Tích cực đổi mới hoạt động Đoàn, tập trung phát huy vai trò thanh niên trong chuyển đổi số
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tích cực đổi mới hoạt động Đoàn, tập trung phát huy vai trò thanh niên trong chuyển đổi số

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 26/03/2024 15:21

Chiều 26/3/2024, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Hội thảo chuyên đề Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong xử lý công việc và truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Buổi lễ được kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu Đoàn Thanh niên BHXH các tỉnh, thành phố; với sự tham gia của gần 4.000 đoàn viên, thanh niên ngành BHXH Việt Nam.

Đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động Đoàn

Tham dự Lễ Kỷ niệm có ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam; ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; TS.Văn Ngọc An- Chuyên gia CNTT, Giám đốc điều hành Công ty TNHH ARS Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Bằng- Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách, Công đoàn BHXH Việt Nam; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; nguyên cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Bí thư Chi đoàn của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xử lý công việc và truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” sẽ giúp đoàn viên, thanh niên trong toàn Ngành biết cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ xử lý công việc, đặc biệt trong việc truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh phát biểu

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: Cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, triển khai được nhiều hoạt động, phong trào bổ ích, thiết thực thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; xung kích triển khai các hoạt động của Đảng bộ và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong toàn ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng phát triển. Hoạt động của Đoàn ngày càng được đổi mới, sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, tạo hiệu ứng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội. Qua đó, góp phần rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ trẻ, xây dựng ngành BHXH Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, vì sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách.

Lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam chúc mừng Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam

Theo ông Chu Mạnh Sinh, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một bộ phận thanh niên trong Ngành chưa thực sự hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn, chưa tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao, thiếu lý tưởng, thiếu động lực cống hiến… Trong thời gian tới, để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong học tập, lao động, rèn luyện, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam và Chi đoàn BHXH các tỉnh, thành phố cần tiếp tục chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác tham mưu, tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, gắn với nhiệm vụ chính trị.

Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam chúc mừng Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam

Bên cạnh đó, đề nghị Lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các Chi đoàn tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. “Tôi mong muốn rằng, trong thời gian tới, mỗi đoàn viên thanh niên trong Ngành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn, không ngừng rèn luyện, cống hiến sức trẻ cho ngành BHXH Việt Nam ngày càng phát triển”- Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nêu rõ.

Xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động

Anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết: Vai trò của thanh niên đặc biệt được Đảng và Nhà nước ta coi trọng. Tại Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá X đã khẳng định: Xây dựng Đoàn vững mạnh là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước. Làm tốt công tác thanh niên là một nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa chiến lược với tương lai dân tộc, bảo đảm cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới đất nước- sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đã và đang đạt được những thành tựu hết sức to lớn ở cả trong nước và trên trường quốc tế. Trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam phát biểu

“Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều của Đảng ủy, lãnh đạo BHXH Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng như sự phối hợp của Công đoàn và Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã từng bước trưởng thành và phát triển vững mạnh”- anh Đào Đình Xuân cho hay.

Theo đó, với đội ngũ cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo, các đoàn viên thanh niên đã và đang đóng góp một phần không nhỏ công sức, trí tuệ vào thành tựu chung của cơ quan, đơn vị. Các đoàn viên thanh niên đã không ngừng học tập nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao đối với cơ quan, đơn vị, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ.

Đoàn Thanh niên Tạp chí BHXH tham gia Lễ Kỷ niệm

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam, anh Đào Đình Xuân đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; cũng như tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam trong việc thúc đẩy hoạt động của tổ chức Đoàn ngày càng phong phú, hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã tạo dựng nên môi trường hoạt động năng động, đoàn kết của tổ chức Đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam, để các thế hệ đi sau được kế thừa, phát huy và triển khai thành công nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Buổi lễ được kết nối trực tuyến tới 63 điểm cầu Đoàn Thanh niên BHXH các tỉnh, thành phố

“Chương trình của chúng ta ngày hôm nay với mục đích tuyên truyền về ý nghĩa, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về những thành tựu của Ngành trong lĩnh vực ứng dụng CNTT; khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng, của tổ chức Đoàn; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Ngành; tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành BHXH Việt Nam được Đảng, Nhà nước giao cho”- Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam nhấn mạnh.

Hà HùngPortalCatRight

Thỏa nguyện an sinh

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

PortalCatRight

Mở rộng quyền lợi BHYT: Cần đánh giá rõ tác động tài chính

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

PortalCatRight

Mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mạng

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2025

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

Ngành BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Mục tiêu phát triển BHXH, BHYT đến năm 2030

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Nhiều giải pháp, cách làm hay trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Tích cực đổi mới hoạt động Đoàn, tập trung phát huy vai trò thanh niên trong chuyển đổi số

Mở rộng quyền lợi BHYT: Cần đánh giá rõ tác động tài chính

Tuổi trẻ BHXH Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công vụ

Thỏa nguyện an sinh

An Giang: Nhân rộng cách làm hiệu quả trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mạng

Đợt thông tin đặc biệt về Chiến thắng Điện Biên Phủ trên Báo Nhân Dân

Podcast tin nhanh, bản tin số 41

Nam Phi: 59,4% lao động từ 15 đến 24 tuổi thất nghiệp

Giải thoát nữ bệnh nhân khỏi khối u máu gan cỡ quả bưởi lớn

Triển khai công tác cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả

Đắk Lắk: Quyết tâm gia tăng tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT trong năm 2024

Thuốc chống đông máu Apixaban- Những điều cần lưu ý

Phát động Tháng Âm nhạc “Bài ca Điện Biên”

Tuổi trẻ BHXH tỉnh Cao Bằng xung kích lan tỏa an sinh

BHXH huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu): Phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng thẻ BHYT

Huyện Tiểu Cần (Trà Vinh): Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thẻ BHYT cho người dân

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444