Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới qua thẻ ATM
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới qua thẻ ATM

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 02/07/2024 13:59

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố đã đồng loạt triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng tới người dân một cách kịp thời, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn. Ghi nhận của phóng viên tại một số địa phương trên cả nước.

Tại Hà Nội

Ông Lê Văn Long, Phó Giám đốc BHXH TP.Hà Nội cho biết, trên địa bàn Thủ đô có 562.569 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ATM. Gần như số này đã nhận được lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới ngay lập tức.

“Với số người nhận bằng tiền mặt, hiện BHXH các quận, huyện cũng đang khẩn trương chi trả, đảm bảo kịp thời đến tay người hưởng một cách nhanh chóng, an toàn”, ông Long cho biết.

Tại TP.Hải Phòng

Theo thống kê, ở lần chi trả mức hưởng mới theo Nghị định số 75/2024/NĐ-CP, toàn Thành phố có 148.791 người được điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng. BHXH Thành phố cũng đã chỉ đạo BHXH các quận, huyện tập trung nhân lực, hạ tầng công nghệ thông tin…, đảm bảo chi trả kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng. Yêu cầu tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp, giải quyết, xử lý dứt điểm tình huống phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc về BHXH TP trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời, chủ động tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi theo mức hưởng mới, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đến đời sống người nghỉ hưu; đảm bảo hợp lý, hài hòa, có chia sẻ giữa những người hưởng lương hưu với người đang đóng BHXH, giữa khu vực Nhà nước và khu vực ngoài Nhà nước, giữa các thế hệ tham gia và thụ hưởng chính sách.

“Chúng tôi yêu cầu các đơn vị tập trung nhân lực chi trả, đảm bảo hệ thống CNTT phục vụ công tác chi trả được vận hành thông suốt; đảm bảo chi trả kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng ngay từ ngày 1/7, bao gồm cả người hưởng bằng tiền mặt và người hưởng qua tài khoản cá nhân” ông Bùi Văn Hà- Phó Giám đốc BHXH TP.Hải Phòng nhấn mạnh.

Tại Quảng Nam

Ông Nguyễn Thanh Danh cho biết, BHXH tỉnh sẽ đảm bảo sớm hoàn tất chi trả với những người nhận qua tài khoản ATM. Đồng thời, tổ chức chi trả bằng tiền mặt tại 252 điểm chi trả trên toàn tỉnh.

“Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tổng cộng có 36.349 người hưởng với tổng số tiền điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo Nghị định 75/2024/NĐ-CP là hơn 29,4 tỷ đồng”, ông Danh thông tin.

Tại An Giang

Ông Đặng Hồng Tuấn- Giám đốc BHXH tỉnh An Giang cũng cho hay, đã khẩn trương thực hiện điều chỉnh hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH cho hơn 16.700 người với số tiền chi trả khoảng 122 tỷ đồng, trong đó, số tiền điều chỉnh tăng khoảng 16 tỷ đồng. BHXH tỉnh đã thực hiện chi trả qua tài khoản ATM cho 12.176 người trong ngày 1/7, với tổng số tiền chi trả là 94 tỷ đồng.

Người dân tại tỉnh An Giang nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới ngay từ 1/7/2024

“Đến ngày 2/7, BHXH tỉnh An Giang đã thực hiện chi trả cho gần 100% số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM. Đối với 4.547 người được chi trả bằng tiền mặt, cơ quan BHXH đang nhanh chóng thực hiện nhận lương hưu và trợ cấp BHXH tại các điểm chi trả trên địa bàn toàn tỉnh”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, BHXH tỉnh cũng đã yêu cầu các đơn vị tổ chức thông báo đến người hưởng biết nội dung mức hưởng, thời gian, địa điểm chi trả; thực hiện chi trả đảm bảo kịp thời, đầy đủ, tận tay người hưởng. Đồng thời, khuyến khích người hưởng nhận lương, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) và truyền thông tính ưu việt của chế độ hưu trí, cùng cán bộ hưu trí vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu.

Tại Đắk Nông

Ngay trong ngày 1/7, những người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã bắt đầu nhận được tiền tháng 7 theo mức hưởng mới: tăng 15% so với tháng 6. Thông tin từ BHXH tỉnh Đắk Nông, ngày 1/7 bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH mới bằng cả hai hình thức chuyển khoản và chi trả bằng tiền mặt. Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 6.360 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH với tổng số tiền hơn 38,2 tỷ đồng.

