Ngành BHXH Việt Nam: Chủ động chi trả kịp thời lương hưu theo mức mới từ ngày 1/7/2024
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Ngành BHXH Việt Nam: Chủ động chi trả kịp thời lương hưu theo mức mới từ ngày 1/7/2024

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 01/07/2024 17:33

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị số 75/2024/NĐ-CP (ngày 30/6/2024) về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các địa phương và Bưu điện thực hiện chi trả ngay tới người hưởng từ 1/7/2024.

Liên quan công tác này, ngay chiều 1/7, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trực tiếp đi khảo sát tình hình thực hiện, thăm hỏi một số người hưởng lương hưu trên địa bàn TP.Hà Nội; trong khi Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đi khảo sát tình hình thực hiện, thăm hỏi một số người hưởng lương hưu trên địa bàn TP.HCM.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu, BHXH TP.Hà Nội cần tập trung tối đa nguồn lực thực hiện tốt phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ tháng 7/2024 theo đúng tinh thần, chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Đảm bảo việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo Nghị định mới ban hành kịp thời, chính xác, thuận tiện nhất cho người hưởng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi và chúc mừng bà Lương Thị Hai

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã đến tận nhà khảo sát công tác chi trả và thăm hỏi bà Lương Thị Hai (91 tuổi, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội). Đây là một trong những trường hợp người cao tuổi, lại đang ốm do điều trị bệnh đái tháo đường, nên được chi trả lương hưu trực tiếp tại nhà. Khi mới về hưu (tháng 1/1984), mức lương hưu của bà Hai chỉ là 290 đồng. Qua các lần điều chỉnh, kể từ tháng 7/2024, mỗi tháng bà Hai nhận được khoản lương hưu trên 4,81 triệu đồng.

Trực tiếp trao số tiền lương hưu tháng 7/2024 cho bà Hai, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã chia sẻ thông tin cụ thể hơn về chính sách BHXH, nhất là việc điều chỉnh tăng lương hưu lần này với bà Hai cũng như những người thân trong gia đình. Chúc mừng bà Hai được tăng lương hưu trong dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng bày tỏ mong muốn bà Hai tiếp tục sống vui, sống khỏe cùng con cháu, với mức lương hưu được nhận định kỳ hằng tháng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh giới thiệu cho ông Nguyễn Hữu Tố cách tra lương hưu

Cũng tại quận Hà Đông (Hà Nội), Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đến nhà thăm gia đình ông Nguyễn Hữu Tố (77 tuổi). Phấn khởi chia sẻ niềm vui được tăng lương hưu với lãnh đạo BHXH Việt Nam, ông Tố cho biết, ông về nghỉ hưu từ tháng 4/2008 với mức hưởng ban đầu trên 1,94 triệu đồng. “Với sự điều chỉnh trong dịp này, lương của tôi vừa được nhận qua tài khoản ATM là trên 7,67 triệu đồng”- ông Tố vui vẻ thông tin với lãnh đạo BHXH Việt Nam.

Tương tự, bà Lê Thị Chí (61 tuổi, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) cũng đã chia sẻ niềm vui được tăng lương hưu với Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. “Tôi có thời gian tham gia BHXH bắt buộc, rồi đóng thêm hơn 5 năm 4 tháng BHXH tự nguyện. Lần tăng này, lương hưu của tôi tăng thêm hơn 305.000 đồng. Như vậy, tôi được nhận 2,34 triệu đồng/tháng”- bà Chí vừa bán nước, vừa phấn khởi chia sẻ.

Chúc mừng bà Lê Thị Chí được tăng lương hưu, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh mong bà tiếp tục chia sẻ, lan tỏa về ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện

Chúc mừng bà Chí được tăng lương hưu, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng mong bà tiếp tục chia sẻ, để góp phần lan tỏa chính sách BHXH tự nguyện đến những người xung quanh; qua đó giúp ngày càng có nhiều người được hưởng niềm vui hưởng lương hưu.

Trao đổi nhanh với phóng viên Tạp chí BHXH, ông Lê Văn Long- Phó Giám đốc BHXH TP.Hà Nội cho biết, trên địa bàn Thủ đô có 593.000 người được hưởng niềm vui tăng lương, trợ cấp BHXH trong dịp này. “Với tỷ lệ đăng ký nhận qua thẻ ATM đạt 94,74%, đa số người hưởng trên địa bàn Hà Nội sẽ được nhận ngay tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới. Dữ liệu, danh sách chi trả đã được cơ quan BHXH chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo phục vụ chi trả nhanh chóng, kịp thời”- ông Long khẳng định.

