Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Nhân viên y tế TP.Thủ Đức đến tận nhà tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân

Chủ nhật, 01/08/2021 | 15:13 GMT+7

Nhân viên y tế TP.Thủ Đức đến tận nhà tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân

Sáng 1/8, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã ra mắt đội tiêm vắc-xin phòng Covid-19 lưu động. Hiện, TP.Thủ Đức đang ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, người khó khăn, yếu thế.

Ông Hoàng Tùng- Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc khẩn trương tiêm vắc-xin cho người dân từ 18 tuổi trở lên, UBND TP.Thủ Đức đã bố trí xe lưu động phục vụ tiêm vắc-xin tại các khu dân cư, khu nhà trọ, khu phố, tổ dân phố và đến từng hộ dân.

Xe lưu động tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Bên cạnh các điểm tiêm chủng cố định, TP.Thủ Đức còn ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu. Với nhóm người bệnh nền, TP.Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố để tiêm.

Theo ông Tùng, trong thời gian đầu, TP.Thủ Đức sẽ tập trung ưu tiên tiêm chủng trước hết cho khu vực nguy cơ cao, khu phong tỏa, để sau tiêm chủng biến khu vực phong tỏa trở thành “vùng xanh”. Cũng theo ông Tùng, trong ngày 31/7, đội tiêm lưu động bằng ô tô đã tiêm cho gần 200 người là lao động thu gom rác, vệ sinh cho khu cách ly.

Người dân phường Trường Thạnh chờ đến lượt tiêm

BS.Trần Văn Khanh- Giám đốc BV Lê Văn Thịnh cũng cho biết, hiện TP.Thủ Đức có 2 đội tiêm vắc-xin bố trí trên 2 ô tô chuyên dụng, mỗi đội gồm 5 người (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc-xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp...

Ngoài ra, còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa; người già, người bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm, người khó khăn, yếu thế... Theo kế hoạch, nếu mỗi xe tiêm hết công suất, sẽ đạt khoảng 200 liều/xe/ngày.

Cách thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của TP.Thủ Đức là một trong những giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người dân trên địa bàn TP.HCM ngay trong tháng 8/2021.

Lê Văn

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng DVC Quốc gia

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.