Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Quảng Nam trao giải thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Thứ tư, 20/10/2021 | 11:31 GMT+7

BHXH tỉnh Quảng Nam trao giải thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Ngày 19/10, BHXH tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao thưởng cho nhân viên đại lý thu có thành tích cao trong việc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Ông Nguyễn Thanh Danh- Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam cho biết, đợt thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện (đợt 2, quý III/2021) diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã không tổ chức tuyên truyền lưu động qua các tuyến phố như kế hoạch, mà phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường lớn của thành phố và các trục đường chính của các xã, phường, thị trấn.

Cùng với đó, nhân viên đại lý của xã, phường, thị trấn cùng với chuyên viên các phòng nghiệp vụ của cơ quan BHXH đã chia thành các tổ trực tiếp đến nhà người dân, các khu dân cư, cơ sở kinh doanh… theo địa bàn được phân công để tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, qua đó vận động họ đăng ký tham gia.

Mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn do dịch bệnh, nhưng các đại lý thu cũng như nhân viên đại lý thu trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực hết mình đem chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân. Theo đó, đợt 2 năm 2021 (quý III/2021), khối đại lý thu xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã vận động được 1.188 người tham gia BHXH tự nguyện. Cùng với sự phấn đấu của đại lý các hội, đoàn thể và Bưu điện, đến ngày 30/9 đã nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn tỉnh lên 21.136 người (đạt 77% kế hoạch được BHXH Việt Nam giao).

Đáng chú ý, trong đợt thi đua này, chị Phan Thị Tươi- nhân viên đại lý thu xã Điện Tiến (TX.Điện Bàn) đạt giải Nhất với thành tích vận động được 141 người tham gia BHXH tự nguyện; chị Ung Thị Mỹ Nhàn- nhân viên đại lý thu phường An Phú (TP.Tam Kỳ) đạt giải Nhì với thành tích vận động được 110 người tham gia; chị Đinh Thị Lợi- nhân viên đại lý thu xã Tiên Hà (huyện Tiên Phước) đạt giải Ba với thành tích vận động được 68 người tham gia.

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, ông Nguyễn Thanh Danh đánh giá cao sự nỗ lực và ghi nhận sự đóng góp của các nhân viên đại lý thu trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời khuyến khích các nhân viên đại lý thu có nhiều cách làm hay, sáng tạo để số lượng người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn ngày càng tăng, cùng với cơ quan BHXH đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần hơn với người dân trên địa bàn tỉnh.

Lê Văn

ASSA 38: Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.