Đoàn công tác BHXH Việt Nam trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Đoàn công tác BHXH Việt Nam trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 13/11/2023 21:00

Từ ngày 4 đến ngày 12/11, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn đã có chuyến làm việc tại Cộng hòa Pháp và Bồ Đào Nha, nhằm trao đổi kinh nghiệm tăng cường năng lực truyền thông nâng cao nhận thức người tham gia BHXH, xây dựng kế hoạch phát triển ngành BHXH.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, tại Cộng hoà Pháp, Đoàn công tác BHXH Việt Nam đã có các buổi làm việc với Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp, Liên hiệp các Bệnh viện Pháp, Hiệp hội Dược phẩm Pháp và Tập đoàn Sanofi.

Đoàn công tác làm việc với Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp

Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp đã chào mừng Đoàn công tác BHXH Việt Nam tới thăm; đồng thời giới thiệu tổng quan về hệ thống an sinh xã hội, BHYT; tình hình chi trả và các vấn đề thu-chi BHYT tại Pháp.

Bộ Y tế và Phòng ngừa Pháp có chức năng, nhiệm vụ là tổ chức phòng ngừa, chăm sóc sức khoẻ người dân; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các chương trình BHXH, trong đó có chế độ hưu trí, phúc lợi gia đình, chế độ tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp, chế độ thai sản, phối hợp xây dựng Luật Tài chính an sinh xã hội và giám sát việc thực hiện luật này.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi thiết thực, tích cực về tổng quan hệ thống an sinh xã hội, BHYT; cũng như thống nhất tiếp tục hợp tác, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện chính sách.

Đoàn công tác làm việc với Liên đoàn các Bệnh viện Pháp

Liên đoàn các Bệnh viện Pháp (FHF) được thành lập năm 1924, từ sự sáp nhập của 5 Hiệp hội bệnh viện liên khu vực. Hoạt động với nguyên tắc phi lợi nhuận, Liên đoàn bao gồm hơn 1.000 cơ sở y tế công và nhiều cơ sở chăm sóc xã hội và y tế, nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp, sáng kiến cải thiện sức khoẻ của người dân, thúc đẩy sự phát triển của các bệnh viện khu vực công.

Tiếp Đoàn công tác BHXH Việt Nam, ông Vincent Gogh- Chánh Văn phòng Liên đoàn các Bệnh viện Pháp đã giới thiệu tổng quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Liên đoàn. Đồng thời, chia sẻ tổng quan về hệ thống BHYT tại Pháp, những thông tin chung về các cơ sở y tế khu vực công trong phạm vi quản lý của Liên đoàn; những thuận lợi, thách thức, khó khăn trong triển khai nhiệm vụ của Liên đoàn.

Đoàn công tác làm việc với Hiệp hội Dược phẩm Pháp

Tại buổi làm việc với Hiệp hội Dược phẩm Pháp (LEEM), Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về tổng quan Hiệp hội cũng như về hệ thống y tế Pháp. Hiệp hội LEEM là tổ chức nghề nghiệp với hơn 260 DN thành viên hoạt động trong lĩnh vực dược tại Pháp, từ nghiên cứu phát triển, bào chế, sản xuất, phân phối thuốc- chiếm 98% doanh thu từ lĩnh vực dược của Pháp.

Ngoài chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi cho các DN thành viên, LEEM còn đóng vai trò quan trọng trong việc định giá và quản lý giá thuốc thông qua đàm phán và ký kết thoả thuận khung hằng năm với Chính phủ, tham gia đối thoại giữa các bên liên quan (Chính phủ, Hiệp hội bệnh nhân, Hiệp hội bác sĩ), tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi chuyên sâu về hệ thống y tế tại Pháp, cách thức triển khai quản lý giá thuốc và vật tư y tế do quỹ BHYT chi trả, xây dựng và quản lý danh mục thuốc do quỹ BHYT chi trả, các giải pháp hỗ trợ cho chi phí y tế tại các bệnh viện, cơ sở KCB.

Buổi làm việc diễn ra với kết quả tốt đẹp, khi hai bên thống nhất cao về kế hoạch ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp, trong đó LEEM là đối tác thực hiện.

Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Sanofi

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Pháp, Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sanofi. Sanofi là Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia của Pháp, hiện có mặt tại trên 90 quốc gia, có 69 nhà máy sản xuất tại 32 quốc gia và 21 trung tâm nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe những thông tin tổng quan về định hướng, tầm nhìn, chiến lược trong quá trình phát triển của Tập đoàn. Bên cạnh đó, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn cũng giới thiệu về giải pháp nhận diện thương hiệu, các chiến lược truyền thông nâng cao nhận thức người dân, các phương thức truyền thông hiện đại đang được áp dụng và triển khai hiệu quả tại Sanofi.

