Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trưng bày ảnh Bác Hồ với thiếu nhi dịp Trung thu

Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:48 GMT+7

Trưng bày ảnh Bác Hồ với thiếu nhi dịp Trung thu

Từ ngày 20/9 đến 31/12/2021, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm trực tuyến chủ đề Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ, trong đó giới thiệu nhiều hình ảnh đẹp về tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. 

Triển lãm “Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ” diễn ra tại địa chỉ website: http://ape.gov.vn và http://trienlamvhnt.vn.

Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, sinh thời luôn dành cho thiếu niên, nhi đồng những tình cảm đặc biệt. Vào mỗi dịp Trung thu, Bác luôn gửi thư chúc Tết, làm thơ, vui Tết trung thu cùng các cháu. Nhắc nhớ tới những kỉ niệm tuyệt vời ấy, trong triển lãm lần này, BTC đặc biệt dành một phần trưng bày để giới thiệu hình ảnh thư chúc Tết, thơ của Bác gửi các cháu nhân dịp Tết Trung thu, hình ảnh Bác Hồ và các cháu thiếu niên nhi đồng vào các dịp Trung thu.

Bên cạnh đó, còn có hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những mầm non tương lai của đất nước.

Ngoài ra, Triển lãm cũng giới thiệu khái quát về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, những kỷ niệm về Trung thu Hà Nội đầu thế kỷ 20 với các bức ảnh chụp về cảnh sinh hoạt cách đây nhiều năm, khi đời sống đô thị đã hình thành, tạo ra những nét sinh hoạt thời cận đại tại Thủ đô Hà Nội.

Cùng với đó, một phần của Triển lãm được dành để trưng bày các câu chuyện được thể hiện bằng hình ảnh, lời văn súc tích nhưng gần gũi về những người nghệ nhân tâm huyết giữ nghề, giữ hồn Trung thu truyền thống khi đất nước mở cửa, đồ chơi hiện đại du nhập nhiều, đồ chơi truyền thống đôi lúc bị lãng quên. Nhờ có các nghệ nhân mà văn hóa được bảo tồn, để trẻ em ngày nay vẫn biết đến và say mê với những món đồ chơi xưa cũ.

Triển lãm cũng dành một khu trưng bày đồ chơi Trung thu truyền thống thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt như: Đèn ông sao, đèn lồng, đèn cù, đèn kéo quân, trống ếch, trống lắc tay, trống bỏi, mặt nạ giấy bồi, đồ chơi làm từ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, Tiến sĩ giấy, ông đánh gậy trông trăng, đầu sư tử, tò he, thỏ đánh trống, diều sáo, chuồn chuồn tre... Ngoài ra, các bạn nhỏ còn có cơ hội tham quan Tết Trung thu ở một số quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Philippines, Trung Quốc.

Minh Anh

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.