Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ra mắt MV về các tình nguyện viên chống dịch

Thứ hai, 18/10/2021 | 14:56 GMT+7

Ra mắt MV về các tình nguyện viên chống dịch

MV “Volunteer- Trái tim thanh xuân” về các tình nguyện viên tham gia chống dịch Covid-19 đã chính thức được phát hành trên các nền tảng mạng xã hội.

MV này do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM thực hiện, được phổ biến rộng rãi trên nền tảng YouTube và Fanpage Nhà Văn hóa Thanh niên. Ca khúc do ca sĩ Lê Minh- thành viên nhóm MTV sáng tác, sau đó được làm thành MV qua sự dàn dựng của đạo diễn Đinh Trần Uyên Thư và sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên nghệ sĩ.

Ca khúc “Volunteer- Trái tim thanh xuân” khắc họa lại hình ảnh của các tình nguyện viên nghệ sĩ cùng với hàng ngàn tình nguyện viên khác trên cả nước đã cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, các tình nguyện viên nghệ sĩ đã tham gia nhiều đội, nhóm khác nhau như: Đội vận chuyển, đội xe tải, đội xét nghiệm, đội hỗ trợ… Ca khúc mang tinh thần vui tươi, nhẹ nhàng, cho thấy sự quyết tâm đồng lòng chống dịch của các tình nguyện viên: “Cùng những thanh niên anh em tình nguyện gìn giữ quê hương yên bình, ta cùng nhau. Bạn hỡi hãy đi cùng tôi ngại gì gian khó hiểm nguy”.

Không chỉ là lời tri ân sâu sắc dành cho tình nguyện viên nghệ sĩ, ca khúc còn gửi cảm ơn đến hàng vạn tình nguyện viên khác trên khắp cả nước đã cống hiến sức mình chống dịch trong thời gian qua, đặc biệt là sự biết ơn các y bác sĩ tuyến đầu đã hy sinh sức mình ngày đêm chống dịch, giành lại sự sống cho bao người.

Chia sẻ về quá trình thực hiện MV, đạo diễn Đinh Trần Uyên Thư cho biết, bản thân cô cũng là tình nguyện viên, được gắn bó với các anh chị em nghệ sĩ trong suốt 4 tháng vừa qua. Bởi vậy, khi làm MV này, cô không cần quá nhiều thời gian, mọi cảm xúc đã có sẵn trong mình, chỉ việc thể hiện ra. Cũng vì thế, khi làm MV, Uyên Thư đã rất xúc động. Và chắc chắn, người xem cũng sẽ cảm nhận được và có chung những xúc cảm ấy, yêu thương và đồng cảm với các y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu đã không ngại gian khó giúp cho thành phố trở lại cuộc sống bình thường.

Nhiều nghệ sĩ Việt đã góp mặt trong MV này như: Ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Ngọc Linh, MC Quỳnh Hoa, S.T Sơn Thạch, Hoa hậu H'Hen Niê, diễn viên Đại Nghĩa, MC Nguyên Khang, Nam Thư, Khả Như, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên... MV tái hiện nhiều hình ảnh hoạt động thiện nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại BV dã chiến như: Trao quà, cắt tóc, lấy mẫu xét nghiệm… của các tình nguyện viên nghệ sĩ suốt 4 tháng qua một cách chân thực và đầy xúc động.

Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Minh chia sẻ: “MV cũng là những hình ảnh quý giá được thực hiện tại nơi nhiều kỷ niệm nhất với mình trong hành trình 22 năm đến với âm nhạc, nghệ thuật chuyên nghiệp. Cảm ơn những đồng đội thân yêu, những trái tim thanh xuân, những nguồn năng lượng tràn trề của tuổi trẻ, thanh niên, trung niên… đã, đang và sẽ tiếp tục dâng hiến cho Tổ quốc Việt Nam. Chúc mọi người luôn bình an, mạnh giỏi”.

Minh Anh

ASSA 38: Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.