Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thi sáng tác ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội”

Thứ năm, 29/07/2021 | 09:49 GMT+7

Thi sáng tác ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội”

Sở VH-TT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” và giao Trung tâm Văn hóa TP.Hà Nội tổ chức thực hiện.

Cuộc thi được phát động để thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố về triển khai thực hiện Chương trình Công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố năm 2021; hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) và hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021).

Ảnh minh họa

Theo đó, Cuộc thi sáng tác ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” ca ngợi, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam thông qua những hình ảnh đời thường giản dị trong gia đình và cuộc sống; là nguồn nhân tố quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, những tấm gương anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, góp phần giữ gìn văn hóa của người Việt Nam, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới. Đặc biệt là những người phụ nữ trẻ hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn biết trân trọng truyền thống, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi dành cho tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội; các cộng tác viên Trung tâm VH-TT&TT quận, huyện, thị xã; Hội viên CLB Nhiếp ảnh thuộc Trung tâm Văn hóa TP.Hà Nội, nhằm khơi dậy và phát huy niềm đam mê nhiếp ảnh, khả năng sáng tác của các tác giả chuyên và không chuyên; đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Mỗi bức ảnh, bộ ảnh dự thi là một câu chuyện ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày như ca ngợi vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình; vai trò làm vợ, làm mẹ, sự quan tâm chia sẻ đến các thành viên trong gia đình... Đó còn là những hình ảnh về vẻ đẹp tinh thần hăng say trong lao động, sáng tạo trong công việc, học tập, trong các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên. Hình ảnh ca ngợi sự cần mẫn và những cống hiến thầm lặng của người phụ nữ, toát lên nguồn năng lượng đầy sức sống của phái đẹp.

Tác phẩm có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng cho các bạn trẻ trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc về tình yêu gia đình, yêu cuộc sống.

Các tác phẩm dự thi ở 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ, phóng sự ảnh. Cụ thể, với tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả có thể tham gia dự thi từ 1 đến 10 ảnh, mỗi ảnh là một tác phẩm có chú thích. Tác phẩm dự thi thể loại ảnh bộ, phóng sự ảnh, mỗi bộ ảnh và phóng sự ảnh từ 7 đến 10 ảnh được tính là một tác phẩm (kèm theo market của bộ ảnh, phóng sự ảnh), đối với ảnh bộ, phóng sự ảnh phải đặt tên từng bức ảnh trong bộ ảnh.

BTC nhận tác phẩm đến hết ngày 10/9/2021 theo địa chỉ email: tochucsukienttvh@gmail.com. Tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2021).

Minh Anh

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng DVC Quốc gia

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.