Tạp chí BHXH đạt giải Khuyến khích Gian trưng bày xuất sắc tại Hội Báo toàn quốc 2024
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tạp chí BHXH đạt giải Khuyến khích Gian trưng bày xuất sắc tại Hội Báo toàn quốc 2024

Shared facebook
Chủ nhật, ngày 17/03/2024 11:00

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi và ấn tượng, sáng 17/3, Hội Báo toàn quốc 2024 đã chính thức bế mạc. Tại Lễ bế mạc, Tạp chí BHXH đã đạt giải Khuyến khích Gian trưng bày xuất sắc- hạng mục quan trọng nhất của Hội Báo. Đồng thời, BTC còn trao Giấy chứng nhận cho Chi hội Nhà báo Tạp chí BHXH, do đã tham gia tích cực, góp phần quan trọng vào thành công của Hội Báo.

Hội Báo lớn nhất từ trước tới nay

Hội Báo toàn quốc 2024 quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, trong đó có gần 300 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia trưng bày báo chí, giới thiệu sản phẩm. Các đơn vị đã mang đến 120 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, của các cơ sở đào tạo báo chí lớn tại Hà Nội và TP.HCM, bao trùm các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Điểm mới của Hội Báo toàn quốc 2024 là cùng với triển lãm, trưng bày truyền thống, lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Báo chí toàn quốc với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, có sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo giàu kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín. Đặc biệt, năm nay Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cho thấy sức hút và vai trò của truyền thông-báo chí trong thúc đẩy kinh tế khu vực…

Theo ông Nguyễn Đức Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC Hội Báo toàn quốc 2024, lần đầu tiên Hội Báo được tổ chức tại phía Nam đất nước. Theo đó, hàng trăm cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan đào tạo, quản lý báo chí đã tập trung tại Hội Báo để trưng bày, giới thiệu hình ảnh cùng các sản phẩm báo chí đặc sắc, tiêu biểu, các thiết bị công nghệ tiên tiến, kỹ thuật làm báo hiện đại, các nội dung đào tạo, bồi dưỡng báo chí phong phú. "Đây thực sự là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước"- ông Lợi nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Lợi cho biết thêm, trong 3 ngày vừa qua, hàng nghìn nhà báo, đông đảo công chúng cùng du khách đã đến xem, thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc; tham gia nhiều phiên tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc; trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động, hấp dẫn. Tinh thần tương tác, giao lưu trong các sự kiện của Hội Báo đã gia tăng sự kết nối những người làm báo, các cơ quan báo chí với nhau và với công chúng báo chí.

Đây cũng chính là nét đẹp đặc trưng của Hội Báo toàn quốc- được thể hiện rõ nét từ nhiều năm nay. Khách tham quan Hội Báo thích thú với bức tranh tổng quan về báo chí Việt Nam đương đại theo hướng chuyên nghiệp- nhân văn- hiện đại, đặc biệt là gian trưng bày chuyên đề "Báo chí cách mạng Việt Nam 1925-2024: 99 Chuyện nghề" do Bảo tàng Báo chí Việt Nam thực hiện, với những câu chuyện về sự cống hiến và hy sinh, lao động và sáng tạo của các thế hệ nhà báo- chiến sĩ.

