LoadFromCatche:1
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Sáng nay (25/11), khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 25/11/2021 09:32

Sáng 25/11), Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38 (Hội nghị ASSA 38) với chủ đề “Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế” đã chính thức khai mạc. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự từ các điểm cầu của các tổ chức thành viên.

Cơ quan Quản lý An sinh xã hội (ASXH) về Xã hội Indonesia (BPJS Ketenagakerjaan)- Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 chủ trì tại điểm cầu Indonesia. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội (Việt Nam). Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Việt Nam còn có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Ông Anggoro Eko Cahyo phát biểu chào mừng Hội nghị

Hiệp hội ASXH ASEAN (ASSA) được thành lập năm 1998 và là diễn đàn khu vực của các tổ chức ASXH các nước Đông Nam Á. Trải qua quá trình 23 năm hình thành và phát triển, đến nay, ASSA có 21 thành viên là các tổ chức ASXH thuộc các quốc gia Đông Nam Á như: Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Myanma và Việt Nam.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Anggoro Eko Cahyo- Tổng Giám đốc BPJS Ketenagakejaan, Phó Chủ tịch Hiệp hội ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 cho biết, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động lớn đến kinh tế-xã hội toàn cầu nói chung và ASXH nói riêng. Trong 2 năm qua, đại dịch hoành hành đã gây ra nhiều đứt gãy, đe doạ đời sống người dân, buộc các quốc gia trên toàn thế giới phải sử dụng biện pháp như hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, ASXH đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo đời sống của người dân, NLĐ. "Đây là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để ASXH thể hiện được tầm quan trọng của mình. Cùng với đó, nhiều quốc gia đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT, khoa học kỹ thuật, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, áp dụng vào thực tiễn, đảm bảo thực hiện các công việc và thích ứng với bối cảnh dịch bệnh”- ông Anggoro Eko Cahyo nói.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Cũng theo Tổng Giám đốc BPJS Ketenagakejaan, trong đại dịch, các quốc gia trên toàn thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng cần nhận thức hơn nữa vai trò cấp thiết của ASXH. Trong đó, thúc đẩy số hoá, truyền thông để đẩy mạnh việc phát triển NLĐ tham gia hệ thống; cũng như thực hiện nhanh các quá trình hỗ trợ khẩn cấp cho người dân. Đồng thời, chuyển đổi số sẽ tạo ra các thông tin, dữ liệu; từ đó góp phần xây dựng, phát triển các dịch vụ ASXH phù hợp hơn với vòng đời của người dân.

“Nằm trong chương trình của Hội nghị ASSA 38- Hội thảo với chủ đề: “Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hoá và bất ổn kinh tế” được kỳ vọng sẽ là diễn đàn để các tổ chức thành viên cùng nhau chia sẻ, thảo luận và tìm hiểu sâu hơn, rõ hơn sự cần thiết trong chuyển đổi số, tác động của số hoá đến ASXH trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời, những thông tin hữu ích tại Hội thảo này sẽ trở thành những kinh nghiệm quý báu đối với các tổ chức thành viên, để áp dụng vào thực tiễn ASXH của mỗi quốc gia. Từ đó, có thể xây dựng, cung cấp dịch vụ phù hợp, ứng phó với đại dịch; đồng thời tiếp tục mở rộng, nâng cao vai trò của ASXH. Tôi vô cùng tin tưởng bài học thực tiễn kinh nghiệm sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy, cải thiện lao động, phúc lợi của người dân trong khu vực”- Tổng Giám đốc BPJS Ketenagakejaan nói.

Ông Heng Sophannarith- Quyền Tổng Giám đốc NSSF

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Heng Sophannarith- Quyền Tổng Giám đốc Quỹ ASXH Quốc gia Campuchia (NSSF), Chủ tịch Hiệp hội ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 chia sẻ mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi và các thành viên trong Hiệp hội sẽ sớm được gặp gỡ trực tiếp, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các chính sách ASXH tại quốc gia mình. Ông Heng Sophannarith cho rằng, trong 2 năm qua, dịch bệnh đã tác động mạnh mẽ đến kinh tế-xã hội của mọi quốc gia, gây ra những rủi ro, bất ổn đến mọi mặt đời sống. Để ứng phó với đại dịch, mỗi quốc gia cần phải thích ứng và đảm bảo các biện pháp phù hợp để giảm thiểu tác động đến kinh tế-xã hội, đảm bảo sự thịnh vượng của quốc gia nói chung và ASXH đất nước nói riêng.

