Tăng cường phối hợp trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Bắc Ninh
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tăng cường phối hợp trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Bắc Ninh

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 26/09/2023 19:23

Chiều nay (26/9/2023), đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn về công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2023.

Nhiều “điểm sáng” trong thực hiện nhiệm vụ

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đã thông tin nhanh tới đoàn công tác về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Theo Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh, là tỉnh có nhiều chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân trong đóng BHXH tự nguyện, BHYT; công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của BHXH Việt Nam với BHXH tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn BHXH Việt Nam tiếp tục quan tâm để công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh đạt kết quả vững chắc. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất với nhân dân, NLĐ, đồng chí yêu cầu BHXH tỉnh, các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH, BHYT; tích cực rà soát đối tượng có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tăng số người tham gia…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh khẳng định, phát triển BHXH, BHYT là góp phần chăm lo đời sống nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội. Trong thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, BHXH tỉnh Bắc Ninh luôn bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, là một “điểm sáng” trong cả nước về BHXH, BHYT, đặc biệt chính sách hỗ trợ của tỉnh rất hiệu quả, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tham gia BHXH, BHYT.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam mong muốn Tỉnh ủy- HĐND- UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp với BHXH tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là công tác phát triển BHXH, BHYT, mở rộng thêm các đối tượng được tỉnh hỗ trợ. Qua đó, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo động lực để Bắc Ninh tiếp tục vững bước trên chặng đường phấn đấu trở thành địa phương văn minh, hiện đại.

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi người dân, DN

Trước đó, tại Trụ sở BHXH tỉnh Bắc Ninh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Bắc Ninh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong 8 tháng đầu và giải pháp triển khai nhiệm vụ trong 4 tháng cuối năm 2023. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH tỉnh và các phòng chức năng, BHXH cấp huyện trên địa bàn.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu chỉ đạo

Năm 2023, với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn đơn vị, sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa với các sở, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; đảm bảo kịp thời, đầy đủ quyền lợi cho người tham gia.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chương- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh cho biết: Tính đến hết tháng 8/2023, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 12.125 đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Toàn tỉnh có 1.393.854 người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tăng 5.737 người so với cùng kỳ năm 2022, đạt 95,02% kế hoạch. Số tiền thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là 7.563,116 tỷ đồng, tăng 442,580 tỷ đồng (tăng 6,22%) so với cùng kỳ năm 2022; đạt 61,53% kế hoạch.

Quyền lợi BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tiếp tục được đảm bảo. Theo đó, tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2023, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã giải quyết 544 hồ sơ hưởng BHXH hằng tháng, bằng 94% so với cùng kỳ năm 2022; 9.352 hồ sơ hưởng BHXH một lần, bằng 133,4% so với cùng kỳ năm 2022; 131.730 lượt người hưởng BHXH hằng tháng, bằng 55% so với cùng kỳ năm 2022; 9.278 lượt người hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng, bằng 112% so với cùng kỳ năm 2022. BHXH tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện thanh toán chi phí KCB BHYT cho 1.702.457 lượt, bằng 118,94% so với cùng kỳ năm 2022 với số tiền chi KCB BHYT là 1.055,107 tỷ đồng, bằng 120,42% so với cùng kỳ năm 2022 (sử dụng 75% dự toán giao).

Nhằm lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến đông đảo người dân trên địa bàn, trong 8 tháng đầu năm 2023, BHXH tỉnh đã đa dạng hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm người tham gia. Đến nay, BHXH tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hơn 30 cuộc truyền thông nhóm nhỏ, hội nghị. Bên cạnh đó, sản xuất và phát sóng nhiều phóng sự, chuyên mục BHXH đối thoại trên sóng phát thanh. Cùng với đó, BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện thanh tra, kiểm tra đảm bảo đúng quy định với 148/176 đơn vị, đạt 84,09% kế hoạch; hoàn thiện hồ sơ khởi tố 10 đơn vị; tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đúng quy định.

BHXH tỉnh đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ. Thực hiện việc rà soát, đồng bộ CCCD/ĐDCN và cài đặt VssID, số lượng CCCD/ĐDCN đã đồng bộ 1.275.960 trường hợp, đạt trên 93% tổng số người đang tham gia BHXH, BHYT; cài đặt VssID cho 676.656 người, đạt 84,35% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Hệ thống cơ quan BHXH từ tỉnh đến huyện chủ động chuyển đổi tác phong, lề lối làm việc theo hướng phục vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương công tác, nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Mức độ hài lòng của Nhân dân trong tỉnh từng bước được nâng lên rõ rệt.

