Phấn đấu xứng đáng là “người phụ nữ an sinh xã hội” ngành BHXH Việt Nam
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Phấn đấu xứng đáng là “người phụ nữ an sinh xã hội” ngành BHXH Việt Nam

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 16/10/2023 15:26

Sáng 16/10, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh dự và phát biểu tại Lễ mít tinh.

Cùng tham dự Lễ mít tinh có Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL Nguyễn Văn Cường; Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam Vũ Quốc Tuấn; các Phó Tổng Giám đốc: Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn, Nguyễn Đức Hòa; đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 400 nữ CCVC, NLĐ của các đơn vị thuộc Cơ quan BHXH Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại Lễ mít tinh

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất; những NLĐ cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến; khát vọng giải phóng gắn liền với giải phóng phụ nữ. Trên cơ sở đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập vào ngày 20/10/1930 và đây cũng là ngày tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

“Ngày nay, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có vị trí quan trọng, có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý đó lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước...”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định.

Điểm lại một số kết quả nổi bật của Ngành những năm qua, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho rằng, thành tích nói trên có sự đóng góp lớn, quan trọng của các nữ CCVC, NLĐ trong toàn Ngành, trong đó có CCVC, NLĐ nữ tại Cơ quan BHXH Việt Nam. Theo đó, trong thời gian qua, cùng với CCVC, NLĐ toàn cơ quan, CCVC nữ luôn nỗ lực, cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. 

Hơn 400 nữ CCVC Cơ quan BHXH Việt Nam tham dự Lễ mít tinh

Đặc biệt, dù công tác ở vị trí nào, phụ nữ cơ quan đều sẵn sàng hết mình vì công việc và đạt được những kết quả đáng khích lệ; có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất và thực thi chính sách BHXH, BHYT; qua đó hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của cơ quan, đơn vị. Với những hoạt động thực chất cùng với nội lực mạnh mẽ cố gắng vươn lên, phụ nữ Cơ quan BHXH Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình, nhiều chị em đã được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, vượt khó khăn, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với Ngành của toàn thể CCVC, NLĐ nữ toàn Ngành nói chung và CCVC, NLĐ nữ Cơ quan BHXH Việt Nam nói riêng. “Mặc dù dành nhiều thời gian, tâm huyết trong công việc, nhưng các chị em vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Các nữ cán bộ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tặng hoa và chúc mừng nữ thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò của nữ CCVC, NLĐ trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nêu ra 5 định hướng cụ thể. Trong đó, cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2023, nhất là tập trung cao độ trong những tháng cuối năm; cần xác định việc xây dựng, phát triển vững chắc đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng trong chiến lược công tác cán bộ của ngành BHXH Việt Nam nói chung và cơ quan BHXH Việt Nam nói riêng.

Cùng với đó, cần chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của nữ CCVC, đặc biệt quan tâm số chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, trên bất cứ cương vị công tác nào, các chị em vẫn mãi mãi là ngọn lửa giữ ấm cho gia đình, bằng tình yêu thương, chia sẻ trách nhiệm; xây dựng các phong trào thi đua với các nội dung, hình thức sáng tạo để phụ nữ cơ quan tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Với truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, Tổng Giám đốc hy vọng, trong thời gian tới, các CCVC, NLĐ nữ tiếp tục cùng với toàn Ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là "người phụ nữ an sinh xã hội" ngành BHXH Việt Nam.

Thông tin tại Lễ mít tinh, đại diện Ban Nữ công Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết, hiện toàn cơ quan có 437 CCVC, NLĐ nữ, chiếm 59% số CCVC trong cơ quan. Trong đó, nữ CCVC giữ chức vụ lãnh đạo là 134 người, chiếm 30,6% tổng số CCVC nữ trong cơ quan; lãnh đạo cấp vụ và tương đương là 38 người, chiếm 8,6%; lãnh đạo cấp phòng và tương đương là 96 cán bộ, chiếm 21,9%…

Nữ CCVC các đơn vị tham gia trình diễn áo dài

Thời gian qua, nữ CCVC Cơ quan BHXH Việt Nam luôn phấn đấu, tham gia tích cực mọi phong trào thi đua do Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Thủ trưởng các đơn vị phát động; luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham gia các hoạt động đoàn thể. Dù công tác ở vị trí nào, chị em cũng đều sẵn sàng hết mình vì công việc và đạt được những kết quả đáng khích lệ, có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu xây dựng văn bản, đề xuất triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; khẳng định vai trò, vị thế của mình với đồng nghiệp, xã hội và gia đình.

Kết quả, từ đầu năm đến nay, số chị em được tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng chiếm 56% tổng số CCVC cơ quan được khen thưởng; số chị em được ghi nhận, đánh giá, quy hoạch vào các chức danh và bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo tăng... Trước đó, trong năm 2022, trong tổng số 2.862 danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng dành cho CCVC, NLĐ trong toàn Ngành, có đến 1.764 danh hiệu thuộc về nữ CCVC, NLĐ (chiếm 62,01%); tại Cơ quan BHXH Việt Nam, trong tổng số 202 danh hiệu thi đua, khen thưởng được trao, có tới 113 danh hiệu của các chị em phụ nữ (chiếm 55,94%).

Các đại biểu giao lưu hỏi đáp chuyên đề ngày 20/10

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là màn trình diễn áo dài của nữ CCVC Cơ quan BHXH Việt Nam; đồng thời ôn lại truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe các chuyên gia trao đổi 2 chuyên đề gồm: Chuyên đề "Chủ động chăm sóc sức khỏe toàn diện thời hội nhập" và chuyên đề "Bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản- Nâng cao vị thế tiếng nói của người vợ".

Thanh Hằng

Một số hình ảnh tại Lễ mít tinh:PortalCatRight

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Hành trình về “miền đất lửa”

Đề án 06 mang lại những thay đổi lớn trong hoạt động của Ngành BHXH Việt Nam

Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam: Đổi mới, khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, CCVC

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

PortalCatRight

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

PortalCatRight

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn triển khai Đề án 06-CP

Dấu ấn nổi bật trong thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2022

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Biểu dương tinh thần chủ động, không trông chờ của BHXH tỉnh Cà Mau

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

BHXH tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Hà Tĩnh: Phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về BHXH, BHYT

Còn nhiều người chưa có thẻ BHYT là chúng ta còn có lỗi với bà con

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH Việt Nam sẽ đối thoại với gần 100 DN FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc

Ban Chỉ đạo cả 3 cấp cùng mạnh, cùng hoạt động hiệu quả, thì kết quả dệt lưới an sinh sẽ như mong muốn

Đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc sáng 23/10

Bổ sung 2 dịch vụ công trực tuyến mới về BHYT và giải quyết hưởng BHXH một lần

BHXH tỉnh Tuyên Quang: Tuyên truyền chính sách BHXH một lần tới NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hiệp hội Bưu chính Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Quảng Ngãi: Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về BHXH, BHYT

Gần 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, mức lương trên 10 triệu đồng/tháng

Từng bước mở rộng diện bao phủ người tham gia BHXH bắt buộc

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444