Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội chợ Xuân của đồng bào Cơ Tu tại Đà Nẵng

Thứ hai, 11/01/2021 | 11:08 GMT+7

Hội chợ Xuân của đồng bào Cơ Tu tại Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ ngày 14-16/2, tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) sẽ diễn ra chương trình “Toom Sara Fest- Chợ Tình” với chủ đề “Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc”.

Theo đó, “Toom Sara Fest- Chợ Tình” do Làng Văn hóa Toom Sara tổ chức, được thiết kế với hình thức của một Hội chợ Xuân theo văn hóa của đồng bào Cơ Tu kết hợp các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, lễ hội âm nhạc… Chương trình nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị của văn hóa Cơ Tu thông qua việc kiến tạo niềm tự hào về văn hóa trên cơ sở tạo ra sinh kế cho người dân từ những giá trị truyền thống tốt đẹp của họ.

Sau lễ khai hội với nghi thức dựng cây nêu và múa “Tung tung da dá” truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu, các gian hàng sẽ triển khai tổ chức hoạt động xuyên suốt từ 10h sáng 14/2 trở đi.

Tại đây, du khách sẽ có dịp trải nghiệm Lễ mừng lúa mới truyền thống của người Cơ Tư, thưởng thức các đêm nhạc với chủ đề “Tự tình”, “Trăng non”, “Đại ngàn”; nghe Già làng giới thiệu về tình yêu, hôn nhân của người Cơ Tu, trải nghiệm Lễ dạm ngõ (với hoạt cảnh hai bên nhà trai, nhà gái gặp nhau hát lý, nói lý), Lễ cưới truyền thống của người Cơ Tu, giao lưu chụp ảnh lưu niệm với đồng bào Cơ Tu..., đan xen là các gameshow “Sơn nữ kén chồng”, “Bắt vợ”, “Mũi tên tình duyên” (bắn cung), cuộc thi “Chợ tình’s got talent”...

Chương trình sẽ bắt đầu từ 14/2/2021 và sẽ được duy trì hoạt động thường xuyên với sự tham dự trực tiếp của các già làng, nghệ nhân cùng đoàn ca múa nhạc Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara và nhiều ca sĩ tên tuổi.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm- Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Đà Nẵng), Toom Sara Fest - Chợ tình sẽ là một điểm đến của du khách: nơi chúng ta sẽ được sống cho chính mình, cùng hòa quyện trong không khí thơ mộng, lãng mạn giữa đại ngàn, nơi tất cả có thể đón nhận những giá trị vượt thời gian- không gian của văn hóa, âm nhạc, vừa mở rộng tấm lòng đồng cảm, thương yêu giữa người với người, giữa người với thiên nhiên, cây cỏ.

Thanh Xuân

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.