Cũng trong chiều 1/7, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu và Giám đốc BHXH TP.HCM Lò Quân Hiệp đã đến tận nhà người hưởng lương hưu trên địa bàn quận 7 (TP.HCM) để khảo sát thực hiện và thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhân dịp ngành BHXH Việt Nam thực hiện chi trả lương hưu theo mức mới.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu chia sẻ với bà Trịnh Thanh Mai về việc điều chỉnh tăng lương hưu

Đón những vị khách đặc biệt tới thăm, bà Trịnh Thanh Mai (sinh 1938, nguyên là cán bộ Trung tâm Kiểm nghiệm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội) vui vẻ bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ, trực tiếp là ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người cao tuổi như bà được nhận lương hưu một cách thuận lợi. “Đợt này còn được tăng lương hưu nhiều nữa, tôi thiệt là cảm ơn...”- bà Mai xúc động nói, khi biết mức tăng thêm của mình là 1.036.700 đồng/tháng.

Thay mặt ngành BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng bà Mai được tăng lương hưu kể từ hôm nay (1/7). Ngay sau lời động viên, thăm hỏi và chúc sức khỏe của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, nhân viên Bưu điện đã làm thủ tục để bà Mai nhận lương hưu tháng 7 ngay tại nhà. Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã chia sẻ với bà Mai về xu hướng nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người hưởng.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu trò chuyện và thăm hỏi bà Huỳnh Nữ Tuyết

Tại nhà bà Huỳnh Nữ Tuyết (sinh 1953, nguyên là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền- trước đây là Trường Cấp 3 Nhà Bè), đại diện lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam cũng được chào đón với niềm vui không kém. Lâu nay, bà Tuyết nhận lương hưu qua tài khoàn ngân hàng, nên hôm nay, bà mang điện thoại ra kiểm tra và xác nhận lương hưu. Trò chuyện với Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, bà Tuyết nói rằng, nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng rất thuận tiện, không phụ thuộc vào không gian, thời gian nào cả. Vì vậy, mưa gió cũng không ngại, nắng nóng cũng không sợ… “Hôm nay có lương hưu mới, số tăng cũng khá nhiều, thật là vui”- bà Tuyết phấn khởi chia sẻ.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng đã thông tin với bà Tuyết về ứng dụng VssID. Theo Phó Tổng Giám đốc, với ứng dụng này, người dùng như bà Tuyết có thể dễ dàng kiểm soát thông tin liên quan đến quá trình tham gia, quyền lợi hưởng BHXH, BHYT, trong đó có quyền lợi hưởng lương hưu rất thiết thực và sát sườn... Đồng thời, nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng chúc bà Tuyết luôn sống vui, sống khỏe để thụ hưởng lương hưu- thành quả lao động của mình.

Trước đó, trong sáng 1/7, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 2128/BHXH-TCKT chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng của kỳ chi trả tháng 7/2024. Cụ thể: Chuẩn bị sẵn sàng nguồn kinh phí, hạ tầng CNTT, nguồn nhân lực để chi trả kịp thời, đầy đủ cho người hưởng. Yêu cầu chi trả cho người hưởng nhận qua tài khoản cá nhân đồng thời với chi trả bằng tiền mặt tại các điểm chi trả bắt đầu từ 1/7/2024.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả, phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm các tình huống phát sinh (nếu có). Đồng thời, chủ động tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi theo mức hưởng mới, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đến đời sống người nghỉ hưu trên tinh thần đảm bảo hợp lý, hài hòa, có chia sẻ giữa những người hưởng lương hưu với người đang đóng BHXH, giữa khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước, giữa các thế hệ tham gia và thụ hưởng chính sách.

Minh Đức- Thanh GiangPortalCatRight

Niềm vui của người dân khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới

Nhiều thành quả nổi bật trong thực hiện chính sách BHYT

Đổi mới các hình thức truyền thông BHXH, BHYT

Quốc hội chính thức thông qua Luật BHXH (sửa đổi) với sự đồng thuận cao

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Tiếp tục phát huy mạnh mẽ hiệu quả chính sách BHYT

BHYT - cứu cánh cho những ca bệnh hiểm nghèo

Người hưởng lương hưu phấn khởi trước thông tin hưởng mức lương mới dự kiến từ 1/7

Phát huy hiệu quả các hình thức truyền thông trực tuyến về BHXH, BHYT

Đảm bảo quyền lợi BHYT tại các địa bàn ATK

Kiểm soát chi phí KCB BHYT: Đề cao trách nhiệm, sự minh bạch

Đồng hành, hỗ trợ người dân khó khăn xã Linh Thông vươn lên thoát nghèo

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Báo chí góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Đảm bảo an toàn thông tin ngành BHXH Việt Nam là ưu tiên hàng đầu

Thúc đẩy đà phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đảm bảo nguồn quỹ BHYT được sử dụng tối ưu, không lãng phí

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa cơ sở KCB BHYT và cơ quan BHXH

BHXH Việt Nam thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm: Nhiều tín hiệu tích cực

Bắc Ninh: Đẩy mạnh các giải pháp tăng số người hưởng BHXH qua thẻ ATM

Quận Thanh Xuân: Đã có 85% người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản

Phát huy hiệu quả cơ chế hỗ trợ người dân tham gia BHYT

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chính sách BHXH phát triển nhanh và có kết quả tốt

Nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Đưa chính sách BHXH đến gần với sinh viên

NLĐ nhận BHXH một lần: Cân nhắc để tránh rủi ro khi hết tuổi lao động

BHXH TP.Hà Nội: Vận động người dân hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ sớm giải quyết chính sách BHXH đối với chủ hộ kinh doanh cá thể

Ứng dụng CSDL quốc gia về dân cư để chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt

Tiếp tục mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT

BHXH các địa phương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

PortalCatRight

Bệnh nhân mắc bệnh mạn tính: Có “nới” thời gian tái khám?

