Thêm tiện ích nhằm khắc phục tình trạng chậm nộp tiền của người tham gia về cơ quan BHXH
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Thêm tiện ích nhằm khắc phục tình trạng chậm nộp tiền của người tham gia về cơ quan BHXH

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 03/08/2023 18:01

Chiều nay (3/8), tại Hà Nội, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT của người tham gia tại các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn Hà Nội, gồm PVI Hà Thành và Bưu điện Hà Nội.

Bảo đảm quyền lợi người tham gia

Từ ngày 3/8/2023, BHXH Việt Nam chính thức thực hiện nâng cấp chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT của người tham gia tại các tổ chức dịch vụ thu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Theo đó, ngay sau khi nộp tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho nhân viên thu của tổ chức dịch vụ thu, người dân có thể thực hiện tra cứu thông tin chi tiết tại Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn. Trước 8 giờ hằng ngày, trên phần mềm quản lý cán bộ thu chuyên quản địa bàn kết xuất bảng tổng hợp số tiền thu BHXH, BHYT theo mã xác nhận của ngày hôm trước liền kề, gửi tổ chức dịch vụ thu trên hệ thống phần mềm kết nối với cơ quan BHXH. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT tại điểm thu UBND phường Hàng Bột

Có mặt tại điểm thu Bưu cục Xã Đàn và điểm thu UBND phường Hàng Bột- do PVI Hà Thành phụ trách thu, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra quá trình nộp tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT của người dân cho nhân viên thu của tổ chức dịch vụ thu. Tại đây, người dân đã được nhân viên thu hướng dẫn tận tình, chi tiết quá trình nộp tiền và tra cứu thông tin.

Ngay sau khi người tham gia nộp tiền, nhân viên thu sẽ cập nhật thông tin vào hệ thống phần mềm quản lý của tổ chức dịch vụ thu- kết nối tự động với phần mềm quản lý của BHXH Việt Nam. Đồng thời, cung cấp ngay mã xác nhận và thông tin (gồm họ và tên, mã số BHXH, ngày nộp tiền, số tiền đóng, loại hình tham gia (BHXH tự nguyện, BHYT), số tháng đóng) cho người tham gia bằng một trong các hình thức: Thông báo trực tiếp, qua tin nhắn, qua email, bản giấy...

Sau khi hoàn tất quá trình nộp tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT, nhân viên thu hướng dẫn người tham gia thực hiện tra cứu thông tin chi tiết tại Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn. 

Đến Bưu cục Xã Đàn để gia hạn thẻ BHYT cho 4 thành viên trong gia đình, bà Nguyễn Thị Ất (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, quá trình gia hạn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện dưới sự hướng dẫn tận tình của nhân viên thu. Sau khi hoàn thành, bà cũng đã được nhân viên hướng dẫn tra cứu thông tin. Ngay lập tức, kết quả hiện thị đầy đủ thông tin ghi nhận đóng BHXH, BHYT, bao gồm: Loại hình tham gia, số tiền đóng, số tháng đóng, ngày ghi nhận, thông tin tổ chức dịch vụ thu (mã tổ chức dịch vụ thu, tên tổ chức dịch vụ thu, mã nhân viên thu, tên nhân viên thu, mã cơ quan BHXH ký hợp đồng, tên cơ quan BHXH ký hợp đồng).

Chia sẻ về trải nghiệm sử dụng tiện ích mới của BHXH Việt Nam, bà Ất cho biết bản thân rất hài lòng với quá trình nộp tiền nhanh chóng, thuận tiện, minh bạch và dễ dàng kiểm tra, tra cứu. “Với chức năng mới của Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam, người tham gia như tôi có thể dễ dàng tra cứu thông tin, kiểm tra quá trình nộp tiền. Qua đó, thêm tin tưởng và yên tâm khi tham gia các chính sách an sinh xã hội của nhà nước”- bà Ất vui vẻ cho biết.

