Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hội Nhà báo Việt Nam: Tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu

Thứ năm, 29/10/2020 | 21:07 GMT+7

Hội Nhà báo Việt Nam: Tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân tiêu biểu

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025. Tham dự Đại hội có gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Thuận Hữu- Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam là sự kiện chính trị, xã hội có ý nghĩa quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015-2020. Đại hội cũng là ngày hội tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, những nhân tố tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua.

Trong đại dịch Covid-19, hay trong chính những ngày này- khi đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu tổn thất to lớn về người và tài sản do sự tàn phá nặng nề của thiên tai, bão lũ gây ra, người làm báo càng nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng. Cũng chính nhà báo là những người đi đầu trong các phong trào thiện nguyện, các đợt cứu trợ bà con vùng lũ, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái. Mỗi cơ quan báo chí, mỗi cấp Hội, hội viên tùy theo điều kiện, hoàn cảnh đều ủng hộ, quyên góp và vận động hỗ trợ thiết thực và hiệu quả.

Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho biết, trong giai đoạn 2015-2020, công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua, khen thưởng của các cấp Hội có bước chuyển biến tích cực. Qua đó, đã tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, các cấp Hội tăng cường công tác rà soát, kiện toàn bộ máy tổ chức, thông qua công tác đổi thẻ hội viên và việc kết nạp hội viên mới hằng năm.

Cùng với việc phát triển tổ chức Hội và hội viên, Hội đã rà soát, chấn chỉnh, xử lý vi phạm, giải thể những đơn vị hoạt động không hiệu quả. Cụ thể: Giải thể 8 tổ chức Hội, khai trừ 9 trường hợp và xóa tên 1.364 hội viên. Tính đến tháng 10/2020, Hội Nhà báo Việt Nam có 26.183 hội viên đang sinh hoạt tại 287 cấp Hội, trong đó riêng nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết nạp 8.314 hội viên mới. Hiện, cả nước có 205 Chi hội trực thuộc Trung ương Hội với 5.496 hội viên; các Chi hội đều thực hiện đúng mục tiêu, gắn các phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí...

Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng của một số cấp Hội triển khai còn chậm. Nội dung, phương thức hoạt động chưa cao, chưa có nhiều hoạt động đặc thù. Một số tổ chức Hội và cá nhân hội viên chưa nhận thức đầy đủ về vai trò, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng. Phong trào thi đua tuy phát triển rộng, nhưng chưa toàn diện, chưa đồng đều, liên tục; nhiều nơi còn mang nặng tính hình thức, một số phong trào tác dụng lan toả chưa cao.

Tại Đại hội, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động toàn thể hội viên và các cấp Hội tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 cũng như thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam. Đặc biệt, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh, tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thi đua xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đội ngũ người làm báo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị tư tưởng, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Cũng tại Đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 22 tập thể, 17 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, đề ra nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

Châu Anh

Trước khi khai mạc Đại hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động các đại biểu quyên góp ủng hộ người dân miền Trung. Tổng số tiền quyên góp được gần 50 triệu đồng sẽ được Hội Nhà báo Việt Nam chuyển tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để sớm chuyển hỗ trợ người dân miền Trung.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Việt Nam- Đại sứ quán Đan Mạch: Hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.