Hiệp hội Bưu chính Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Hiệp hội Bưu chính Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 20/10/2023 18:10

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Bưu chính Việt Nam tổ chức Đại hội Hiệp hội Bưu chính Việt Nam lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2023-2028). Đại hội đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành khóa I với 12 ủy viên. Ông Nguyễn Trường Giang- Phụ trách HĐTV Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Phát triển dòng chảy thương mại điện tử

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phan Thảo Nguyên- Thành viên HĐTV Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Trưởng ban Vận động thành lập Hiệp hội Bưu chính Việt Nam cho biết, trong những năm qua, với sự phát triển của lĩnh vực bưu chính viễn thông và sự đổi mới của nền kinh tế nói chung, Việt Nam đã từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới. Trong đó, lĩnh vực bưu chính được phát triển một cách rộng mở.

Ông Phan Thảo Nguyên phát biểu khai mạc Đại hội

Nhấn mạnh quan điểm phát triển thị trường bưu chính làm sao để đảm bảo dòng chảy vật chất song song với dòng chảy thương mại điện tử, ông Phan Thảo Nguyên nhấn mạnh, thời gian qua, lĩnh vực logistics nói chung và ngành bưu chính đã có những đóng góp thiết thực vào việc phát triển kinh tế. Hoạt động bưu chính, chuyển phát ngày cảng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và là công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Cũng theo ông Phan Thảo Nguyên, hiện cả nước có gần 800 DN hoạt động trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát và con số này đang ngày càng gia tăng, cho thấy thị trường bưu chính vẫn đã và đang là “mảnh đất màu mỡ", giàu tiềm năng khai thác. Trong đó, luôn tồn tại sự canh tranh không phù hợp đối với các DN, tác động đến sự phát triển của ngành. “Nếu các DN bưu chính có thể kết hợp với nhau để tạo ra một cộng đồng chung, thì chúng ta sẽ càng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng hơn bao giờ hết, cũng như đóng góp tốt hơn cho sự bền vững của thị trường bưu chính Việt Nam”- ông Nguyên chia sẻ.

Nhận thức được vai trò quan trọng của một tổ chức, cộng đồng chung kết nối các DN trong ngành, Bộ TT-TT đã đề nghị và định hướng thành lập Hiệp hội Bưu chính Việt Nam. Sau một thời gian triển khai kêu gọi, tập trung quy tụ các DN và hoàn thiện hồ sơ, trên cơ sở văn bản đề nghị của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ngày 20/4/2021, Bộ TT-TT đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-BTTTT về việc công nhận Ban Vận động thành lập Hiệp hội Bưu chính Việt Nam, với 11 thành viên. Đến nay, sau gần 2 năm hoạt động, Ban Vận động đã tích cực vận động, trao đổi với các DN, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gửi Bộ Nội vụ xem xét, thông qua. Đến ngày 22/6/2023, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 446/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội Bưu chính Việt Nam.

Đại biểu tham dự Đại hội lần thứ nhất 

Được sự cho phép của Bộ TT-TT và Bộ Nội vụ, Hiệp hội Bưu chính Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2023-2028) để thông qua những văn kiện quan trọng, những định hướng cho toàn bộ hoạt động trong 5 năm tới đây của Hiệp hội. Theo đó, Hiệp hội sẽ từng bước mở rộng các hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ, hỗ trợ các DN trong ngành phát triển theo hướng thành DN ứng dụng công nghệ số, nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường, người dân, khách hàng, đóng góp vào công cuộc phát triển lĩnh vực bưu chính một cách toàn diện, đồng bộ, đảm bảo tính gắn kết giữa hạ tầng mạng lưới, hạ tẩng số và hạ tầng dữ liệu.

Đẩy mạnh phát triển thị trường bưu chính quốc gia

Trước yêu cầu cấp thiết về một tổ chức đóng vai trò tập hợp, liên kết các DN trong ngành tận dụng các lợi thế, gia tăng sức cạnh tranh, thúc đẩy nền bưu chính quốc gia phát triển nhanh và bền vững, Bộ TT-TT đã khuyến nghị thành lập Hiệp hội Bưu chính Việt Nam. Theo đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) là một trong 2 đơn vị đầu mối, thực hiện kêu gọi, tập trung quy tụ các DN thành lập Hiệp hội.

Căn cứ Quyết định số 515/QĐ-BTTTT của Bộ TT-TT, Hiệp hội Bưu chính Việt Nam gồm 12 thành viên: Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post); Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post); Tổng Công ty CP Vận tải Sài Gòn; Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thuận Phát; Công ty CP Giao nhận hàng hóa NASCO; Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam); Công ty CP Giao nhận hàng không AAL; Công ty CP Vận tải thương mại và Đầu tư An Việt; Công ty TNHH Dịch vụ giao nhận hàng hóa Tân Sơn Nhất; Công ty CP Fado Express Việt Nam; Công ty CP Interserco Mỹ Đình; Công ty CP Giao hàng tiết kiệm.

