Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi ra MV cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Thứ tư, 28/07/2021 | 10:36 GMT+7

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi ra MV cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã thực hiện MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng đây sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu chống dịch, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

MV được thực hiện để hưởng ứng tinh thần cả nước hướng về Sài Gòn- TP.HCM. Trong MV, các nghệ sĩ đã kể về một thành phố mang tên Bác thơ mộng, nhộn nhịp, sôi động trong ký ức, đến một thành phố quật khởi, kiên cường với những người chiến sĩ đã sống trong lòng dân, dựa vào nhân dân, vượt lên bao sự hy sinh gian khổ để làm nên những chiến công vang dội, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất non sông.

Hình ảnh trong MV

Còn những ngày này, TP.HCM đang mạnh mẽ và kiên cường “chống dịch như chống giặc”. Hình ảnh những y bác sĩ, những chiến sĩ, những tình nguyện viên đang ngày đêm quên mình chống dịch; những nghĩa tình sẻ chia, giúp đỡ nhau từng bó rau, túi gạo tràn đầy yêu thương giữa dịch bệnh. Nhìn đâu cũng thấy, TP.HCM với những hình ảnh đầy ắp những rung động, tình cảm và một niềm tin, tin rằng một ngày nào đó nhanh thôi, TP.HCM và cả nước sẽ vượt qua dịch bệnh.

Mở đầu MV là ký ức về một một thành phố của những năm tháng hào hùng. Theo dòng lịch sử, TP.HCM xinh đẹp, hùng cường. Những phút cuối của MV “Thương nhớ Sài Gòn” là sự lắng đọng cảm xúc về những hình ảnh của một thành phố đang kiên cường vượt qua đại dịch, qua giọng ca trầm ấm, đầy tình cảm của ca sĩ Vũ Thắng Lợi.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ: “Bản thân tôi là một nghệ sĩ-chiến sĩ, không thể đứng ngoài cuộc chiến với đại dịch. Bên cạnh công tác phòng chống dịch, những lời kêu gọi hỗ trợ vật chất, chúng ta cũng rất cần những động lực tinh thần. Vì vậy, tôi hy vọng có thể thông qua sản phẩm nghệ thuật gửi gắm lời tri ân tới đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho TP.HCM, Hà Nội, toàn thể người dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn".

Tác giả Trương Hòa Bình đã viết những lời thơ đau đáu nhưng đầy tinh thần lạc quan, giữa lúc TP.HCM căng mình với dịch: “Sài Gòn yêu thương những ngày giông tố/Sẽ sớm qua thôi, rạng ngời những nụ cười/Ngọt bùi đắng cay chung tay cùng chia sẻ/Đi trước về sau mãi son sắt thủy chung…”. Đồng cảm với tác giả bài thơ, Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn- Giám đốc BV Quân y 175, sau những giờ căng mình chống dịch, đã phổ nhạc cho tác phẩm. Và sau đó, nhạc sĩ đã gửi gắm ca khúc cho Vũ Thắng Lợi.

“Gửi tác phẩm cho tôi, nhạc sĩ nhắn nhủ: Có lẽ là một nghệ sĩ-chiến sĩ nên Thắng Lợi sẽ đồng cảm với tứ thơ cũng như giai điệu của ca khúc hơn ai hết! Tôi đã rất xúc động khi cầm bản nhạc và ngồi bên cây đàn piano để dạo những lời hát”- Vũ Thắng Lợi chia sẻ.

Ca khúc ngay sau khi được thu âm, nhạc sĩ Việt Tuân đã phối khí và thu thanh; còn đạo diễn Xuân Chung dàn dựng MV. Những hình ảnh trong MV được tìm từ nguồn tư liệu và hình ảnh hỗ trợ từ đồng nghiệp trong TP.HCM.

Anh Minh

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng DVC Quốc gia

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.