Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028 thành công tốt đẹp
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028 thành công tốt đẹp

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 19/07/2023 12:06

Ngày 17/7/2023, tại Trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, Khu đô thị Ecopark, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức trực thuộc và 193 đại biểu đại diện cho hơn 2 vạn cán bộ, đoàn viên, NLĐ trong toàn hệ thống Vietcombank.

Phát biểu khai mạc, ông Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank nhấn mạnh: “Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI là một diễn đàn lớn, sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội mà hơn 2 vạn ĐVNLĐ trong hệ thống đang hướng về, gửi trọn niềm tin vào các Đại biểu của Đại hội và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, sáng suốt của Đại hội để xây dựng tổ chức công đoàn thực sự là trung tâm đoàn kết, tập hợp sức mạnh tổng thể, thúc đẩy NLĐ hăng hái lao động sáng tạo, phát huy vai trò làm chủ góp phần xây dựng Vietcombank phát triển, khẳng định vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, từng bước vững chắc hội nhập với khu vực và quốc tế”.

BCH Công đoàn Vietcombank khóa VI, nhiệm kỳ 2023- 2028 ra mắt tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, BCH Công đoàn Vietcombank và BCH các Công đoàn cơ sở trực thuộc luôn bám sát Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Vietcombank và tình hình thực tiễn để cụ thể hóa thành các nhiệm vụ trọng tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Công đoàn Vietcombank có sự đổi mới, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt. Vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp được phát huy; tinh thần dân chủ, sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ luôn thể hiện rõ nét.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, NLĐ có nhiều đổi mới, tạo được sức lan tỏa trong hệ thống. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ có chuyển biến tích cực, tổ chức Công đoàn Vietcombank ngày càng được củng cố và phát triển. Mô hình tổ chức bộ máy đang được hoàn thiện, chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ chuyên trách công đoàn từng bước được nâng cao. Các cấp Công đoàn luôn chủ động, phối hợp với chuyên môn tập trung quan tâm, chăm lo phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ nhất là giai đoạn dịch Covid-19. Việc tổ chức đối thoại và thương lượng thỏa ước lao động tập thể đi vào thực chất góp phần đảm bảo chế độ, chính sách và tiếp tục nâng cao phúc lợi cho NLĐ, thúc đẩy kết quả kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Đại hội cũng đã nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào văn kiện Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII và Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, được Đảng, Nhà nước ghi nhận trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Để có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, tầm nhìn chiến lược, năng lực quản trị của các thế hệ lãnh đạo, sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức Đoàn thể và cán bộ, đoàn viên, NLĐ qua các thời kỳ. Với những thành tích nổi bật, các đồng chí lãnh đạo của Vietcombank đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì và Huân chương Lao động Hạng Ba; Công đoàn Vietcombank được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua. Trong khuôn khổ Đại hội đã tiến hành trao thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho các đồng chí lãnh đạo Vietcombank, lãnh đạo Chi nhánh…

Phát biểu tại Đại hội, ông Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã ghi nhận biểu dương những kết quả nổi bật của Công đoàn Vietcombank nhiệm kỳ 2018 - 2023: (i) tích cực hưởng ứng và hưởng ứng kịp thời, có trách nhiệm, có chất lượng hoạt động phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức và phát động; (ii) kịp thời tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà Nước, của ngành, các quy định của đơn vị đến ĐV, NLĐ trong hệ thống, tham gia quản lý cơ quan giáo dục động viên cán bộ, NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tạo nên thành tích chung của Vietcombank, tham gia tích cực vào việc xây dựng văn hóa truyền thống, làm nên thương hiệu Vietcombank; (iii) làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của ĐV, NLĐ, kịp thời thăm hỏi hỗ trợ những đoàn viên, những gia đình gặp khó khăn, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19; (iv) tích cực vận động ĐV, NLĐ tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội thể hiện rõ nét truyền thống tốt đẹp của Vietcombank và ngành ngân hàng tạo sự lan tỏa trong xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước; (v) hoạt động Công đoàn đã gắn kết với những hoạt động chuyên môn, lấy hoạt động chuyên môn để tạo phong trào thi đua và làm nội dung sinh hoạt cho Công đoàn…

Cũng tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank đã khẳng định: Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của ĐV, NLĐ Vietcombank cũng như vai trò của Công đoàn Vietcombank là đại diện tin cậy của NLĐ, là chỗ dựa vững chắc của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Vietcombank. Đây là cầu nối hữu hiệu giữa Ban lãnh đạo với ĐV, NLĐ, triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua gắn với mục tiêu kinh doanh cụ thể, các mục tiêu chuyển đổi số, chú trọng phát động thi đua lao động giỏi, sáng tạo phát huy sáng kiến, cải tiến quy trình nghiệp vụ, số hóa các sản phẩm nghiệp vụ ngân hàng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Các Công đoàn cơ sở: Trụ sở chính, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Chi nhánh Gia Lai đã trình bày các tham luận gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa với kinh nghiệm hoạt động Công đoàn sáng tạo, hiệu quả. Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào BCH Công đoàn Vietcombank Khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 35 đại biểu chính thức và 06 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã thành công tốt đẹp và phát động các cấp Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, ĐV, NLĐ trong toàn hệ thống Vietcombank phát huy tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Vietcombank, Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần phát triển Vietcombank, ngành Ngân hàng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chiến lược kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ mới.

Minh Yến - Đặng ThànhPortalCatRight

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam: Đổi mới, khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, CCVC

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

PortalCatRight

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

PortalCatRight

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Liên tục tái diễn hành vi lừa đảo làm dịch vụ BHXH trên mạng xã hội

Toàn ngành BHXH Việt Nam phải quyết liệt triển khai hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Lan tỏa từ cuộc thi Cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số

Khai mạc Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ủy ban Xã hội của Quốc hội khảo sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai và Cần Thơ

Sẽ có những biện pháp đủ mạnh xử lý DN nợ BHXH

Hưng Yên: Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Cụm Thi đua số I (BHXH Việt Nam): Nhiều kết quả ấn tượng

Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sẵn sàng chi trả lương hưu theo mức hưởng mới từ ngày 14/8

Công bố Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2023

Đắk Lắk và Yên Bái: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng thành tích thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam thực hiện Đề án 06: Nâng chất lượng phục vụ, tăng hiệu quả quản lý

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, là hạt nhân trung tâm đoàn kết

Trà Vinh: Đánh giá tổng thể Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng

BHXH tỉnh Hà Tĩnh: Hỗ trợ tư vấn chính sách, đôn đốc DN chậm đóng BHXH, BHYT

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444