Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đảm bảo sẵn sàng cho Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thứ sáu, 22/01/2021 | 13:58 GMT+7

Đảm bảo sẵn sàng cho Đại hội Đảng lần thứ XIII

Sáng 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng- Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại Hội trường chính, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác đã trực tiếp xem và góp ý đối với một số nội dung được diễn tập gồm: Nghi lễ chào cờ, chương trình điều hành chụp ảnh các đại biểu, trình chiếu chương trình âm nhạc, phim tài liệu phục vụ đại biểu trong thời gian trước, giữa giờ nghỉ giải lao của Đại hội.

Ngay sau buổi kiểm tra, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác đã họp với đại diện các Tiểu ban trong Ban Tổ chức Đại hội.

Báo cáo với Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác, đại diện các Tiểu ban cho biết, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất từ công tác an ninh, hậu cần, lễ tân... Theo đó, Hội trường chính diễn ra Đại hội gồm 1.601 ghế ngồi, đảm bảo đủ cho các đại biểu chính thức và khách mời; các thiết bị kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, phòng cháy, chữa cháy... đã được trang bị đầy đủ, đảm bảo an ninh, an toàn. Phía sau Hội trường lớn là một hội trường nhỏ, được trang bị màn hình chiếu hình ảnh từ Hội trường lớn, nhằm đảm bảo phương án giãn cách đối với các trường hợp có sức khỏe không ổn định.

Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn cho đại biểu và khách mời được triển khai nghiêm túc và ở cấp độ cao nhất. Cùng với sự phối hợp của Bộ Quốc phòng, công tác kiểm tra, kiểm soát an ninh ở các cửa ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia được đặc biệt chú trọng.

Đến nay, đã có 68/98 cơ quan quốc tế tại Việt Nam đăng ký tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trong đó có 36 Đại sứ, 17 Đại biện, 7 Phó Đại sứ, 3 cán bộ ngoại giao và 6 đại diện cơ quan quốc tế...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội; đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cần hết sức chú ý triển khai hiệu quả công việc để đạt kết quả tốt nhất, không để xảy ra sơ suất.

Thường trực Ban Bí thư cũng yêu cầu kiểm tra sát sao phương án phân luồng giao thông hợp lý, để vừa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, vừa đảm bảo đúng giờ cho các đại biểu dự Đại hội.

Ngoài ra, theo Thường trực Ban Bí thư, Ban Tổ chức Đại hội cần tạo thêm không gian giải lao cho các đại biểu; Tiểu ban Hậu cần, Tiểu ban Lễ tân và Thủ đô Hà Nội- nơi vinh dự được tổ chức Đại hội, cần chú trọng công tác trang hoàng đường phố phục vụ Đại hội.

"Tôi đề nghị các đơn vị phát huy các thành tích đạt được thời gian qua, không để xảy ra sai sót, ảnh hưởng đến thành công của Đại hội. Đây là sự phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân để đảm bảo Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp"- Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Minh Đức

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.