Cũng theo ông Heng Sophanarith, ASXH đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế, đảm bảo thu nhập cho người dân. Thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và xu thế chuyển đổi số trên toàn cầu, nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy nhanh quá trình số hoá, coi số hoá và truyền thông đóng vai trò quan trọng trong phục hồi kinh tế, thúc đẩy sản xuất sau đại dịch, tạo ra các giá trị kinh tế, tạo việc làm cho NLĐ, đẩy mạnh ASXH phát triển.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại một số điểm cầu

“Đây là xu hướng toàn cầu, chính vì vậy, trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch phải khai thác lợi ích tối ưu của CNTT, số hoá, truyền thông để thúc đẩy kinh tế, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại. Số hoá cần mang tính bao trùm, độ tin cậy cao, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy ASXH phát triển, đồng thời nhờ số hoá sẽ cung cấp dịch vụ ASXH tốt hơn, nâng cao hiệu quả trong giải quyết chế độ chính sách cho người dân, thúc đẩy nâng cao quản lý dữ liệu, giảm thiểu TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí trong tổ chức thực hiện các chính sách...”- ông Heng Sophannarith nói.

Ông Heng Sophanarith cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức thành viên ASSA thúc đẩy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong thực hiện ASXH, nhất là về chuyển đổi số, số hoá, truyền thông thích ứng với đại dịch. "Tôi tuyên bố khai mạc Hội nghị trực tuyến. Hy vọng với sự trao đổi tại chương trình Hội thảo sáng 25/11, các đại biểu sẽ có thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích, mang tính thực tiễn cao”- Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 nhấn mạnh.

Ông Achim Schmillen trình bày tham luận tại Phiên Hội thảo 1

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu sẽ tham dự 2 phiên Hội thảo. Phiên Hội thảo 1 với chủ đề "Covid-19 và Bất ổn kinh tế: Tác động và chính sách phản ứng". Phiên Hội thảo này sẽ có phần trình bày của ông Ekkaphab Phanthavong- Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về Cộng đồng Văn hóa-Xã hội của ASEAN với nội dung: "Tác động của Covid-19 đối với khu vực Đông Nam Á"; ông Achim Schmillen- Trưởng Chương trình Quốc gia về Phát triển con người (WB) tại Indonesia với nội dung "Covid-19 và sự trỗi dậy của bảo trợ xã hội thích ứng"; của đại diện Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia với nội dung "Tác động của Covid-19 đối với việc làm: Xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế của Indonesia".

Tại Phiên hội thảo 2 với chủ đề "Giải pháp kỹ thuật số cho Bảo trợ xã hội" có bài trình bày của ông Raul Ruggia-Frick- Giám đốc Phát triển ASXH của Hiệp hội ASXH Quốc tế (ISSA) về "Mô hình CNTT-Truyền thông mới thúc đẩy chuyển đổi số"; bà Dorcas Fong- Giám đốc Vườn ươm và Trung tâm hỗ trợ DN (Quỹ ASXH Singapore-CPF) với nội dung "Sáng tạo trong cung cấp bảo trợ xã hội tại Singapore"; ông Paul Kang Hinan Beng- Trưởng phòng Cải cách (SOCSO Malaysia); ông Pramudya Iriawan Buntoro- Giám đốc Hoạch định Chiến lược và CNTT (BPJS Ketenagakerjiaan) với nội dung "Sáng tạo trong cung cấp bảo trợ xã hội tại Indonesia".

Cũng theo kế hoạch, trong ngày 26/11, Hội nghị ASSA 38 sẽ tiến hành Trao giải thưởng Thực tiễn hiệu quả. Trong đó, BHXH Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng về CNTT và Chuyển đổi số với ứng dụng "VssID- BHXH số". Đồng thời, Hội nghị cũng xem xét và thông qua Chương trình nghị sự Hội nghị ASSA 38; xác nhận Biên bản Hội nghị; trao đổi những vấn đề phát sinh từ Biên bản Hội nghị ASSA 37. Cùng với đó, thực hiện Chuyển giao nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA mới, trong đó chuyển giao các chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký ASSA; thực hiện chuyển giao Biểu trưng ASSA và các tài liệu cho Chủ tịch và Tổng Thư ký nhiệm kỳ mới; các tổ chức thành viên thảo luận về một số vấn đề và đề xuất chủ đề Hội nghị ASSA 39…