Tại Lâm Đồng:

Tại kỳ chi trả tháng 7/2024, BHXH tỉnh Lâm Đồng thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới đối với 27.846 người; tổng số tiền chi trả là hơn 181,4 tỷ đồng. “Chúng tôi chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới bắt đầu từ ngày 1/7, để người hưởng có ngay niềm vui từ việc tăng lương hưu”- lãnh đạo BHXH tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Tại Bà Rịa- Vũng Tàu:

Ngay trong ngày 1/7, BHXH tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã thực hiện chi trả được cho gần 100% số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM. Theo đại diện BHXH tỉnh, tại kỳ chi trả tháng 7/2024, sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới cho tổng cộng 33.994 người với tổng số tiền chi trả hơn 250 tỷ đồng.

Với tinh thần chủ động chuẩn bị sẵn mọi nguồn lực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức mới, ngay trong ngày 1/7, BHXH tỉnh đã thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới tới 21.665/21.678 người hưởng qua ATM với số tiền chi trả hơn 174 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 99,94%).

Đối với 12.316 người hưởng bằng tiền mặt với số tiền hơn 76 tỷ đồng, sẽ thực hiện chi trả từ ngày 2/7 đến ngày 10/7 tại các điểm chi trả. Kết thúc thời gian chi trả theo lịch, nhân viên chi trả sẽ liên hệ người hưởng để tiếp tục nhận tại các điểm giao dịch hoặc tại nhà.

Nhận lương hưu mới, ông Nguyễn Hữu Sáng (sinh năm 1956, phường Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, phấn khởi chia sẻ: “Tôi và các cụ hưu trí trong khu phố đã nghe thông tin tăng lương hưu từ trước nên rất háo hức chờ đợi. Đúng ngày 1/7 đầu tiên của tháng, được cơ quan BHXH chi trả tiền vào tài khoản. Vừa nhanh chóng kịp thời mà số tiền lương hưu lại tăng thêm đáng kể so với trước. Mừng lắm!”

“Với quyết tâm để người thụ hưởng nhận chế độ kịp thời, BHXH tỉnh đã tập trung nhân lực thực hiện chi trả với tiến độ nhanh nhất, thời gian sớm nhất, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người hưởng”, lãnh đạo BHXH tỉnh bày tỏ.

Tại Quảng Bình

Trong sáng 2/7, BHXH tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho tất cả người nhận qua tài khoản cá nhân. Theo thông tin từ BHXH tỉnh Quảng Bình, hiện trên địa bàn có số người chi hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới là 46.854 người với tổng số tiền trên 262,55 tỷ đồng. Trong đó, số người hưởng lương qua thẻ ATM là 32.196 người.

Ngay trong ngày 1/7, đã có 12.925 người được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM, với số tiền trên 86,65 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 89% người nhận qua tài khoản.

Chia sẻ kết quả thực hiện trên địa bàn, ông Phạm Thanh Tùng- Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Quảng Bình đã chủ động kịp thời xây dựng kế hoạch chi trả, chuẩn bị phương án, sẵn sàng chi trả khi Nghị định số 75/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực. Cơ quan BHXH đã chủ động cập nhật dữ liệu, làm việc cả trong hai ngày nghỉ cuối tháng 6/2024 để kịp kỳ chi trả vào sáng ngày 1/7/2024, cũng là ngày thứ 2 đầu tuần”.

Cũng theo lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Bình, với dữ liệu đã được cập nhật đầy đủ, cùng 308 điểm chi trả trực tiếp trên toàn tỉnh, BHXH tỉnh Quảng Bình sẽ đảm bảo chi trả kịp thời cho toàn bộ người hưởng đúng, đủ, kịp thời trong kỳ chi trả tháng 7/2024.

Tại Thái Bình

Tại Thái Bình, dự kiến trong kỳ chi trả tháng 7/2024, địa phương này có tổng số tiền chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trên 532,2 tỷ đồng. Trong đó, số người hưởng qua tài khoản cá nhân là 23.773 người. Với tinh thần khẩn trương, giúp người hưởng được nhận chế độ nhanh nhất, ngay trong ngày 1/7/2024, BHXH tỉnh đã hoàn thành việc chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH vào tài khoản của người hưởng nhận qua ATM với số tiền trên 155,88 tỷ đồng.

