Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: Tặng hàng trăm máy tính, điện thoại giúp HS khó khăn học trực tuyến

Thứ bảy, 25/09/2021 | 11:24 GMT+7

TP.HCM: Tặng hàng trăm máy tính, điện thoại giúp HS khó khăn học trực tuyến

Thông qua các Công đoàn cơ sở, thời gian qua, nhiều đơn vị, tổ chức tại TP.HCM đã huy động được hàng trăm máy tính, điện thoại nhằm giúp các em HS có điều kiện để học trực tuyến.

Với mục đích chăm lo, hỗ trợ HS có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 nhanh chóng ổn định năm học 2021-2022, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội CCB Kho bạc Nhà nước TP.HCM đã tổ chức Chương trình “Máy tính trao tay- Nắm ngay kiến thức” trao tặng máy tính cho con CBVC có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Qua đó, đã trao tặng 16 bộ máy tính cho các em HS tại đây.

Trong 2 ngày vận động, các CBVC đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ được 140 triệu đồng, nâng cấp 93 máy tính đã qua sử dụng gửi đến các em HS với mong muốn tiếp lửa giúp các em và phụ huynh có thêm động lực cùng nhau vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. Trước đó, 3 đoàn thể cơ sở Kho bạc Nhà nước TP.HCM cũng đã trao tặng 77 bộ máy tính về BTC Chương trình “Máy tính trao tay- Nắm ngay kiến thức” do Khối Dân- Chính- Đảng TP.HCM phối hợp thực hiện để trao tặng các em HS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Công đoàn Sở VH-TT TP.HCM cũng vừa trao tặng 29 máy tính bảng, điện thoại và 188,5 triệu đồng cho các cháu là con của NLĐ cùng VĐV các đội tuyển thuộc các đơn vị sự nghiệp. Từ ngày 21-23/9, Công đoàn Sở VH-TT TP.HCM đã đến và trao tận tay các phần hỗ trợ cho các em HS trên.

Năm học mới, Công đoàn Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Gò Vấp) đã trao tặng 39 điện thoại sim 4G, 4 bộ SGK và 1 triệu đồng hỗ trợ các em HS là con NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có cha mẹ mất do dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các em HS đầu năm học mới trong đợt này là 76,1 triệu đồng.

Trước đó, Công đoàn Cơ quan Thành đoàn TP.HCM cũng đã có hoạt động tặng máy tính cho HS là con của đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn, là HS giỏi nhiều năm liền…

Theo báo cáo của LĐLĐ TP.HCM, đến nay, tổ chức Công đoàn đã có rất nhiều hoạt động chăm lo cho con của đoàn viên Công đoàn, các em HS bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19. Trong đó, đã tổ chức chăm lo sữa, nhu yếu phẩm, tiền mặt cho 7.498 em với kinh phí hơn 1,3 tỷ  đồng.

Phạm Thọ

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp từ quỹ BH thất nghiệp trên VssID và Cổng DVC

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.