Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam - BIDV ký kết Thỏa thuận kết nối điện tử song phương và quản lý dòng tiền

Thứ ba, 20/10/2020 | 10:50 GMT+7

BHXH Việt Nam - BIDV ký kết Thỏa thuận kết nối điện tử song phương và quản lý dòng tiền

BHXH Việt Nam- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Thỏa thuận kết nối điện tử song phương và quản lý dòng tiền.

Đây là sự kiện tiếp nối trong hành trình đồng hành cùng BHXH Việt Nam triển khai các dịch vụ, tiện ích cung cấp cho cá nhân, tổ chức nộp BHXH theo kênh điện tử thông qua các ứng dụng như: BIDV SmartBanking, BIDV Online, BIDV Business Online, Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Giao dịch điện tử BHXH. Các tiện ích này đã tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong việc thanh toán phí BHXH, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau lễ ký kết thỏa thuận, hai bên công bố triển khai chính thức dịch vụ thu BHXH 24/7 qua Cổng Giao dịch điện tử BHXH. Dịch vụ thu BHXH 24/7 cho phép các cá nhân, tổ chức có liên kết tài khoản với BIDV thanh toán BHXH trực tuyến 24/7 từ Cổng Giao dịch điện tử BHXH. Đồng thời, các khoản nộp BHXH được hạch toán tự động qua hệ thống thanh toán song phương. Thông tin nộp được truyền tự động cho cơ quan BHXH để ghi nhận tức thời cho cá nhân, tổ chức.

Theo ông Lê Ngọc Lâm- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành BIDV, thời gian qua, BIDV đã triển khai mạnh mẽ, toàn diện công tác tổ chức hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên toàn hệ thống với cơ quan BHXH các cấp, tiếp tục đẩy mạnh phục vụ thanh toán chi khám, chữa bệnh BHYT đối với nhiều cơ quan BHXH tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hợp tác, BIDV luôn đảm bảo các tiêu chuẩn nhanh chóng, an toàn, hiệu quả một cách cao nhất đối với giao dịch thanh toán, thu, chi với cơ quan BHXH các cấp.

BHXH Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT. Trong 9 tháng đầu năm 2020, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận, giải quyết 52,7 triệu hồ sơ giao dịch điện tử của hơn 500 nghìn đơn vị sử dụng lao động và hơn 7000 cá nhân. Phương thức giao dịch mới này đã giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm thời gian và chi phí.

Có thể nói, sự hợp tác chiến lược của hai đối tác: BHXH Việt Nam và BIDV- Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam đã mang đến nhiều tiện ích tối đa cho các đối tượng tham gia BHXH và thụ hưởng BHXH, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tích cực tham gia BHXH. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt, cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ.

Trước đó, tháng 9/2019, BIDV là ngân hàng thương mại đầu tiên kết nối và triển khai thành công hệ thống thanh toán điện tử song phương với BHXH Việt Nam để phục vụ điện tử hóa công tác thu/chi hộ tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, tạo tiện ích thanh toán hiện đại, đa kênh, nhanh chóng, chính xác cho tổ chức, cá nhân nộp BHXH trên toàn quốc.

PV

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Việt Nam- Đại sứ quán Đan Mạch: Hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.