Chia sẻ niềm vui của người hưởng ngay trong ngày đầu tiên điều chỉnh lương hưu, bà Phạm Thị Hồng (89 tuổi, tổ 12, phường Quang Trung, TP.Thái Bình) chia sẻ: “Lương hưu của tôi tháng này được 4.997.000 đồng, tăng 650.000 đồng so với mức tháng trước đó. Tôi cũng rất vui vì cơ quan BHXH chi trả rất nhanh và kịp thời! Ngay từ 15 giờ chiều ngày 1/7, tôi đã nhận được thông báo tiền lương hưu chuyển vào tài khoản”.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng theo mức mới tại Thái Bình

Trực tiếp đi kiểm tra, giám sát tại một số điểm chi trả trực tiếp bằng tiền mặt trên địa bàn TP.Thái Bình trong sáng ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc- Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: “Hiện BHXH tỉnh đang quản lý và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng đối với trên 98.000 người hưởng. Cơ quan BHXH tỉnh đã chủ động, kịp thời cập nhật dữ liệu chi trả qua tài khoản cá nhân; đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung nhân lực tại các điểm chi trả đề phục vụ người hưởng được tốt nhất”.

Trong tâm trạng vui mừng khi nhận lương hưu theo mức tăng mới, bà Nguyễn Thị Phiếu (thôn Phú Lạc, xã Phú Xuân, TP Thái Bình) chia sẻ: “Khi biết được điều chỉnh tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH từ ngày 1/7/2024, tôi rất vui. Với mức tăng này, lương hưu tôi nhận hằng tháng là 6.877.000 đồng, tăng gần 900.000 đồng. Số tiền này không chỉ giúp tôi đủ trang trải cuộc sống mà còn có tích lũy, vì vậy hôm nay tôi háo hức đi lĩnh lương hưu từ rất sớm”.

Tại các điểm chi trả trực tiếp, cán bộ cơ quan BHXH cũng chủ động tư vấn, hướng dẫn người hưởng chuyển đổi hình thức nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân. “Tôi sẽ đăng ký chuyển sang hình thức này để nhận tiền lương hưu qua tài khoản ngay từ kỳ chi lương hưu tiếp sau”, bà Phiếu vui vẻ nói.

Tại Hà Tĩnh

Ngay trong ngày 1/7, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới tới 100% người nhận qua tài khoản cá nhân. Ông Phan Văn Anh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Hằng tháng, toàn tỉnh có 70.196 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. Với 98,8% người đăng ký nhận chế độ hưởng qua thẻ ATM”

Để đạt hiệu quả cao nhất trong thực hiện chủ trương chi trả không dùng tiền mặt, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động tích cực tham mưu nhiều giải pháp để triển khai hiệu quả. Cụ thể, BHXH tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản số 2280/UBND-VX ngày 24/4/2024 về đẩy mạnh chi trả không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu, các chế độ BHXH và trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. BHXH tỉnh cũng phối hợp với Công an tỉnh nhằm triển khai tốt hơn nhiệm vụ trên nền CSDL Quốc gia về Dân cư...Từ đó đã xây dựng được đợt cao điểm thi đua trong toàn tỉnh và đạt được tỷ lệ rất cao người hưởng các chế độ BHXH qua thẻ ATM.

Tại Thừa Thiên Huế

Với tinh thần chủ động, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng chuẩn bị mọi nguồn lực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức mới ngay trong ngày 1/7, đảm bảo người hưởng được nhận chế độ nhanh nhất.
Tháng 7/2024, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện chi trả cho 33.455 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng (trong đó có 17.825 trường hợp nhận qua thẻ ATM) với tổng số tiền gần 212 tỷ đồng.

Ngay trong ngày 1/7, cơ quan BHXH đã thực hiện chuyển xong cho những trường hợp nhận qua tài khoản ATM, đối với trường hợp nhận tiền mặt thực hiện chi trả từ ngày 2/7. Song song với công tác chi trả, BHXH tỉnh cũng tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả; đồng thời phối hợp, giải quyết, xử lý dứt điểm tình huống phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc trong quá trình tổ chức, thực hiện. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới người hưởng về quyền lợi theo mức hưởng mới và lịch chi trả để người dân chủ động nắm thông tin.

Tại Hải Dương

BHXH tỉnh Hải Dương đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng tiến hành điều chỉnh và tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng từ kỳ chi trả tháng 7/2024.

