Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

3 địa điểm của Việt Nam lọt Top điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Thứ ba, 27/07/2021 | 09:53 GMT+7

3 địa điểm của Việt Nam lọt Top điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Tạp chí Time (Mỹ) vừa đưa ra bình chọn Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021, trong đó có 3 địa điểm của Việt Nam gồm: Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc.

Đây là lần thứ ba, Tạp chí Time công bố danh sách này. Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021 cũng là một cách để tôn vinh các điểm đến đã thích nghi, xây dựng và đổi mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

Danh sách năm nay gồm 21 địa điểm tại nước Mỹ, Châu Âu có 28 địa điểm và Châu Á có 24 địa điểm. Theo Time, tuy chưa thể đến thăm những địa điểm tuyệt vời này ngay lập tức, nhưng cả 100 điểm đến này đều rất đáng để tìm hiểu và mơ tưởng, cho đến khi đại dịch Covid-19 kết thúc, du khách sẽ có cơ hội khám phá thực sự.

Việt Nam có 3 địa điểm lọt danh sách bình chọn lần này là Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc. Trong đó, Hà Nội được Time mô tả là “Thủ đô ngàn năm tuổi, vẫn duy trì bản sắc khi đón nhận những đổi thay. Văn hóa ẩm thực đường phố đáng kinh ngạc, đặc biệt là món phở đặc trưng của thành phố”. Thủ đô nghìn năm văn hiến của Việt Nam đang thay đổi mỗi ngày, nhưng vẫn duy trì được bản sắc mạnh mẽ. Ẩm thực đường phố Hà Nội cũng là một điều thu hút khách du lịch đặt chân đến đây như món phở.

Còn TP.HCM được Time ví như “hương vị của Việt Nam” khi tụ họp nhiều nhà hàng nổi tiếng. Anan Saigon là nhà hàng đầu tiên trong khu vực dành được vị trí trong Top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á. Tại đây, bếp trưởng Peter Cuong Franklin đã sáng tạo những món kinh điển như phở và bánh nhúng. Những nhà hàng mới ra mắt gần đây bao gồm Monkey Gallery đã kết hợp các kỹ thuật và hương vị từ ẩm thực Việt Nam, Pháp và Nhật Bản.

Esta, một nhà hàng Châu Á hiện đại với thực đơn luôn thay đổi, đa dạng từ pate lươn hun khói đến bánh mì ức bê. Vừa đầy cảm hứng vừa ngon miệng là Ivoire, tiệm bánh chuyên cung cấp bánh ngọt cổ điển của Pháp, bao gồm những chiếc bánh nhỏ và macaron...

Đảo ngọc Phú Quốc được Time ví như một thiên đường bình dị. Nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Năm 2019, Phú Quốc thu hút 5 triệu lượt khách, tăng 30% so với năm trước đó. Hiện tại, đảo ngọc dự kiến sẽ mở cửa trở lại cho khách quốc tế từ tháng 10, với nhiều trải nghiệm mới.

Minh Anh

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng DVC Quốc gia

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.