Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Dự kiến tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020

Thứ bảy, 18/09/2021 | 11:41 GMT+7

Dự kiến tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 (Dubai, UAE), Tuần phim Việt Nam sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Việt Nam tới khán giả quốc tế. Đây cũng là sự kiện chào mừng Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021) trong khuôn khổ Triển lãm.

Nhằm giới thiệu với công chúng quốc tế những tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Việt Nam; quảng bá về nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện đại và giàu bản sắc dân tộc; tạo cơ hội giới thiệu, tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần tìm hiểu về nhu cầu và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh với các đối tác quốc tế tiềm năng, Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 30/12/2021-5/1/2022. Tuần phim bao gồm các hoạt động: Chương trình chiếu phim (trình chiếu các bộ phim chọn lọc của điện ảnh Việt Nam); Lễ khai mạc Tuần phim diễn ra tại Khu Tổ hợp EXPO 2020 vào Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12/2021; Chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang áo dài và biểu diễn âm nhạc dân tộc; Chương trình giao lưu nghệ sỹ với khán giả; Chương trình tham quan Nhà Triển lãm Việt Nam cho khán giả xem phim và tham quan Khu Phức hợp EXPO dành cho đại biểu và khách mời của Ban Tổ chức.

Việt Nam dự kiến mang đến Triển lãm Thế giới EXPO từ 5-7 phim, bao gồm phim truyện và phim tài liệu. Các phim được lựa chọn trình chiếu sẽ làm phụ đề tiếng Anh và tiếng Ả-rập để gửi đi thẩm định tại UAE. Cục Hợp tác quốc tế và Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chịu trách nhiệm tuyển chọn phim trình chiếu trong Tuần phim và đàm phán về vấn đề bản quyền phim với các đơn vị sở hữu phim. Mục tiêu là đem tới hình ảnh một đất nước Việt Nam là điển hình của sự phát triển hài hoà giữa nét đẹp truyền thống và thành tựu hiện đại, là điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa; giới thiệu nền văn hóa ngàn năm văn hiến, giàu bản sắc của Việt Nam cùng với những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ; khắc hoạ con người Việt Nam nhân hậu, mến khách, giàu tính nhân văn, ẩm thực Việt Nam đa dạng và hấp dẫn... Các phim thuộc Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 được trình chiếu tại 2 địa điểm chính trong Khu vực Tổ hợp EXPO 2020 Dubai là Khán phòng Terra Auditorium (tối đa 200 chỗ ngồi) và Sân khấu ngoài trời Dubai Millennium Amphitheatre (hơn 1.000 chỗ ngồi).

Triển lãm Thế giới (WORLD EXPO) cùng với Cup Bóng đá Thế giới (WORLD CUP) và Thế vận hội (OLYMPICS) là 3 sự kiện toàn cầu có quy mô lớn nhất thế giới. Triển lãm Thế giới EXPO là triển lãm phi thương mại, thường có chủ đề mang tính thời sự toàn cầu, là dịp để các nước quảng bá hình ảnh quốc gia, xây dựng thương hiệu quốc gia, giới thiệu, công bố những phát minh, sáng chế, thành tựu nổi bật, đồng thời chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm phát triển giữa các quốc gia hướng đến chủ đề của mỗi lần EXPO. Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Triển lãm Thế giới (BIE) từ năm 2000, chuyên quản lý và tổ chức các kỳ Triển lãm Thế giới EXPO. Từ năm 2003, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao là đại diện của Việt Nam tham gia liên tiếp 6 kỳ Triển lãm Thế giới EXPO diễn ra 5 năm 1 lần, mỗi lần 6 tháng tại các quốc gia khác nhau. Năm 2020, Triển lãm Thế giới EXPO sẽ tổ chức tại Dubai, UAE, kéo dài 6 tháng, từ ngày 20/10/2020 đến ngày 10/4/2021 với chủ đề Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai. Triển lãm Thế giới EXPO được chia theo 3 khu vực: Di động (Mobility); Bền vững (Substanibility); Cơ hội (Opportunity)– Nhà Triển lãm Việt nam sẽ được bố trí ở khu vực này. Đây là lần đầu tiên Triển lãm Thế giới EXPO được tổ chức tại 1 quốc gia Ả-rập và tại khu vực Trung Đông.

 Tùng Anh

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.