Ban Chấp hành khóa I Hiệp hội Bưu chính Việt Nam ra mắt tại Đại hội

Ra đời với sứ mệnh tạo dựng một môi trường lành mạnh để ngành Bưu chính phát triển theo đúng quỹ đạo, Hiệp hội Bưu chính Việt Nam sẽ đóng vai trò là một tổ chức đại diện, một cộng đồng kết nối các DN trong ngành khai thác hiệu quả các lợi thế của mỗi đơn vị, nhằm xây dựng chuỗi cung ứng dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo hạn chế tối đa lãng phí cơ sở hạ tầng, nguồn lực. Đồng thời, bảo vệ lợi ích hợp pháp của các DN tham gia, đẩy mạnh quan hệ hợp tác, tạo thế chủ động trong khai thác thị trường trong nước, quy tụ sức mạnh để nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt là tại phân khúc thị trường bưu chính chất lượng cao.

Hiệp hội Bưu chính Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, phản biện, giám sát đối với chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước. “Tiếng nói” của Hiệp hội đại diện cho nhiều DN, trực tiếp phản ánh những khó khăn, vướng mắc, bình luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp phù hợp về điều kiện tham gia thị trường, giá cước, chất lượng… với sức nặng và ở quy mô của ngành thay vì mang tính “đơn lẻ”, đặc thù của từng DN. Trên cơ sở đó, Hiệp hội sẽ là thành tố cốt yếu trong xúc tiến, hỗ trợ mối quan hệ nhà nước- DN- người sử dụng và đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, góp phần phát triển bền vững thị trường bưu chính quốc gia trong thời gian tới.

Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2023-2028) Hiệp hội Bưu chính Việt Nam mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc kiện toàn bộ máy, tổ chức và định hướng toàn bộ hoạt động của Hiệp hội trong giai đoạn 5 năm đầu sau thành lập. Trong đó, tập trung thực hiện mục tiêu trở thành hiệp hội mạnh, là chỗ dựa tin cậy của các DN thành viên và cộng đồng người sử dụng dịch vụ bưu chính, đóng góp tích cực vào việc thực hiện Chiến lược phát triển bưu chính đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Đại hội đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành khóa I gồm 12 ủy viên. Ông Nguyễn Trường Giang- Phụ trách HĐTV Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội. Tham gia vào Hiệp hội Bưu chính Việt Nam với vai trò là DN bưu chính quốc gia và là một trong những thành viên chủ chốt, đại diện cho Ban Vận động thành lập Hiệp hội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hợp tác cùng các DN trong Hiệp hội trên cơ sở khai thác lợi thế cùng phát triển, tạo dựng một cộng đồng bưu chính vững mạnh. Từ đó, đóng góp vào thúc đẩy phát triển nền kinh tế quốc gia, làm nền tảng cho Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, khẳng định vị thế của Bưu chính Việt Nam trên trường quốc tế. 

Hà HùngPortalCatRight

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Hành trình về “miền đất lửa”

Đề án 06 mang lại những thay đổi lớn trong hoạt động của Ngành BHXH Việt Nam

Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam: Đổi mới, khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, CCVC

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

PortalCatRight

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

PortalCatRight

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn triển khai Đề án 06-CP

Dấu ấn nổi bật trong thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2022

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Biểu dương tinh thần chủ động, không trông chờ của BHXH tỉnh Cà Mau

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

BHXH tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Còn nhiều người chưa có thẻ BHYT là chúng ta còn có lỗi với bà con

Ban Chỉ đạo cả 3 cấp cùng mạnh, cùng hoạt động hiệu quả, thì kết quả dệt lưới an sinh sẽ như mong muốn

Tổ chức đợt cao điểm truyền thông về BHXH, BHYT hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Podcast tổng hợp tuần 2 tháng 10/2023 (9/10/2023 - 14/10/2023)

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc sáng 23/10

Bổ sung 2 dịch vụ công trực tuyến mới về BHYT và giải quyết hưởng BHXH một lần

Hiệp hội Bưu chính Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất

Quảng Ngãi: Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về BHXH, BHYT

Tỉnh Quảng Nam chủ động “sân khấu hóa” Nghị quyết của Đảng về chính sách BHXH

Phấn đấu xứng đáng là “người phụ nữ an sinh xã hội” ngành BHXH Việt Nam

Gần 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động, mức lương trên 10 triệu đồng/tháng

Sắp diễn ra Chương trình Mottainai Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc lần thứ 10

Thái Lan đối mặt khủng hoảng dân số già

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444