Nhằm phát giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian còn lại của năm 2023, BHXH tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện kịch bản phát triển người tham gia BHXH, BH thất nghiệp, BHYT, phối hợp với các sở, ban, ngành hoàn thành chỉ tiêu năm 2023 do BHXH Việt Nam giao. Tiếp tục thực hiện rà soát dữ liệu thuế năm 2022; đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Cùng với đó, tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa BHXH tỉnh và cơ quan, đơn vị liên quan trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, phát hiện và kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Phối hợp, chia sẻ, kết nối thông tin, dữ liệu với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Cục thuế, Sở LĐ-TB&XH, Sở Tư pháp… nâng cao hiệu quả quản lý người tham gia BHXH, BHYT.

“Thời gian tới, BHXH tỉnh Bắc Ninh sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi trốn đóng, chậm đóng tiền và các hành vi tiêu cực, gian lận để hưởng chế độ, trục lợi BHXH, BHYT. Có biện pháp mạnh đối với các đơn vị chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT cho NLĐ; chuyển hồ sơ sang cơ quan công an xử lý hình sự theo đúng quy định đối với các đơn vị chậm đóng đủ điều kiện khởi tố hình sự”, ông Nguyễn Văn Chương- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tài chính

Tại buổi làm việc, lãnh đạo BHXH tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo các phòng chức năng và BHXH các huyện đã báo cáo tóm tắt đặc điểm tình hình, kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ để lãnh đạo BHXH Việt Nam cùng các thành viên Đoàn công tác nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý điều chỉnh giải pháp, có phương án tháo gỡ vướng mắc, giúp đơn vị triển khai hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh biểu dương, ghi nhận những kết quả BHXH tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2023. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo BHXH Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để BHXH tỉnh thực hiện nhiệm vụ. Tổng Giám đốc cũng chia sẻ khó khăn với BHXH tỉnh và đánh giá tình hình kinh tế- xã hội khó khăn đã tác động rất lớn đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Trên cơ sở nhận diện những khó khăn, thách thức, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu trong những tháng còn lại của năm 2023, BHXH tỉnh Bắc Ninh cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam. Giao chỉ tiêu phát triển người tham gia đến cấp xã. Tham mưu kế hoạch, nội dung giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu được giao về độ bao phủ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Trong công tác truyền thông, phát triển người tham gia, BHXH tỉnh cần nắm chắc, bám sát địa bàn để có các giải pháp phù hợp, linh hoạt. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo tốt quyền lợi cho người tham gia để góp phần truyền thông, lan tỏa về vai trò, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Phối hợp ngành Y tế tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn để khắc phục khoảng cách, khó khăn trong đi lại.

“Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tài chính, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm trong công việc, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy hơn nữa tinh thần phục vụ nhân dân”, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Minh Thế- Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Ngành, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ. Thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức, NLĐ trong BHXH tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Ninh hứa với Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm nhằm hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hà HùngPortalCatRight

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Hành trình về “miền đất lửa”

Đề án 06 mang lại những thay đổi lớn trong hoạt động của Ngành BHXH Việt Nam

Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam: Đổi mới, khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, CCVC

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

PortalCatRight

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

PortalCatRight

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

Hậu Giang: Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tăng cường phối hợp trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Bắc Ninh

Lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT

Phong trào thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới thu hút gần 700 người tham gia BHXH, BHYT

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Phát huy các nguồn lực, phát triển BHXH, BHYT trên địa bàn Thủ đô

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Bà Rịa- Vũng Tàu: Triển khai đợt cao điểm làm việc với cấp ủy, chính quyền về phát triển BHXH, BHYT

Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 9/2023 (18/9/2023 - 23/9/2023)

BHXH tỉnh Bình Thuận: Vượt chỉ tiêu chi trả không dùng tiền mặt

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

IMF hỗ trợ BHXH Việt Nam mở rộng mô hình đánh giá, quản lý quỹ và cung cấp dịch vụ số

Trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023- 2024

Khách quốc tế qua các cảng hàng không tăng mạnh

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm

Đà Nẵng: 2 DN bị đề nghị xử phạt do chậm đóng BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam hoàn thành 100% nhiệm vụ đơn giản hóa TTHC theo Nghị quyết của Chính phủ

Singapore: Người nghèo được bảo vệ bởi hệ thống lương thực, thực phẩm kiểu mới

Tháo gỡ dứt điểm vướng mắc về TTHC cho người dân và doanh nghiệp

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444