“Thành công của Hội Báo toàn quốc thể hiện rõ kết quả của tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí cùng nhau thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong báo chí, hướng tới một nền báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, nhằm phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Đó cũng là chính là thông điệp gửi gắm của chủ đề Hội Báo toàn quốc năm nay: Báo chí Việt Nam- Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân”- ông Nguyễn Đức Lợi khẳng định.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: "Tiên phong" và "Đổi mới" là 2 cụm từ được sử dụng trong ngữ cảnh "Vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân". Điều này có thể hiểu là nâng cao vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam để luôn "tiên phong" trong việc truyền tải thông tin và ủng hộ chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "đổi mới" của báo chí cách mạng Việt Nam, để luôn thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Do đó, theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề "Báo chí Việt Nam- Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân" đã trở thành điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện rõ chất lượng, quy mô qua các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động triển lãm, trưng bày, cũng như các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, phản ánh bức tranh sống động đất nước trong năm qua.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm, năm 2024 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và hướng tới Đại hội XIV của Đảng, một năm kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Cùng với đó là việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí và sơ kết 5 năm thực hiện Quy hoạch Phát triển và quản lý báo chí toàn quốc của Chính phủ. Vì vậy, Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền tốt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; bám sát hơi thở cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân ái trong xã hội; đưa chủ trương, chính sách, pháp luật vào cuộc sống, đáp ứng mong mỏi của mọi người dân.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại, quan tâm đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất và thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong việc sản xuất, phát sóng các chương trình, tin, bài. Với mỗi người làm báo, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của mình trong nền báo chí cách mạng Việt Nam; không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng công nghệ; rèn luyện tài đức để "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng- văn hóa của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tại Lễ bế mạc, BTC đã trao các giải thưởng của Hội Báo toàn quốc 2024. Tại hạng mục quan trọng nhất- Gian trưng bày xuất sắc, BTC đã trao 5 giải A, 15 giải B, 26 giải C và 36 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng khác như: Giải Phát thanh Tết ấn tượng; giải Chương trình Truyền hình Tết ấn tượng; giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng; giải Bìa báo Tết ấn tượng.

Tạp chí BHXH ghi dấu ấn tại Hội báo

Với thông điệp an sinh xã hội, gian trưng bày của Tạp chí BHXH được sắp xếp, thể hiện ấn tượng, bắt mắt, thu hút nhiều người đến tham quan, tìm hiểu. Đáng chú ý, Tạp chí còn phối hợp với BHXH TP.HCM tổ chức bàn tư vấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID ngay tại gian trưng bày. Kết quả, Tạp chí BHXH đã đạt giải Khuyến khích Gian trưng bày xuất sắc; đồng thời Chi hội Nhà báo Tạp chí BHXH cũng được BTC trao Giấy chứng nhận đã tham gia tích cực, góp phần quan trọng vào thành công của Hội Báo.

Lê VănPortalCatRight

Thỏa ước an sinh

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

PortalCatRight

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

PortalCatRight

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2025

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Kiểm tra chuyên đề việc thực hiện KCB BHYT trên địa bàn tỉnh An Giang

BHXH Việt Nam triển khai công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng

Tuổi trẻ BHXH Việt Nam sôi nổi tham gia Hội thao chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tạp chí BHXH đạt giải Khuyến khích Gian trưng bày xuất sắc tại Hội Báo toàn quốc 2024

Báo chí bám sát thực tiễn đổi mới, nhịp đập của cuộc sống

Nhiều giải pháp, cách làm hay trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng, tạo lập niềm tin số và bảo vệ sự phát triển của ngành BHXH Việt Nam

Báo chí dữ liệu- Chiến lược trong xây dựng nội dung vượt trội

Báo chí trong kỷ nguyên số sẽ không thể tách rời công nghệ

Phú Yên: Tập trung “làm nhanh, làm sớm” để đạt chỉ tiêu BHXH, BHYT được giao

Bưu điện Việt Nam: Hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Giáo viên Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) tại TP.HCM ngừng việc: Chậm đóng BHXH, BHYT trên 24,4 tỷ đồng

An Giang: Nhân rộng cách làm hiệu quả trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Gian trưng bày của Tạp chí BHXH thu hút công chúng và lan tỏa chính sách an sinh

Bưu điện Việt Nam: Phát triển hơn 40.000 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trong ngày đầu ra quân

Bàn giao BCH Quân sự và đơn vị tự vệ Cơ quan BHXH Việt Nam về BCH Quân sự quận Nam Từ Liêm

Đợt thông tin đặc biệt về Chiến thắng Điện Biên Phủ trên Báo Nhân Dân

Podcast tin nhanh, bản tin số 41

Huyện Núi Thành (Quảng Nam): Sôi nổi Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444