Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”: Chung tay vì Tết ấm cho người nghèo

Thứ bảy, 16/01/2021 | 21:27 GMT+7

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”: Chung tay vì Tết ấm cho người nghèo

Tối 16/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương tham dự chương trình.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Với sự mệnh là tổ chức nòng cốt, cầu nối, đầu mối điều phối trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng do dịch Covid-19 và đợt bão lũ ở các tỉnh miền Trung.

Nguồn kinh phí từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người dân thông qua Hội Chữ thập đỏ các cấp trong năm 2020 là 4.800 tỷ đồng và đã trợ giúp 21,5 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân dân phòng ngừa, ứng phó với thảm họa, hoạt động vận động hiến máu nhân đạo được Hội CTĐ phát động sâu rộng trên cả nước với sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên, tiếp nhận hơn 1,4 triệu đơn vị máu hiến tặng.

Năm nay, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tiếp tục được thực hiện với thông điệp “Sẻ chia để lan tỏa yêu thương”. Theo mục tiêu đặt ra, toàn Hội sẽ vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Các hình thức hỗ trợ, gồm: Phát phiếu đổi quà tại các phiên Chợ Tết Nhân đạo Tân Sửu 2021, tặng quà trực tiếp và các hình thức hỗ trợ khác (vận động giúp sửa chữa nhà ở, xây nhà CTĐ, tặng thẻ BHYT, KCB nhân đạo, tặng học bổng, tặng bò và hỗ trợ sinh kế...). Thời gian triển khai phong trào từ nay đến ngày 8/2, trong đó đợt cao điểm từ ngày 22- 31/1 (từ ngày 10-19/12 Âm lịch).

Nét mới trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay là hoạt động tổ chức Tuần lễ Chợ Tết Nhân đạo Tân Sửu 2021 trong toàn hệ thống Hội: Trung ương Hội phối hợp tổ chức Hội Chợ Tết Nhân đạo khai mạc 3 điểm tại TP.Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Bình; các tỉnh, thành Hội đồng loạt hưởng ứng, phấn đấu mỗi quận/huyện tổ chức ít nhất 1 điểm chợ. Trung ương Hội sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng/tỉnh, thành Hội để tổ chức phiên chợ khai mạc hưởng ứng của các tỉnh, thành Hội.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ CTĐ các cấp và các tình nguyện viên trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội đất nước; đồng thời biểu dương sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, DN, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế dành cho công tác nhân đạo tại Việt Nam.

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu do Hội CTĐ Việt Nam phát động, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, DN, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng và Nhà nước, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với tinh thần “trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”.

Các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ cho chương trình thông qua 3 hình thức: Ủng hộ qua tin nhắn, bằng cách nhắn tin theo cú pháp TET gửi 1409 (mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 20.000 đồng, thời gian đến hết ngày 28/02); ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội CTĐ Việt Nam (địa chỉ 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội); ủng hộ qua tài khoản của Trung ương Hội với số tài khoản 12010370036377 (USD) hoặc 12010000036656 (VND).

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ cũng đã tôn vinh các tổ chức, cá nhân, DN, đối tác đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc đồng hành với Hội trong thực hiện các phong trào, hoạt động năm 2020; ra mắt Hội đồng quản lý quỹ hoạt động Hội CTĐ.

Ngọc Anh

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.