Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu VssID miễn phí qua email

Thứ năm, 11/11/2021 | 17:53 GMT+7

BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu VssID miễn phí qua email

BHXH Việt Nam vừa tiếp tục nâng cấp ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số lên phiên bản 1.6.3 với nhiều tính năng mới.

Theo đó, ở phiên bản 1.6.3, ứng dụng VssID có thêm tính năng mới là điều chỉnh chức năng quên mật khẩu (mật khẩu được gửi qua email), đồng thời nâng cao hiệu năng của ứng dụng.

Trước đó, ở phiên bản 1.6.2, ứng dụng VssID đã điều chỉnh, bổ sung vào dịch vụ công cho phép sửa số CMND/CCCD; số tháng đóng BH thất nghiệp chưa được tính trợ cấp thất nghiệp; kiểm tra thông tin tài khoản nhận hỗ trợ với các ngân hàng và cải thiện hiệu năng ứng dụng.

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số (VssID) và các dịch vụ công của Ngành, BHXH Việt Nam đã điều chỉnh chức năng “Quên mật khẩu” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu. ​Như vậy, đối với chức năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, bên cạnh việc nhắn tin tới đầu số 8079 theo cú pháp “BH MK Mã số BHXH” để lấy lại mật khẩu (người dùng trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng), từ ngày 10/11, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp thêm tính năng lấy lại mật khẩu miễn phí qua email của người dùng.

Cụ thể,

Trên ứng dụng VssID:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, nhập mã số BHXH vào ô "Mã số BHXH". Chọn "Quên mật khẩu".

Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký với mã số BHXH để nhận mã xác thực (OTP).

Bước 3: Nhập OTP (được gửi đến email đã đăng ký).

Lưu ý: Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.

Trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam:

Bước 1: Để thực hiện chức năng Quên mật khẩu, thực hiện mở một trình duyệt bất kỳ, truy cập theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập.

Bước 3: Thực hiện, chọn “Quên mật khẩu” để hiển thị màn hình cập nhật thông tin yêu cầu.

Bước 4: Nhập địa chỉ email đã đăng ký với mã số BHXH để nhận mã xác thực (OTP).

Bước 5: Thực hiện chọn: “Lấy lại mật khẩu”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email đã đăng.

Bước 6: Thực hiện: “Nhập mã OTP” để xác nhận thông tin.

Bước 7: Thực hiện: “Xác nhận” để hoàn tất việc quên mật khẩu, hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu vào địa chỉ email đã đăng ký.

Trong thời gian vừa qua, BHXH Việt Nam đã điều chỉnh, bổ sung để đồng bộ các ứng dụng của Ngành đáp ứng chức năng quên mật khẩu miễn phí qua email. Bên cạnh đó, do phải chờ xác nhận của Appstore và Google Play để có thể đưa được ứng dụng VssID lên các kho ứng dụng, nên đến thời điểm này, BHXH Việt Nam mới chính thức công bố triển khai dịch vụ xác thực và gửi mật khẩu qua email cho những người quên mật khẩu. Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đang nghiên cứu để tích hợp và sớm triển khai các hình thức xác thực theo công nghệ mới như smartOPT, dịch vụ xác thực không mật khẩu... Trường hợp cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, có thể bổ sung thông tin email cá nhân để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại chức năng “Thông tin tài khoản” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Theo thống kê, đến nay toàn quốc đã có hơn 23 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân (dùng để đăng nhập, sử dụng ứng dụng VssID) được đăng ký và phê duyệt. Đáng chú ý, từ khi ra mắt đến nay, ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam luôn đứng trong top các ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên các chợ ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android và AppStore của hệ điều hành iOS.

Thủy Hà

Đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

THE ROAD STORY VIETNAM

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.