Cụ thể, BHXH tỉnh Hải Dương sẽ chi trả với người hưởng qua tài khoản cá nhân từ ngày 1/7/2024, chi trả bằng tiền mặt tại các điểm chi trả từ ngày 4/7/2024. Theo số liệu thống kê của cơ quan BHXH, toàn tỉnh Hải Dương hiện có 96.585 người được chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức lương mới, trong đó có 21.861 trường hợp chi trả trực tiếp và 69.724 trường hợp chi trả qua tài khoản cá nhân, với tổng số tiền chi trả trên 520 tỷ đồng.

Tại Phú Thọ

Bà Phạm Thị Phương Lan (Trưởng phòng Chế độ BHXH, BHXH tỉnh Phú Thọ) cho biết, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 90.049 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng theo mức hưởng mới; trong đó có 23.767 người nhận qua tài khoản ATM.

"Trong ngày 1 và 2/7,  BHXH tỉnh Phú Thọ hoàn thành việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng đối với nhóm người hưởng qua tài khoản theo mức hưởng mới", bà Lan cho biết.

Theo bà Lan, đối với số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt, BHXH tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi trả từ ngày 3/7, yêu cầu BHXH các huyện, thị xã triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời đến tay người hưởng một cách nhanh chóng, an toàn.

Tại Vĩnh Phúc

Ông Nguyễn Duy Phương- Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ở lần chi trả theo mức hưởng mới, tỉnh Vĩnh Phúc có 42.519 người được điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo Nghị định số 75/2024/NĐ-CP.

“Đến 2/7, BHXH tỉnh đã thực hiện chi lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng theo mức hưởng mới cho 10.017 người qua tài khoản ATM, với số tiền chi trả 70,2 tỷ đồng; đạt 100% số người nhận qua thẻ ATM", ông Phương cho hay.

Ông Phương cho biết thêm, đối với số người hưởng bằng tiền mặt, BHXH tỉnh cũng đã phối hợp đơn vị chi trả xây dựng kế hoạch chi trả từ ngày 3/7; chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời đến tay người hưởng một cách nhanh chóng, an toàn.

Nhóm Phóng viên PortalCatRight

Niềm vui của người dân khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới

Nhiều thành quả nổi bật trong thực hiện chính sách BHYT

Đổi mới các hình thức truyền thông BHXH, BHYT

Quốc hội chính thức thông qua Luật BHXH (sửa đổi) với sự đồng thuận cao

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Tiếp tục phát huy mạnh mẽ hiệu quả chính sách BHYT

BHYT - cứu cánh cho những ca bệnh hiểm nghèo

Người hưởng lương hưu phấn khởi trước thông tin hưởng mức lương mới dự kiến từ 1/7

Phát huy hiệu quả các hình thức truyền thông trực tuyến về BHXH, BHYT

Đảm bảo quyền lợi BHYT tại các địa bàn ATK

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Kiểm soát chi phí KCB BHYT: Đề cao trách nhiệm, sự minh bạch

Đồng hành, hỗ trợ người dân khó khăn xã Linh Thông vươn lên thoát nghèo

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Báo chí góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Đảm bảo an toàn thông tin ngành BHXH Việt Nam là ưu tiên hàng đầu

Thúc đẩy đà phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đảm bảo nguồn quỹ BHYT được sử dụng tối ưu, không lãng phí

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa cơ sở KCB BHYT và cơ quan BHXH

BHXH Việt Nam thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Bắc Ninh: Đẩy mạnh các giải pháp tăng số người hưởng BHXH qua thẻ ATM

Quận Thanh Xuân: Đã có 85% người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản

Phát huy hiệu quả cơ chế hỗ trợ người dân tham gia BHYT

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chính sách BHXH phát triển nhanh và có kết quả tốt

Nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Đưa chính sách BHXH đến gần với sinh viên

NLĐ nhận BHXH một lần: Cân nhắc để tránh rủi ro khi hết tuổi lao động

BHXH TP.Hà Nội: Vận động người dân hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ sớm giải quyết chính sách BHXH đối với chủ hộ kinh doanh cá thể

Ứng dụng CSDL quốc gia về dân cư để chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt

Tiếp tục mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Gia Lai: Nhân rộng mô hình giúp chị em phụ nữ tham gia BHYT

Bệnh nhân mắc bệnh mạn tính: Có “nới” thời gian tái khám?

