Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam diễn ra từ 27/11

Thứ sáu, 26/11/2021 | 13:55 GMT+7

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam diễn ra từ 27/11

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề Đánh thức truyền thống sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến 3/12 tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Sự kiện do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT TP.Hà Nội... tổ chức, nhằm khuyến khích thay đổi tư duy khai thác, làm mới giá trị truyền thống; thúc đẩy xu hướng thiết kế bền vững của ngành thiết kế nói riêng, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo nói chung, gia tăng giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam tập trung tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông, Thiết kế Đồ nội thất, Thiết kế Vật dụng và trang trí, Thiết kế Trang phục, Thiết kế công cộng.

Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động, được tổ chức từ trước và trong sự kiện. Tiêu biểu như Cuộc thi Designed by Vietnam, được khởi động từ tháng 7-2021, với 30/183 thiết kế được chọn vào vòng chung kết, để hoàn thiện và triển lãm tại Nhà tiền đường Thái học, Văn Miếu- Quốc Tử Giám cũng như tại website của chương trình: www.vietnamdesignweek.com.

Ngoài ra, còn có Hội thảo Thiết kế sáng tạo từ nguồn lực Văn hóa Thủ đô diễn ra ngày 28/11, do Sở VH-TT Hà Nội chủ trì, nhằm chia sẻ kế hoạch hành động và cơ chế, chính sách của TP.Hà Nội với danh hiệu Thành phố sáng tạo. Tọa đàm Đánh thức truyền thống vào ngày 29/11 sẽ trao đổi về những giá trị truyền thống được khai thác và thể hiện trong thiết kế sản phẩm ứng dụng ngày nay. Tọa đàm Đậm bản sắc (ngày 30/11) chia sẻ tầm quan trọng của kế thừa và phát huy truyền thống, với các hoạt động thực tế hiện nay của người trẻ.

Hội thảo Designed by Vietnam- Thiết kế và Sản xuất (ngày 1/12) sẽ có các tham luận định hướng chiến dịch Designed by Vietnam trong thiết kế và sản xuất nhằm tăng giá trị các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Cùng với đó, chuỗi hoạt động “mở xưởng” vào ngày 2/12 cho phép công chúng tham quan, tìm hiểu về các xưởng nghệ thuật, không gian làm việc, quá trình sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà thiết kế...

Anh Minh

Đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

THE ROAD STORY VIETNAM

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.