Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hướng tới sự hài lòng của người dân

Thứ sáu, 02/10/2020 | 19:26 GMT+7

Hướng tới sự hài lòng của người dân

Với mục tiêu vì sự hài lòng của người dân và DN, thời gian qua, BHXH tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết mà gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Cùng với các dịch vụ công đã cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng giao dịch của Ngành, dịch vụ gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trực tuyến mang lại rất nhiều tiện ích, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân; đồng thời hạn chế việc tiếp xúc xã hội, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chị Bùi Ngọc Minh Thư (xã Tân Hạnh, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Tôi tham gia BHXH tự nguyện đã gần 2 năm. Trước đây, tôi phải sắp xếp thời gian đến các đại lý thu để đóng tiếp BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, từ khi được BHXH tỉnh hướng dẫn đóng trực tuyến, tôi đã thực hiện ngay. Các thao tác khá đơn giản và nhanh chóng, lại không mất thời gian và chi phí đi lại”.

Để việc tham gia BHYT được liên tục, giúp bảo đảm quyền lợi khi đi KCB BHYT, anh Nguyễn Ngọc Chung (số 10/60, tổ 4, KP6, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) rất hào hứng với các thao tác thực hiện gia hạn thẻ BHYT trực tuyến trên điện thoại. Anh Chung cho biết: “Lúc đầu tôi hơi bỡ ngỡ, nhưng sau khi được hướng dẫn, tôi thấy đơn giản, dễ thao tác. Ngồi ở nhà hay bất cứ ở đâu cũng có thể thực hiện được, chỉ cần có điện thoại di động kết nối wifi. Những lần gia hạn thẻ BHYT sau, tôi sẽ thực hiện phương thức này”.

Đánh giá về phương thức gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, ông Phạm Minh Thành- Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết: “Hình thức này được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại để thực hiện thủ tục khi đóng tiền theo định kỳ; khi ở nhà người dân cũng có thể thực hiện được. BHXH tỉnh giao Đoàn Thanh niên hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; đồng thời tiếp tục chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố phân công cán bộ hỗ trợ NLĐ tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả TTHC…”.

Tính đến ngày 11/9, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 119 người gia hạn thẻ BHYT và 11 người đóng tiếp BHXH tự nguyện qua hệ thống tiện ích này.

Hồ Tú

ASSA 38: Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.