NLĐ đừng tự đưa mình vào thế khó

NLĐ đừng tự đưa mình vào thế khó

NLĐ đừng tự đưa mình vào thế khó

“Bất ngờ” Cù Lao Dung

Nguyễn Công Nhân- Anh bảo vệ “tay ngang”

Mở quyền lợi, tăng tiếp cận dịch vụ KCB BHYT cho người dân

Đồng lòng phục vụ nhân dân

Chuyện hạnh phúc ở một doanh nghiệp

“Lưới an sinh” cho lao động phi chính thức: Cách hóa giải vướng mắc

Luật BHXH (sửa đổi): Hướng đến bảo vệ mọi người lao động

Chính sách BHXH, BHYT: Tiếng nói của cử tri công nhân lao động

Thực hiện chính sách BHXH tự nguyện ở Quảng Nam: Sức lan tỏa từ Nghị quyết 41

Phú Thọ- Hướng đến an sinh bền vững

Điện Biên- Viên ngọc sáng nơi cực Tây Tổ quốc

Chuyện an sinh ở Ấp Bắc

Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Chị Ngô Ngọc Bích- Nữ cán bộ phường tận tụy

Triển khai mô hình xã có 100% người dân tham gia BHYT: Khi quyết tâm chính trị được công nghệ số “tiếp sức”

Chính sách BHXH: Điểm tựa cho lao động nữ

Bắt buộc bệnh nhân mạn tính khám định kỳ mỗi tháng là không cần thiết

“Cao thủ” dệt lưới an sinh ở Phú Thạnh

Mở rộng quyền lợi BHYT: Cần đánh giá rõ tác động tài chính

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

PortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới: Nhanh chóng, chính xác

Tăng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2024

Những điểm mới trong Luật BHXH (sửa đổi)

Thành tựu BHYT toàn dân

Dự kiến 10 khoản trợ cấp BHXH tăng theo mức lương cơ sở mới từ 1/7/2024

Thông điệp Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Trình tự đăng ký cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Danh mục dịch vụ công toàn trình ngành BHXH Việt Nam

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024

Người dân và doanh nghiệp thụ hưởng tiện ích từ Đề án 06

Phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng

Người dân được thụ hưởng tiện ích từ chuyển đổi số lĩnh vực BHXH, BHYT

Quyền lợi khi tham gia BHXH

Chính sách BHXH, BHYT: Điểm tựa an sinh vững chắc

Chính sách BHXH- Đồng hành vì chất lượng cuộc sống người lao động

Nội dung và hình thức Cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam- Những kết quả nổi bật

Thông điệp truyền thông Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân

Những dấu ấn trong thực hiện chính sách BHYT theo Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư

3 cách thay thế thẻ BHYT giấy trong khám chữa bệnh

Nhiều lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Bộ Y tế chấn chỉnh việc không tiếp nhận thủ tục BHYT bằng CCCD gắn chip

Nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng ngành BHXH Việt Nam

Kết quả nổi bật thực hiện BHXH, BHYT Quý I/2024

Mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mạng

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Quốc hội chính thức thông qua Luật BHXH (sửa đổi)

Ngành BHXH Việt Nam: Chủ động chi trả kịp thời lương hưu theo mức mới từ ngày 1/7/2024

BHYT - cứu cánh cho những ca bệnh hiểm nghèo

Niềm vui của người dân khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức tăng mới

Từ ngày 1/7/2024, tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp BHXH

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Tiếp tục phát huy mạnh mẽ hiệu quả chính sách BHYT

Bệnh nhân mắc bệnh mạn tính: Có “nới” thời gian tái khám?

Mít tinh Kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam

BHXH Việt Nam đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới

Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức hưởng mới qua thẻ ATM

Người hưởng lương hưu phấn khởi trước thông tin hưởng mức lương mới dự kiến từ 1/7

Tấm thẻ trao đi, nghĩa tình ở lại

Quỹ BHYT chi trả 688 triệu đồng cho ca bệnh hiếm gặp

TS.BS Nguyễn Đức Hòa- Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam: Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí KCB

Tăng cường nhân lực đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức hưởng mới

Quốc hội “chốt” tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng và tăng 15% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2024

Chung kết “Chuyến xe an sinh” ở Chợ Mới

Tiền công đức, tài trợ đóng góp tích cực cho việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

BHXH tỉnh Bình Định mít tinh kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam

Đảm bảo “3 chiều” của BHYT toàn dân

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444