Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Agribank ủng hộ 25 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ năm, 23/09/2021 | 10:49 GMT+7

Agribank ủng hộ 25 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Agribank đã ủng hộ 25 tỷ đồng với mong muốn hỗ trợ các em HS có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em HS tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Việc ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Agribank trong mùa dịch Covid-19. Từ khi dịch bùng phát từ đầu năm 2020 tới nay, Agribank đã ủng hộ hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch trên khắp cả nước như: Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho TP.Hà Nội, TP.HCM và các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề; tài trợ cho lĩnh vực y tế, BV, cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch...

Phát huy trách nhiệm của một DN nhà nước đối với cộng đồng, hàng năm, Agribank luôn dành nguồn kinh phí lớn (từ 300-400 tỷ đồng tài trợ/năm) cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào phát triển giáo dục, quan tâm đến thế hệ trẻ, HS ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi còn thiếu thốn cơ sở vật chất cho việc dạy và học.

Thông qua các chương trình tài trợ giáo dục, Agribank mong muốn tạo điều kiện cho các em HS có điều kiện học tập tốt, có thể dễ dàng tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tiếp cận các phương thức học tập mới, ứng dụng CNTT trong học tập; từ đó giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Agribank đã triển khai nhiều chương trình tài trợ, ủng hộ cho công tác giáo dục như: Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” từ năm 2020 tại 30 địa phương với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng; tài trợ xây dựng nhiều trường học phù hợp với các bậc giáo dục từ mầm non đến THPT, đặc biệt là xây dựng trường học nội trú tại các địa phương vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Ngoài các chương trình tài trợ theo kế hoạch, hàng năm Agribank còn tham gia nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn khác như: Chương trình “Chăn ấm cho em”, “Xe đạp cho em”, tài trợ học bổng cho SV nghèo vượt khó…

Bên cạnh các chương trình tài trợ và an sinh xã hội dành cho thế hệ tương lai của đất nước, Agribank cũng quan tâm và luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ là các bạn HSSV thông qua các chương trình đồng hành “Tiếp sức mùa thi” với mong muốn giúp sức, hỗ trợ các thí sinh có thêm niềm tin và khát vọng bước tới chinh phục cánh cổng các trường đại học mơ ước; tham gia tài trợ các chương trình hội thảo, hội chợ việc làm… do Học viện Ngân hàng tổ chức...

Với những đóng góp tích cực trên, Agribank được Đảng, Nhà nước ghi nhận là “DN thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”, “Ngân hàng vì cộng đồng”.

Kim Ngân

 

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.