Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hòa Bình: Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng VssID

Thứ bảy, 03/04/2021 | 19:48 GMT+7

Hòa Bình: Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng VssID

BHXH tỉnh Hoà Bình đã lên kế hoạch hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng “VSSID- Bảo hiểm xã hội số”. Đây là bước đi tích cực nhằm đưa ứng dụng này vào cuộc sống.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Bùi Thị Huệ- Bí thư Chi đoàn, Phó Trưởng phòng CNTT (BHXH tỉnh Hòa Bình) cho biết, từ ngày 15 đến ngày 25/3, các Chi đoàn BHXH tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn người dân, NLĐ cài đặt ứng dụng VssID tại bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh và BVĐK tỉnh. Việc làm này cũng nhằm tuyên truyền cho mọi người dân nắm rõ tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID, từ đó chủ động cài đặt và lan tỏa ứng dụng này tới nhiều người hơn nữa.

BHXH tỉnh Hòa Bình hướng dẫn người dân cài đặt VssID

Tại BVĐK tỉnh, 5 cán bộ thuộc các phòng nghiệp vụ đã trực tiếp đến từng khoa, phòng để hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID cho CBNV của BV. “CBNV tại BVĐK tỉnh rất hào hứng khi được cài đặt ứng dụng này. Họ cũng rất năng nổ, nhiệt tình hỗ trợ BHXH tỉnh tuyên truyền về ứng dụng VssID”- chị Huệ cho biết. Theo chị Huệ, BVĐK tỉnh Hòa Bình có 600 CBNV, đến hết ngày 25/3 cơ bản đã đăng ký và cài đặt xong VssID. Còn tại bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh, trung bình mỗi ngày có từ 20-30 người dân đăng ký và cài đặt thành công ứng dụng này.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Chi đoàn BHXH tỉnh Hoà Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VssID, góp phần xây dựng hình ảnh ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. BHXH tỉnh cũng đã có công văn đề nghị các đơn vị SDLĐ phối hợp triển khai hỗ trợ NLĐ cài đặt và trải nghiệm các tiện ích của ứng dụng VssID.

Dự kiến, đến hết ngày 31/5, BHXH tỉnh Hòa Bình sẽ triển khai hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho toàn thể cán bộ và NLĐ của các cơ quan, đơn vị tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Từ nay đến hết năm 2021, sẽ phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phổ biến, tập huấn cho nhân viên đại lý thu về các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID. Đặc biệt, sẽ bố trí các bàn đăng ký di động tại các KCN, nơi đông dân cư, đơn vị có sử dụng nhiều NLĐ, cơ sở KCB, trường học... để hỗ trợ kê khai đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH cũng như hỗ trợ người dân, NLĐ cài đặt ứng dụng VssID.

Thủy Hà

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.