NLĐ đừng tự đưa mình vào thế khó

NLĐ đừng tự đưa mình vào thế khó

NLĐ đừng tự đưa mình vào thế khó

“Bất ngờ” Cù Lao Dung

Nguyễn Công Nhân- Anh bảo vệ “tay ngang”

Mở quyền lợi, tăng tiếp cận dịch vụ KCB BHYT cho người dân

Đồng lòng phục vụ nhân dân

Chuyện hạnh phúc ở một doanh nghiệp

“Lưới an sinh” cho lao động phi chính thức: Cách hóa giải vướng mắc

Luật BHXH (sửa đổi): Hướng đến bảo vệ mọi người lao động

Chính sách BHXH, BHYT: Tiếng nói của cử tri công nhân lao động

Thực hiện chính sách BHXH tự nguyện ở Quảng Nam: Sức lan tỏa từ Nghị quyết 41

Phú Thọ- Hướng đến an sinh bền vững

Điện Biên- Viên ngọc sáng nơi cực Tây Tổ quốc

Chuyện an sinh ở Ấp Bắc

Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Chị Ngô Ngọc Bích- Nữ cán bộ phường tận tụy

Triển khai mô hình xã có 100% người dân tham gia BHYT: Khi quyết tâm chính trị được công nghệ số “tiếp sức”

Chính sách BHXH: Điểm tựa cho lao động nữ

Bắt buộc bệnh nhân mạn tính khám định kỳ mỗi tháng là không cần thiết

“Cao thủ” dệt lưới an sinh ở Phú Thạnh

Mở rộng quyền lợi BHYT: Cần đánh giá rõ tác động tài chính

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

PortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới: Nhanh chóng, chính xác

Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2024

Những điểm mới trong Luật BHXH (sửa đổi)

Thành tựu BHYT toàn dân

Dự kiến 10 khoản trợ cấp BHXH tăng theo mức lương cơ sở mới từ 1/7/2024

Thông điệp Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Trình tự đăng ký cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Danh mục dịch vụ công toàn trình ngành BHXH Việt Nam

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024

Người dân và doanh nghiệp thụ hưởng tiện ích từ Đề án 06

Phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng

Người dân được thụ hưởng tiện ích từ chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT

Quyền lợi khi tham gia BHXH

Chính sách BHXH, BHYT: Điểm tựa an sinh vững chắc

Chính sách BHXH- Đồng hành vì chất lượng cuộc sống người lao động

Nội dung và hình thức Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam- Những kết quả nổi bật

Thông điệp truyền thông Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân

Những dấu ấn trong thực hiện chính sách BHYT theo Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư

3 cách thay thế thẻ BHYT giấy trong khám chữa bệnh

Nhiều lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Bộ Y tế chấn chỉnh việc không tiếp nhận thủ tục BHYT bằng CCCD gắn chip

Nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng ngành BHXH Việt Nam

Kết quả nổi bật thực hiện BHXH, BHYT Quý I/2024

Mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mạng

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Niềm vui của người dân khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới

Ngành BHXH Việt Nam: Chủ động chi trả kịp thời lương hưu theo mức mới từ ngày 1/7/2024

Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới qua thẻ ATM

Từ ngày 1/7/2024, tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH

Mít tinh Kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam

Tấm thẻ trao đi, nghĩa tình ở lại

Quảng Nam: Xã đầu tiên tham gia BHXH tự nguyện cho Tổ Bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

BHXH Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH Việt Nam cho đối tác Pháp

Gia Lai: Nhân rộng mô hình giúp chị em phụ nữ tham gia BHYT

TS.BS Nguyễn Đức Hòa- Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam: Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí KCB

Tăng cường nhân lực đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới

Hành trình tri ân “miền đất lửa” anh hùng

BHXH tỉnh Bình Định mít tinh kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam

Ngành BHXH Việt Nam chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới: Nhanh chóng, chính xác

Suýt thiệt mạng vì phẫu thuật làm đẹp

Giải pháp nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh BHYT tuyến huyện vùng Tây Bắc

Tư vấn online “liên tỉnh” về chính sách BHYT: Tiện ích bất ngờ

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế

Bảo đảm an sinh xã hội, cấp phát hơn 26,2 triệu thẻ BHYT miễn phí

Bộ Y tế: Đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai Đề án 06

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444