Bà Nguyễn Thị Ất gia hạn thẻ BHYT cho 4 thành viên trong gia đình

Không ngừng nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích

Bà Trần Thị Thu Hằng- Giám đốc Bưu điện Trung tâm 3 cho biết: Những ngày qua, Bưu điện Trung tâm 3 đã tập huấn, hướng dẫn nhân viên thu của các Bưu cục thực hiện thành thạo chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân. Cùng với đó, tận tình hướng dẫn, tích cực tuyên truyền đến người dân về những tiện ích mới, đặc biệt là chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

“Trên tinh thần lấy người dân làm trung tâm phục vụ, mỗi nhân viên Bưu điện Trung tâm 3 đều xác định phải đồng thời là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách và các tiện ích mới của ngành BHXH Việt Nam đến với mọi người dân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, mở rộng người tham gia, tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi NLĐ”- bà Trần Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra việc thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT của người tham gia tại Bưu cục Xã Đàn

Lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận của người dân về tiện ích mới của ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, việc nâng cấp chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT của người tham gia tại các tổ chức dịch vụ thu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam nhằm khắc phục tình trạng nhân viên thu của tổ chức dịch vụ thu chậm nộp số tiền đóng của người tham gia về cơ quan BHXH theo quy định, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT. Từ đây, người tham gia BHXH, BHYT có thể đối chiếu, kiểm tra các thông tin về thời gian nộp tiền, số tiền đóng vào quỹ BHXH, BHYT của nhân viên và tổ chức dịch vụ thu một cách dễ dàng, nhanh chóng.

“Các đơn vị, địa phương và các tổ chức dịch vụ thu cần đẩy mạnh thông tin, truyền thông tới đông đảo người dân các quy định, tiện ích mới để người tham gia BHXH, BHYT cùng phối hợp, đối chiếu, kiểm tra về thời gian nộp tiền, số tiền đóng vào quỹ BHXH, BHYT của nhân viên và tổ chức dịch vụ thu”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh. 

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng Đoàn công tác theo dõi quá trình nhân viên thu cập nhật thông tin vào hệ thống phần mềm quản lý

Nhằm tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu Trung tâm CNTT tập trung hoàn thiện chức năng phần mềm đáp ứng quy định về quản lý, xác nhận thông tin số tiền đóng BHXH, BHYT của người tham gia để triển khai thực hiện hiệu quả. Hướng dẫn tổ chức dịch vụ thu kết nối, trao đổi dữ liệu xác nhận, thông tin số tiền đóng của người tham gia BHXH, BHYT. Hướng dẫn sử dụng chức năng tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam. 

Cùng với đó, Ban Quản lý Thu-Sổ thẻ phối hợp với Trung tâm CNTT thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, kịp thời đề xuất giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nắm bắt phản ánh của người dân về việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; các quy định trong công tác quản lý của ngành BHXH Việt Nam và quy định nêu trên để báo cáo Tổng Giám đốc.

Trước đó, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 2381/BHXH-TST về việc xác nhận, thông tin số tiền đóng của người tham gia BHXH, BHYT. Cụ thể, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực truộc Trung ương triển khai thực hiện Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của BHXH Việt Nam.

Hà HùngPortalCatRight

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

Dấu ấn tuổi trẻ BHXH Việt Nam với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Hành trình về “miền đất lửa”

Đề án 06 mang lại những thay đổi lớn trong hoạt động của Ngành BHXH Việt Nam

Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam: Đổi mới, khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, CCVC

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

PortalCatRight

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

PortalCatRight

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Thêm tiện ích nhằm khắc phục tình trạng chậm nộp tiền của người tham gia về cơ quan BHXH

Trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng Danh mục thuốc

Nghệ An: Khởi tố đường dây lập khống hồ sơ bệnh án trục lợi BH thương mại và BHYT

Thực hiện chính sách BHYT 5 tháng cuối năm 2023: Chi phí KCB phải đảm bảo hợp lý, hiệu quả

Khánh Hòa: Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT

Thực hiện xác nhận, thông tin số tiền đóng của người tham gia BHXH, BHYT

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

An sinh ở vùng cao Sơn Tây

BHXH Việt Nam: Tiếp tục kiên định với các mục tiêu đặt ra trong năm 2023

Hà Nam: Nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT

Điểm danh 5 bệnh nhi “tiền tỷ”

TP.HCM: Ký kết “4 bên” nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi về lương, BHXH cho NLĐ

Cựu Giám đốc BV Giao thông Vận tải Yên Bái lĩnh án 2 năm 6 tháng tù vì gian lận BHYT

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 1 tháng 8/2023 (31/7/2023-5/8/2023)

Thế giới mất 100 tỷ USD vì lãng phí thực phẩm mỗi năm

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài

Max Verstappen đấu khẩu với kỹ sư Red Bull: Bệnh ngôi sao?

Rasmus Hojlund chuẩn bị gia nhập Old Trafford: Paracetamol cho “thầy Mười Khó”

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444