Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII

Thứ bảy, 25/09/2021 | 14:20 GMT+7

Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong tháng 9, sáng 25/9, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thi trực tuyến “Trách nhiệm của đoàn viên thanh niên BHXH Việt Nam trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII”. Ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Hội thi “Trách nhiệm của đoàn viên thanh niên BHXH Việt Nam trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII” được tổ chức theo hình thức trực tuyến, sử dụng phần mềm Zoom và Kahoot, với 25 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung xoay quanh kết quả Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu cử Quốc hội khóa XV.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân, ngay sau khi Đại hội XIII của Đảng và cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV kết thúc, các cấp bộ Đoàn đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động” chào mừng thành công Đại hội và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; tổ chức thông tin nhanh kết quả Đại hội XIII của Đảng, kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV tới cán bộ Đoàn chủ chốt và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Để việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu và nắm chắc những kết quả quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV cũng như kế hoạch phát triển của ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Đoàn Thanh niên đã mạnh dạn ứng dụng CNTT để tổ chức hội thi thông qua phần mềm Kahoot và Zoom.

Trên cơ sở những kiến thức ôn luyện cũng như được cung cấp tại hội thi ngày hôm nay sẽ giúp mỗi đoàn viên thanh niên tự ý thức trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đồng thời góp phần xây dựng ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng sự hài lòng của người dân và DN.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội thi từ điểm cầu số 7 Tràng Thi (Hà Nội), ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam nhấn mạnh những kết quả nổi bật của Đại hội XIII của Đảng cũng như cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV. Thay mặt Đảng ủy Cơ quan, ông Vũ Quốc Tuấn ghi nhận sự cố gắng của tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam trong việc nghiên cứu, tìm hiểu cũng như vận dụng các nội dung trong Nghị quyết vào công việc cụ thể của bản thân, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành BHXH Việt Nam.

Bên cạnh đó, để nghiên cứu, học tập nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và kết quả bầu cử Quốc hội khóa XV được hiệu quả, ông Tuấn yêu cầu tổ chức Đoàn và từng đoàn viên thanh niên thường xuyên nghiên cứu các nội dung tại Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là Chương trình hành động của BHXH Việt Nam cũng như của Đảng ủy Cơ quan trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, đẩy mạnh việc học tập, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tích cực ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc, chủ động, mạnh dạn tham mưu CCHC trong lĩnh vực công tác được giao; tăng cường hơn nữa tính xung kích của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tới người dân.

Sau gần 2 tiếng tổ chức, với gần 100 đoàn viên thanh niên tham gia, BTC đã xác định 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các đoàn viên đạt giải sẽ được tặng Giấy khen của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cùng với tiền thưởng cho giải Nhất là 1 triệu đồng, giải Nhì 800.000 đồng, giải Ba 500.000 đồng và giải Khuyến khích 200.000 đồng. Dự kiến, Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong tháng 10/2021.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động tháng 9, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam kêu gọi quyên góp và ủng hộ 2 tấn gạo và một số phần quà cho chuỗi "Siêu thị 0 đồng" để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội. Ngày 24/9, đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên đã trực tiếp trao gạo và quà cho BTC "Siêu thị 0 đồng".

Minh Đức

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.