Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Bình Phước
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Bình Phước

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 06/03/2024 13:55

Sáng 6/3, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cùng Đoàn công tác BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Bình Phước về việc triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bà Trần Tuyết Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Bình Phước đã làm việc với đoàn.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lăng Quang Vinh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2023, BHXH tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các ngành chức năng đề xuất kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ cấp tỉnh đến cấp xã; cũng như tham mưu ban hành Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng thời, tham mưu cho HĐND các cấp đưa chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương...

 

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với Ban Chỉ đạo tỉnh Bình Phước

Nhờ sự đồng thuận và nỗ lực cao, năm 2023, tỉnh Bình Phước có 970.443 người tham gia BHXH, BHYT, tăng 32.586 người so với cùng kỳ năm trước, đạt 100,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Trong đó, về BHXH bắt buộc có 149.961 người tham gia; về BHXH tự nguyện có 15.512 người tham gia; về BH thất nghiệp có 141.683 người tham gia. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 93% dân số; tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 38% lực lượng lao động trong độ tuổi, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Tỷ lệ chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT giảm còn 0,79% so với số phải thu (trên 32 tỷ đồng), thấp hơn chỉ tiêu phấn đấu giảm nợ BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh cũng thu được 3.994.164 triệu đồng, tăng 256.313 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước, đạt 102,1% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Toàn tỉnh đã cấp được 115.975 thẻ BHYT cho người thuộc hộ nông-lâm- ngư nghiệp có mức sống trung bình và 7.225 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo (nhóm này được ngân sách tỉnh hỗ trợ thêm 30% mức đóng).

Thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP, tính đến ngày 31/12/2023, toàn tỉnh đã cấp được 31.662 thẻ BHYT, trong đó có 30.475 người thuộc xã ATK, vùng ATK cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đồng thời, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, CBVC và NLĐ trong hệ thống BHXH tỉnh hỗ trợ tiền mua tặng 14.375 thẻ BHYT và 1.453 sổ BHXH tự nguyện với tổng trị giá 2,15 tỷ đồng.

Ngoài ra, BHXH tỉnh Bình Phước đã giải quyết cho 142.418 lượt người hưởng mới các chế độ BHXH, BH thất nghiệp; chi trả các chế độ với tổng số tiền trên 2.629.705 triệu đồng. Trong đó, chi KCB BHYT với số tiền 489.709 triệu đồng, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước và chỉ chiếm 82% dự toán Chính phủ giao theo Quyết định số 877/QĐ-TTg.

Bà Trần Tuyết Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Tuyết Minh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian qua, Ban Chỉ đạo tỉnh thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam; sự đoàn kết, chung tay của cả hệ thống chính trị trong công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Đặc biệt, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT đã được HĐND, UBND các cấp đưa vào chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Do đó, đã góp phần lan tỏa và thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, để các DN, NLĐ, người dân ngày càng hiểu và tin tưởng hơn vào chính sách của Đảng và Nhà nước...

Trên cơ sở định hướng của BHXH Việt Nam, bà Trần Tuyết Minh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời tham mưu theo lĩnh vực được phân công, vận dụng linh hoạt các chính sách, huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ các đối tượng ưu tiên, người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành cần quyết tâm, quyết liệt thực hiện các giải pháp đã đề ra để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT của tỉnh Bình Phước trong năm 2023. “Với dư địa người tham gia BHXH, BHYT còn rất lớn, Bình Phước cần tiếp tục kiện toàn, bổ sung Ban Chỉ đạo ở cơ sở, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Đặc biệt, chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng KCB, đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách TTHC; qua đó thu hút ngày càng nhiều người tham gia BHXH, BHYT...”- Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu kết luận buổi làm việc

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng yêu cầu BHXH tỉnh Bình Phước cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam để chủ động phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương tham mưu, đề xuất giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đôn đốc thu, giảm tỷ lệ chậm đóng; tiếp tục đổi mới công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT theo hướng đa dạng, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT.

Bên cạnh đó, giải quyết đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ, chính sách; quản lý chặt chẽ đối tượng hưởng; đổi mới phương thức phục vụ, chi trả qua các tổ chức dịch vụ công, chi trả không dùng tiền mặt; tăng cường các biện pháp phòng chống tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BH thất nghiệp; tăng cường công tác giám định BHYT. Đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống dữ liệu; tiếp tục triển khai cài đặt VssID và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ theo lộ trình và hướng dẫn của UBND tỉnh và BHXH Việt Nam…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tân- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước khẳng định, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu và Đoàn công tác tiếp tục có buổi làm việc với UBND xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh) về công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Theo kế hoạch, ngày mai (7/3), Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Bình Dương.

Lê VănPortalCatRight

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

PortalCatRight

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

PortalCatRight

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam tổ chức Lễ Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Khẩn trương thực hiện các giải pháp, tạo đà phát triển cho năm 2024

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Bình Phước

Những người phụ nữ lo an sinh

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh làm Ủy viên Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

4.500 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Podcast tin nhanh, bản tin số 38

Dự án Luật BHXH (sửa đổi): Tiếp tục lắng nghe ý kiến góp ý của các cơ quan, đối tượng chịu tác động

Khi tham gia BHYT, người dân đã được biết thời hạn sử dụng thẻ

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về đấu thầu trong lĩnh vực y tế

Singapore: Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp Đại học giảm

Ấn Độ: Lo ngại lao động trẻ em ở các mỏ mica

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

Đổi mới, sáng tạo, bảo đảm hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo điều hành

Podcast tin nhanh, bản tin số 39

Gỡ vướng trong giải quyết hưởng chế độ BHXH một lần

Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông tổ chức tại Cao Bằng

Bình Giang (Hải Dương): Thêm nhiều nhóm đối tượng được hỗ trợ đóng BHYT từ ngày 1/3

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444