Chia sẻ với đại diện Sanofi, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, truyền thông nâng cao nhận thức người tham gia cũng là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của BHXH Việt Nam. Do đó, hai bên thống nhất sẽ tăng cường kết nối, tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong các nội dung cùng quan tâm.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bồ Đào Nha, Đoàn công tác BHXH Việt Nam đã có chương trình làm việc tổng thể với Bộ Lao động- Đoàn kết và An sinh xã hội Bồ Đào Nha, Tổng cục An sinh xã hội, Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha, Tổ chức Tài chính Bồ Đào Nha và Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Lisbon.

Làm việc với Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha

Thay mặt cho các cơ quan an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha, bà Ana Vasques- Giám đốc Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha đã nhiệt liệt chào đón Đoàn công tác BHXH Việt Nam tới thăm và làm việc tại Bồ Đào Nha.

Trong không khí hữu nghị và hợp tác, bà Ana Vasques cùng các lãnh đạo đại diện các cơ quan an sinh xã hội Bồ Đào Nha đã giới thiệu với Đoàn công tác về tổng quan hệ thống an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha, tình hình triển khai thực hiện chính sách cho người về hưu, các dịch vụ xã hội cung cấp cho người dân và kinh nghiệm triển khai các chiến dịch, chương trình truyền thông nâng cao nhận thức người tham gia và tình hình triển khai, ứng dụng số hoá trong giải quyết chi trả các chế độ.

Đoàn công tác tham quan Văn phòng giao dịch một cửa, bộ phận tiếp đón người dân của Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha

Đoàn công tác cũng có dịp tham quan Văn phòng giao dịch một cửa, bộ phận tiếp đón người dân của Tổ chức An sinh xã hội Bồ Đào Nha. Đồng thời, làm việc với Tổ chức Tài chính An sinh xã hội Bồ Đào Nha- tổ chức trực thuộc Bộ Lao động- Đoàn kết và An sinh xã hội Bồ Đào Nha.

Tổ chức Tài chính An sinh xã hội Bồ Đào Nha có chức năng, nhiệm vụ là quản lý thu BHXH, giám sát và quản lý chi trả các chế độ BHXH, đầu tư và phát triển quỹ BHXH. Tiếp Đoàn công tác, bà Teresa Fernandes- Giám đốc Tổ chức Tài chính An sinh xã hội Bồ Đào Nha đã chia sẻ về tình hình quản lý tài chính an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha; giới thiệu tổng quan về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ cũng như các kế hoạch định hướng, tầm nhìn chiến lược trong tương lai. Trong đó có tình hình quản lý thu, chi quỹ BHXH; thanh tra, kiểm tra công tác thu, chi BHXH; các nội dung về đầu tư, phát triển quỹ BHXH.

Đoàn công tác làm việc với Tổ chức Tài chính An sinh xã hội Bồ Đào Nha

Trong không khí hữu nghị và hợp tác, các cơ quan, tổ chức an sinh xã hội tại Bồ Đào Nha mong muốn tiếp tục hợp tác với BHXH Việt Nam để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện chính sách BHXH, kinh nghiệm quản lý thu nộp quỹ, quản lý chi trả các chế độ, quản lý và đầu tư quỹ BHXH…

Chuyến công tác tại Cộng hoà Pháp và Bồ Đào Nha đã kết thúc tốt đẹp. Những chia sẻ, trao đổi và kinh nghiệm thu được từ chuyến công tác sẽ là nguồn tài liệu tham khảo quý báu để hỗ trợ BHXH Việt Nam trong việc nâng cao năng lực quản lý và thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Việt Nam.

Hoài Liên - Ngọc Linh

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác tại Pháp và Bồ Đào Nha:PortalCatRight

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

PortalCatRight

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

PortalCatRight

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn triển khai Đề án 06-CP

Dấu ấn nổi bật trong thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2022

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2026

Rà soát, hoàn thiện chính sách tiền lương, BHXH, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Hải Dương: Giám sát để nâng cao chất lượng KCB BHYT từ tuyến y tế cơ sở

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Đôn đốc đơn vị SDLĐ đảm bảo chế độ BHXH cho công nhân mắc bụi phổi silic

Podcast tổng hợp tuần 2 tháng 11/2023

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình MTQG

Cảnh báo giả mạo số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

BHXH tỉnh Hà Nam ký Quy chế phối hợp với Tỉnh đoàn và LĐLĐ tỉnh

Đẩy mạnh tuyên truyền cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nâng cao năng lực phòng chống và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử

Cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID-BHXH số

Bác sĩ của 3 bệnh viện hợp lực cứu sống một sản phụ tổn thương đa cơ quan

Liên thông xét nghiệm giúp bệnh nhân và Quỹ BHYT tiết kiệm chi phí

Nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Biểu tình căng thẳng ở “xưởng may thế giới”

Sàng lọc sớm và phòng ngừa dị tật thai nhi

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444