Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhiếp ảnh gia Việt Văn đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh báo chí/du lịch quốc tế

Thứ năm, 23/09/2021 | 15:24 GMT+7

Nhiếp ảnh gia Việt Văn đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh báo chí/du lịch quốc tế

Bức ảnh chụp nghệ nhân Trịnh Ngọc (90 tuổi)- người từng đóng giày cho Hoàng gia Campuchia của nhiếp ảnh gia Việt Văn, đã đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh báo chí/du lịch tại Cuộc thi ảnh quốc tế PX3 (Paris, Pháp) năm 2021.

Nghệ nhân Trịnh Ngọc tốt nghiệp Trường L’École A.B.C De Dessin ở Paris (Pháp), từng có tiệm giày ở Nam Vang (Campuchia), sau đó về nước và sống tại TP.HCM. Ở tuổi 90, ông vẫn tỉ mẩn, miệt mài với việc làm ra những đôi giày da bằng tay tại một tiệm giày nhỏ trên đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP.HCM). Ông từng đóng giày cho cựu hoàng Campuchia Norodom Sihanouk, hoàng hậu, thái tử, công chúa và các hoàng thân. Ở Việt Nam, các nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Linh, Hùng Cường, Thái Châu, Đàm Vĩnh Hưng... cũng tìm đến ông để có một đôi giày ưng ý.

Gần 70 năm trong nghề, đôi lúc ông Ngọc cũng muốn nghỉ làm để có thời gian riêng cho bản thân, nhưng cứ được vài hôm ông lại xách búa ra gõ vì nhớ nghề. Trong cuộc trò chuyện với nhiếp ảnh gia Việt Văn, ông chia sẻ: “Mình tạo niềm vui cho người thì sẽ nhận lại niềm vui gấp đôi. Mọi người đều tạo niềm vui cho nhau thì thế giới này không có chiến tranh”.

Bộ ảnh về ông Trịnh Ngọc do nhà báo, nhiếp ảnh gia Việt Văn thực hiện đã từng đoạt giải Nhất tại Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ VII Concurso International De Fotografia Alicante (Tây Ban Nha), xuất bản trên web Private Photo Review (Pháp).

Cuộc thi ảnh PX3 năm 2021 này đã nhận được hàng nghìn ảnh dự thi từ các nhiếp ảnh gia trên 100 nước gửi tham dự. Ban Giám khảo gồm các chuyên gia, giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo từ các gallery, tập đoàn truyền thông hàng đầu của nền công nghiệp nhiếp ảnh như: National Geographic, Truth, American Photography (Mỹ), Paris Match (Pháp), Yangon Photo Festival (Pháp)… và đặc biệt là huyền thoại nhiếp ảnh Steve Mc Curry (Mỹ). Cuộc thi được tổ chức nhằm kết nối các tài năng nhiếp ảnh với cộng đồng nghệ sĩ ở Paris (Pháp).

Theo kết quả cuộc thi, nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn (Việt Văn) đoạt Huy chương Bạc thể loại báo chí/du lịch (press/travel) khu vực dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp (proffesional) với tác phẩm về nghệ nhân Trịnh Ngọc có tiêu đề “Nghệ nhân đóng giày 90 tuổi”.

Minh Anh

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.