Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Toàn quốc có trên 1,3 triệu lượt đăng ký và cài đặt VssID

Thứ tư, 31/03/2021 | 16:49 GMT+7

Toàn quốc có trên 1,3 triệu lượt đăng ký và cài đặt VssID

Theo Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam), tính đến ngày 31/3, toàn quốc đã có trên 1.307.000 lượt đăng ký và tải ứng dụng "VssID- Bảo hiểm xã hội số".

Cụ thể, từ thời điểm chính thức ra mắt đến ngày 31/3, có 812.000 người tải ứng dụng thông qua Google Play (CH-Play) cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và 495.000 người tải thông qua AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Để ứng dụng nhanh chóng lan tỏa rộng rãi đến người dân, BHXH các địa phương đã có kế hoạch triển khai trên địa bàn như: Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành công văn chỉ đạo; tổ chức các buổi trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký và cài đặt ứng dụng.

Theo Trung tâm CNTT, nhằm bổ sung các tiện ích, nâng cao trải nghiệm người dùng, Trung tâm đã thực hiện một số nâng cấp như: Điều chỉnh chức năng sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng; điều chỉnh lại kích thước, độ phân giải, cách thức hiển thị, độ sáng màn hình thiết bị di động (tự động tăng độ sáng màn hình) khi sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng...

Với mục đích mang lại ngày càng nhiều tiện ích cho người dùng, Trung tâm CNTT đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo BHXH Việt Nam thử nghiệm, tích hợp dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng. Tại thời điểm hiện nay, đã có 1 dịch vụ công được tích hợp trên ứng dụng VssID là chuyển địa bàn hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH.

Bên cạnh đó, hệ thống thông báo trên VssID cũng được kết nối với hệ thống gửi tin nhắn SMS đã thực hiện trước đây, để gửi các thông điệp của BHXH Việt Nam tới người dùng, thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện sắp đến kỳ đóng tiền, khi phát sinh chi phí KCB BHYT; cũng như gửi các thông tin quảng bá về chính sách mới.

Trung tâm CNTT cũng phối hợp với Vụ HTQT biên dịch, triển khai đa ngôn ngữ trên ứng dụng VssID, đến nay đã hoàn thành việc tích hợp ngôn ngữ tiếng Anh trên ứng dụng. Trung tâm hiện đang chạy kiểm thử phiên bản tiếng nước ngoài đối với 4 ngôn ngữ: Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, Trung tâm CNTT cũng đã thực hiện nâng cấp nhằm điều chỉnh cỡ chữ (phù hợp với màn hình hiển thị của tất cả các loại thiết bị di động) và thao tác; khắc phục tình trạng tải dữ liệu chậm khi tra cứu; bổ sung màn hình “Làm sao để có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH” sinh động khi người dùng chức năng "Đăng ký tài khoản" trên ứng dụng...

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Trung tâm CNTT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tích hợp các dịch vụ công, các tiện ích thanh toán trực tuyến, nâng cao trải nghiệm các tiện ích sẵn có, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân ngày càng tốt hơn, gia tăng số lượng người tiếp cận và sử dụng ứng dụng, hướng tới triển khai thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong phạm vi toàn quốc.

Thủy Hà

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.