Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tiếp tục giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai, 05/04/2021 | 17:03 GMT+7

Tiếp tục giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tăng cường nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, chính quyền địa phương và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh. 

Trước hết là đoàn viên, NLĐ cần đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người không cần thiết (đối với đám cưới, đám tang cần hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện tốt 5K); chú ý các biện pháp phù hợp với các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao, nhất là ở các địa phương đang có dịch trong cộng đồng.

Các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, chuyên môn đồng cấp, ngành Y tế và người SDLĐ rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch cho CNLĐ, bảo đảm sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh; thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch. Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các KCN-KCX, khu kinh tế, nơi làm việc và các khu cách ly tập trung cho chuyên gia và NLĐ tại DN.

Các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ đã ban hành theo quy định và nắm bắt thông tin, nghiên cứu, kiến nghị các biện pháp mới hỗ trợ đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn tiếp tục thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh cho đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện yêu cầu 5K, khai báo y tế và chủ trương tiêm vaccine phòng bệnh đến đoàn viên, NLĐ. Các cấp Công đoàn tổ chức khen thưởng, biểu dương và đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các cấp, Tổng Liên đoàn xem xét khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Thanh Hằng

 

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.