Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hoãn tổ chức Ngày Thơ Việt Nam 2021

Thứ năm, 18/02/2021 | 21:09 GMT+7

Hoãn tổ chức Ngày Thơ Việt Nam 2021

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều- Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam vừa cho biết, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam năm 2021 trên toàn quốc do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã thống nhất và triển khai đến các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVIII năm 2021, dự kiến diễn ra vào ngày 26/2/2021 (tức ngày Rằm tháng Giêng- Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu), trong bối cảnh đất nước đang có nhiều chuyển biến tích cực. Đồng thời, toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã chọn chủ đề “Tổ quốc và Mẹ” cho Ngày Thơ năm 2021, để tập trung cho các tác phẩm thơ ca ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Đồng thời, ca ngợi và tôn vinh những tác phẩm viết về người Mẹ Việt Nam anh dũng, kiên cường…

Theo nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, vào tháng 12/2020, khi tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu phức tạp, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã có công văn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo việc hoãn Ngày Thơ Việt Nam tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ phụ thuộc vào tình hình của địa phương để quyết định tổ chức hay không; nếu tổ chức phải thực hiện theo hình thức an toàn nhất.

“Tuy nhiên, cho đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp hơn. Do vậy, chắc chắn tất cả các địa phương phải dừng tổ chức Ngày Thơ lần thứ XVIII năm 2021. Hy vọng, Xuân năm tới khi không còn vấn đề Covid-19 nữa, Ngày Thơ Việt Nam sẽ được tổ chức với những đổi mới sau hơn 10 năm tổ chức Ngày Thơ”- nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho biết.

Minh Ngọc

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.