Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đà Nẵng vận động sáng tác tác phẩm nghệ thuật phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 22/09/2021 | 09:18 GMT+7

Đà Nẵng vận động sáng tác tác phẩm nghệ thuật phòng chống dịch Covid-19

Sở VH-TT Đà Nẵng vừa phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng chống dịch Covid-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”.

Cuộc vận động sáng tác này được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, hướng đến những giá trị cao đẹp thông qua các tác phẩm âm nhạc, sân khấu mang nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ cao được truyền tải đến đông đảo công chúng.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia chương trình. Các tác phẩm ca ngợi những thành tựu, những tấm gương trong công tác phòng chống dịch trên cả nước nói chung và tại TP.Đà Nẵng nói riêng, cũng như sự chung sức đồng lòng của người dân trong phòng chống dịch.

Tác giả (hoặc nhóm tác giả) tự nguyện tham gia gửi không quá 3 ca khúc và không quá 2 kịch bản sân khấu. Ở thể loại sáng tác ca khúc (tân nhạc), tác phẩm có thời lượng không quá 7 phút; sáng tác lời mới dân ca có thời lượng không quá 10 phút/tác phẩm. Các kịch bản sân khấu tham gia được biên soạn cho các loại hình: Kịch nói, kịch dân ca bài chòi và tuồng có thời lượng không quá 20 phút/kịch bản khi dàn dựng biểu diễn.

Tác giả gửi tác phẩm tham dự tại địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa (Sở VH-TT), 24 Trần Phú, TP.Đà Nẵng; hoặc địa chỉ email: danangphongchongcovid19@gmail.com, từ 20/9-30/11. Dự kiến tổng kết và trao giải vào cuối tháng 12.

Anh Minh

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.