Thủy Hà-Thanh Hằng

Việc phối hợp tổ chức Hội nghị ASSA 38 sẽ tiếp tục thể hiện vị trí, vai trò, đóng góp và dấu ấn của BHXH Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Theo kế hoạch, BHXH Việt Nam là đại diện chính thức duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị này. Hội nghị cũng được BHXH Việt Nam truyền trực tiếp tới 63 điểm cầu BHXH tỉnh, thành phố trong cả nước, với sự tham gia của lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thông tin đối ngoại.PortalCatRight

Quyết liệt chuyển đổi số để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để thực thi nhiệm vụ

BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT TP.Hà Nội triển khai nhiều giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong KCB và thanh toán KCB BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Nhiều hoạt động về nguồn, thăm hỏi, chăm lo cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và NCC

Phối hợp truyền thông nâng cao nhận thức người dân về BHXH, BHYT

Hơn 100 đơn vị máu được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia BHXH, BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Tập trung tăng độ bao phủ BHXH, BHYT

Phát huy sức trẻ cơ quan BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tổ chức giao ban công tác BHXH, BHYT tháng 6/2022

BHXH tỉnh Sơn La cần tiếp tục kiên trì, bền bỉ dệt “lưới an sinh”

Cổ vũ, động viên nhân dân và NLĐ tích cực tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Kỳ họp quý II/2022 HĐQL BHXH Việt Nam: Cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Chuyển đổi số để phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ngày càng tốt hơn

Phát huy vai trò Nhân dân trong xây dựng và thực hiện chính sách ASXH

Hướng đến phát triển BHYT bền vững

Tập trung nguồn lực để phát triển đồng bộ, hiệu quả chính sách BHXH, BHYT

Phát triển thị trường lao động gắn với đảm bảo ASXH

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN

Chương trình Xuân yêu thương- Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngành BHXH: Tiếp tục ứng dụng CNTT một cách linh hoạt và hiệu quả

Hướng về người dân, đảm bảo quyền lợi cao nhất trong KCB BHYT

BHXH Việt Nam và USABC: Ký kết hợp tác trong lĩnh vực BHYT

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT

Triển khai đồng bộ giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Khẩn trương để NLĐ, DN được nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

PortalCatRight
PortalCatRight

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Những kết quả nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2020

BH thất nghiệp: “Điểm tựa” mang lại lợi ích cho NLĐ và DN

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam: Chủ động tham mưu, quyết tâm thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ

Bình Dương luôn dành quan tâm đặc biệt đối với chính sách BHXH, BHYT

Thực hiện BHXH, BHYT tại Bình Dương: Tất cả vì người dân, DN

Truyền thông có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển bền vững người tham gia BHXH, BHYT

Buổi sáng của đàn cò giành giải Nhất tại Cuộc thi ảnh Bảo tồn vùng ngập nước Việt Nam

HĐQL BHXH Việt Nam: Giám sát thực hiện công tác BHXH, BHYT tại Lâm Đồng

Linh hoạt, sáng tạo, nỗ lực vượt khó để phục vụ Nhân dân

Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm Vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Phấn đấu đạt tỷ lệ từ 90% đến 100% người tham gia được cập nhật số ĐDCN/CCCD trong CSDL do BHXH Việt Nam quản lý

Công ty SungJin Vina (Phú Thọ) đã lấy lại được niềm tin từ NLĐ

Bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Chi bộ Vụ HTQT dâng hương tưởng niệm Anh hùng, liệt sỹ Võ Thị Sáu

Việt Nam đưa gần 1 triệu lao động đi làm việc ở nước ngoài

Hải Phòng: Các KCN cần tuyển hơn 1.300 lao động

Thúc đẩy Đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững

Thực hiện BHXH, BHYT ở Đồng Tháp: Cần phát huy kết quả đạt được

Đề nghị hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện cụ thể việc tham gia BHYT đối với người cao tuổi chưa có thẻ BHYT

Diễn đàn cấp cao thường niên về Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ động vật sang người

Tắm suối, bé trai bị vắt chui vào mũi “trú ẩn” hơn 10 ngày

Hà Nội: Học sinh tựu trường từ ngày 22-29/8

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter