LoadFromCatche:1
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 18/01/2022 12:33

Ngày 18/1, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam đầu Xuân Nhâm Dần. Đây là hoạt động được BHXH Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước.

Tham dự buổi gặp mặt có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh; Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam Nguyễn Văn Cường; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt còn có nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam Hồ Tế; nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; nguyên Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thành Xuyên và đại diện cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, báo cáo kết quả đã đạt được trong năm 2021, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp hoạt động Ngành, ngoài tác động của dịch Covid-19 thì nhiều chính sách liên quan có nhiều thay đổi đã tạo ra những khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ.

“Vượt qua những thách thức Ngành đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: Vừa hoàn thành các nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, thách thức, vừa thực hiện thành công, hiệu quả các chính sách hỗ trợ NLĐ, NSDLĐ gặp khó khăn do dịch Covid-19, để lại những ấn tượng tốt đẹp, được lãnh đạo Đảng, Chính phủ, bộ, ban, ngành Trung ương, các cấp uỷ chính quyền địa phương đánh giá cao”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nói.

Tổng Giám đốc cho biết, cùng với đó là sự tập trung, quyết liệt, sáng tạo của Ngành BHXH Việt Nam trong việc triển khai, cụ thể hóa chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; kịp thời xây dựng kế hoạch, kịch bản điều hành chi tiết, linh hoạt, phù hợp với thực tế và tình hình diễn biến dịch bệnh, thiên tai; đã tận dụng, phát huy tối đa những nền tảng, sức mạnh nội tại của Ngành về nguồn lực cán bộ, cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số; sự đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm, cố gắng, nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, thử thách của công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành.

Ông Hồ Tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong tất cả các nhiệm vụ, ngành BHXH Việt Nam đều đã đạt được những kết quả rất tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định kinh tế, chính trị, an sinh xã hội, đời sống nhân dân, phát triển bền vững đất nước. Cụ thể, đến hết 31/12/2021, số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp, BHYT tiếp tục tăng trưởng so với thời điểm hết năm 2020 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biễn vô cùng phức tạp. Số người tham gia BHXH hơn 16,5 triệu người, tăng 2,2% so với năm 2020, đạt 33,77% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BH thất nghiệp gần 13,4 triệu người, tăng 0,4% so với năm 2020, đạt 27,34% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHYT hơn 88,8 triệu người, tăng 0,9% so với năm 2020, đạt tỷ lệ bao phủ 91,01% dân số (Đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng Ngành đã hoàn thành trong năm 2021 theo chỉ tiêu kế hoạch Chính phủ giao). Đáng chú ý trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng trưởng mạnh, là một trong những điểm sáng của Ngành, được các đại biểu Quốc hội khóa XV ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2021, có hơn 1,45 triệu người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 2,96% lực lượng lao động trong độ tuổi là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, cao hơn 1,96% so với chỉ tiêu được giao tại Nghị quyết số 28-NQ/TW (năm 2021 là 1%). Trong năm 2021, ngành BHXH Việt Nam đã đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời, an toàn cho 3,3 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với gần 15 nghìn điểm chi trả đến cấp xã; trên 738 nghìn người hưởng trợ cấp thất nghiệp; trên 7,8 triệu lượt người hưởng chế độ trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; 125,96 triệu lượt người KCB BHYT.

Đặc biệt, năm 2021, BHXH Việt Nam chủ động, tích cực phối hợp các bộ, ngành liên quan kịp thời trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ NLĐ, người SDLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg: chỉ sau 7 ngày, hoàn thành việc điều chỉnh giảm mức đóng vào quỹ BHXTNLĐ-BNN cho 375.000 đơn vị, tương ứng 11,238 triệu lao động với số tiền khoảng 4.322 tỷ đồng; rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ từ 5 ngày còn 1 ngày làm việc. Đến hết 2021 đã giải quyết cho 851 đơn vị với 161.531 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền hơn 1.119,8 tỷ đồng; xác nhận danh sách cho 3.071.500 NLĐ của 71.142 đơn vị SDLĐ để hưởng các chính sách.

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP, Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg: trong vòng 5 ngày (đến 5/10/2021), toàn Ngành đã hoàn thành gửi thông báo giảm mức đóng (1% xuống 0%) vào quỹ BH thất nghiệp đến 363,6 nghìn đơn vị SDLĐ, với số tiền trên 7.595 tỷ đồng; đến hết ngày 21/12/2021, đã chi trả chế độ hỗ trợ cho 12,94 triệu lao động, với tổng số tiền hỗ trợ là 30,73 nghìn tỷ đồng. Các thủ tục đảm bảo nhanh, đơn giản, được DN, NLĐ đánh giá cao.

Đặc biệt, trong lĩnh vực chuyển đổi số, cải cách TTHC đã có những bước tiến mạnh mẽ, tạo ra những đột phá để phục vụ người dân, DN. Trong đó, xây dựng, hoàn thiện kho CSDL của hơn 98 triệu dân. Hoàn thiện và đưa vào triển khai thành công ứng dụng VssID - BHXH số với gần 30 triệu người sử dụng. Qua ứng dụng người dùng có thể quản lý, kiểm soát các thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; thực hiện các dịch vụ về BHXH, BHYT một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại...

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh, để có được những kết quả nêu trên ngoài sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ, CCVC, NLĐ toàn Ngành thì phải kể đến sự đóng góp, bồi đắp của nhiều thế hệ cán bộ, CCVC của Ngành, công lao của các thế hệ đi trước đã góp sức để thế hệ hôm nay nối tiếp sự nghiệp ASXH.

Thay mặt lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cảm ơn những đóng góp sức lực, tâm huyết đối với sự phát triển Ngành trong suốt những năm qua của các cán bộ, CCVC các thời kỳ. Trước những khó khăn, thách thức trong năm 2022 cũng như các năm tiếp theo, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh mong rằng các cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục đồng hành ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến để công tác quản lý, tổ chức thực hiện Ngành BHXH hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hồ Tế chúc mừng sự phát triển toàn diện của Ngành BHXH Việt Nam trong năm qua, bày tỏ vui mừng vì những kết quả Ngành đã đạt được trong tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT- trụ cột chính của an sinh xã hội với nhiều mảng nội dung được Đảng, Chính phủ, Quốc hội ghi nhận và khen ngợi, chính sách ngày càng đi vào cuộc sống. Đồng thời, mong muốn trên cơ sở kết quả đạt được, cán bộ CCVC, NLĐ Ngành sẽ tiếp tục phát huy thành quả, xây dựng Ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại. Cùng với đó, các cán bộ hưu trí cơ quan BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ BHXH Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống, viết tiếp những trang sử vẻ vang của Ngành BHXH, vì ASXH đất nước.

Thuỷ Hà
PortalCatRight

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Chuyển đổi số để phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ngày càng tốt hơn

Phát huy vai trò Nhân dân trong xây dựng và thực hiện chính sách ASXH

Hướng đến phát triển BHYT bền vững

Tập trung nguồn lực để phát triển đồng bộ, hiệu quả chính sách BHXH, BHYT

Phát triển thị trường lao động gắn với đảm bảo ASXH

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN

Chương trình Xuân yêu thương- Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngành BHXH: Tiếp tục ứng dụng CNTT một cách linh hoạt và hiệu quả

Hướng về người dân, đảm bảo quyền lợi cao nhất trong KCB BHYT

BHXH Việt Nam và USABC: Ký kết hợp tác trong lĩnh vực BHYT

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT

Triển khai đồng bộ giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2018

Khẩn trương để NLĐ, DN được nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

ASSA 38: Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế

Tặng thẻ BHYT, trao quà- mang Tết ấm đến với người nghèo năm Nhâm Dần 2022

BHXH Việt Nam: Triển khai một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Tiếp tục phát huy thành tựu, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2022

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Tập trung cao độ trong tháng cuối năm

BHXH Việt Nam: Tập trung cao độ để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Quản lý và sử dụng quỹ BHXH phải đảm bảo nguyên tắc có đóng, có hưởng

BHXH Việt Nam: Dồn lực cho 2 tháng cuối năm

PortalCatRight
PortalCatRight

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Những kết quả nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2020

BH thất nghiệp: “Điểm tựa” mang lại lợi ích cho NLĐ và DN

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN ký kết Kế hoạch hành động trong lĩnh vực BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Chú trọng học tập và làm theo Bác

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm việc với Ngân hàng Thế giới

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quảng Nam: BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh chung tay phát triển BHXH, BHYT

Phú Thọ: Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Phát hiện kho chứa kẹo Trung Quốc đang “hô biến” thành kẹo xuất xứ Nhật Bản

HĐQL Việt Nam họp bàn nhiều nội dung quan trọng

Việt Nam mới có 20% bệnh nhân ung thư phổi được xét nghiệm đầy đủ theo hướng dẫn

Mở ra cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực BHXH, BHYT

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc sáng 23/5

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hậu Covid-19 để phục hồi sức khỏe

Phấn đấu cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tác phẩm về Covid-19 lọt Chung khảo Giải thưởng Dế Mèn

Hướng dẫn trực tuyến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ

Hải Dương: BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hạnh phúc khi được dân tin

Trưng bày chuyên đề “Đứng lên và cất tiếng”

5 cải cách thể chế “để Việt Nam tươi sắc đào xuân”

Giải quyết và tạo việc làm cho trên 58.000 lao động

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter