pháp luật và hệ thống tổ chức triển khai về BHXH, BHYT ngày càng được hoàn thiện, đồng bộ, phù hợp với quá trình phát triển đất nước và thông lệ quốc tế theo chủ trương của Đảng về cải cách, tinh gọn bộ máy. Công tác tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân về vai trò, trách nhiệm cũng như mục đích, ý nghĩa của việc tham gia bảo BHXH, BHYT”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, có được những kết quả đáng ghi nhận nêu trên, có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có Đài Truyền hình Việt Nam. Với vị thế là đài truyền hình quốc gia, cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, Đài Truyền hình Việt Nam đã luôn đồng hành, hỗ trợ ngành BHXH Việt Nam một cách chủ động, tích cực, là nhịp cầu mang chủ trương chính sách về an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tới đông đảo Nhân dân, NLĐ và DN.

Giai đoạn 2015-2023, với sự vào cuộc tích cực của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam tại Hà Nội và các Trung tâm Truyền hình khu vực, các thông tin về chính sách và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT của ngành BHXH Việt Nam, những vấn đề phát sinh từ cơ sở… luôn được cập nhật nhanh chóng, kịp thời, sâu sát, chất lượng và hiệu quả với gần 2.000 tin, phóng sự, chương trình giao lưu, tọa đàm, đối thoại… tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. 

Hai bên thống nhất nâng cao chất lượng truyền thông về chính sách BHXH, BHYT

“Nội dung, hình thức truyền thông luôn được đổi mới phù hợp, linh hoạt, sáng tạo với chất lượng được nâng cao; thời lượng, tần suất phát sóng được tăng cường, ưu tiên các khung giờ thu hút nhiều khán giả. Các tin, bài đã lan tỏa khắp các vùng miền của đất nước, với nội dung thông tin mang tính định hướng cao; qua đó, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và triển khai thực hiện của các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động về BHXH, BHYT”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đánh giá.

Với uy tín và thế mạnh của một cơ quan truyền thông quốc gia đa phương tiện, cùng mối quan hệ truyền thống gắn kết bền chặt mà thời gian qua hai cơ quan đã tạo dựng được và đặc biệt, với sự tâm huyết, trách nhiệm, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tin tưởng Chương trình phối hợp được ký kết lần này chắc chắn sẽ tiếp tục được triển khai thành công, qua đó góp phần tăng cường gắn bó, đồng hành giữa 2 cơ quan, mang lại hiệu quả cao hơn, phục vụ tốt nhất cho các cấp, các ngành và Nhân dân, DN trong bối cảnh mới.

Chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2023-2026 giữa BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt nam được xây dựng với những mục tiêu, nội dung phối hợp rất rõ ràng nhằm cụ thể hoá quan điểm của Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH; Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới và các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ… tiếp nối sự phối hợp chặt chẽ, toàn diện, hiệu quả giữa hai cơ quan giai đoạn 2015-2023, đồng thời giải quyết những phát sinh đòi hỏi thực tiễn hiện nay.

BHXH Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Đài Truyền hình Việt Nam

Theo nội dung Chương trình phối hợp, hai bên thống nhất sẽ tập trung truyền thông nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Gương người tốt, việc tốt, kinh nghiệm hay trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT; biểu dương các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, giải pháp để triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Truyền thông về những nỗ lực và giải pháp sáng tạo của ngành BHXH Việt Nam trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ; kết quả công tác đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt là việc đổi mới chất lượng phục vụ của Ngành đối với người dân, DN, các giải pháp, sáng kiến cải cách TTHC, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. 

Đài Truyền hình Việt Nam tặng quà lưu niệm cho BHXH Việt Nam

Truyền thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT của người dân và DN: Các chế tài, hình thức xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT; cảnh báo những thông tin xấu độc, phê phán hành vi vi phạm pháp luật, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; ý thức chấp hành pháp luật, kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật, kết quả xét xử của tòa án các cấp về các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng các tin, phóng sự, chương trình, chuyên mục, tọa đàm, các sản phẩm báo chí truyền thông về chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam; đảm bảo các hoạt động truyền thông chính sách BHXH, BHYT, kịp thời, hiệu quả, nội dung và hình thức truyền thông phù hợp với đa dạng các nhóm khán giả của Đài trên toàn quốc, đặc biệt là các nhóm người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng, Nhà nước…

Thanh HằngPortalCatRight

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

PortalCatRight

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

PortalCatRight

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn triển khai Đề án 06-CP

Dấu ấn nổi bật trong thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2022

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2026

Rà soát, hoàn thiện chính sách tiền lương, BHXH, BH thất nghiệp

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chưa có quy định về việc thanh toán trực tiếp cho bệnh nhân khi ra ngoài mua thuốc

Trình Quốc hội sửa đổi các Luật để quyết vấn đề thuốc, VTYT, BHYT một cách căn cơ nhất

Ưu tiên xếp lương cho giáo viên cao nhất trong khối hành chính sự nghiệp

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Hoàn thành xong danh mục vị trí việc làm cho cải cách tiền lương

Hải Dương: Giám sát để nâng cao chất lượng KCB BHYT từ tuyến y tế cơ sở

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Đoàn công tác BHXH Việt Nam trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha

Agribank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Podcast tổng hợp tuần 2 tháng 11/2023

Hưng Yên đẩy mạnh truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

Đôn đốc đơn vị SDLĐ đảm bảo chế độ BHXH cho công nhân mắc bụi phổi silic

Cảnh báo giả mạo số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

BHXH tỉnh Hà Nam ký Quy chế phối hợp với Tỉnh đoàn và LĐLĐ tỉnh

Đẩy mạnh tuyên truyền cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra trong tháng 12

Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444