Hành trình tri ân của BHXH Việt Nam tại “miền đất lửa”
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Hành trình tri ân của BHXH Việt Nam tại “miền đất lửa”

Shared facebook
Thứ Bảy, ngày 08/07/2023 15:55

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), trong hai ngày 7-8/7, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến về nguồn tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng trị. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; cùng đại diện BHXH các tỉnh mà Đoàn đến thăm.

Những ngày đầu tháng 7 lịch sử- tháng của những hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến hy sinh trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Đoàn công tác BHXH Việt Nam đã có hành trình về nguồn đầy ý nghĩa, thăm lại chiến trường xưa để dâng hương, dâng hoa nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đang yên nghỉ nơi dải đất miền Trung với những chiến công hào hùng trong lịch sử dân tộc. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh dâng hương tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc

Mở đầu hành trình, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Tại đây, Tổng Giám đốc và Đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc- nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ TNXP trong cả nước và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các anh hùng liệt sĩ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, sẵn sàng hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng, của dân tộc.

Đoàn công tác viếng các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Khắc ghi những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng Đoàn công tác nguyện hứa vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, thống nhất một lòng, tiếp tục phát huy những thành tựu, kinh nghiệm và truyền thống anh hùng vẻ vang, xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Với vị trí yết hầu, Ngã ba Đồng Lộc nằm trên các hành lang giao thông nối liền Bắc-Nam, Đông-Tây, là điểm trung chuyển cho các chiến trường hai miền Nam-Bắc và chiến trường Lào.

Chiến trường Đồng Lộc những năm 1964-1972 đã ghi dấu hàng vạn chiến sĩ, TNXP, dân công hỏa tuyến và người dân nơi đây anh dũng chiến đấu, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh để mạch máu giao thông không bị tắc nghẽn. Lúc cao điểm, nơi này có tới 16.000 người làm nhiệm vụ, chủ yếu là bộ đội pháo binh và lực lượng TNXP phá bom, mở đường. Tính bình quân, mỗi mét vuông của mảnh đất Ngã Ba Đồng Lộc đã phải gánh chịu 3 tấn bom đạn. 

Đặc biệt, Ngã ba Đồng Lộc là nơi 10 cô gái TNXP Tiểu đội 4 (Đại đội 2, Tổng đội TNXP 55 tỉnh Hà Tĩnh) đã anh dũng hy sinh vào ngày 24/7/1968 trong lúc đang làm nhiệm vụ, khi tuổi đời còn rất trẻ, chưa ai trong số họ lập gia đình.

Sự hy sinh anh dũng của các nữ TNXP đã trở thành biểu tượng cống hiến to lớn của hàng triệu thanh niên vì nước quên thân, không tiếc tuổi xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Từ đó, địa danh lịch sử Ngã ba Đồng Lộc bất tử đã đi vào lịch sử, trở thành địa chỉ đỏ tự hào, gần gũi và thiêng liêng của cách mạng Việt Nam, biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mãi mãi là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã đến viếng và dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã thành kính đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của QĐND Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đoàn công tác thắp hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước anh linh Đại tướng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã bày tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ và lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời, nguyện cùng toàn ngành BHXH Việt Nam đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an sinh xã hội đất nước bền vững.

Đoàn công tác viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường sơn

Tiếp tục hành trình, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (trên địa bàn xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (thị xã Ðông Hà, tỉnh Quảng Trị). Đây là hai địa điểm lịch sử- nơi yên nghỉ của hàng vạn anh hùng liệt sĩ trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ- những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã dâng những vòng hoa tươi, cùng nén hương thơm lên hương hồn các anh, nhằm thể hiện sự tri ân và biết ơn của toàn thể CCVC, NLĐ ngành BHXH Việt Nam trước anh linh của những người đã không tiếc tuổi xuân, máu xương vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất cả nước. Các khối tượng đài, phù điêu tại nghĩa trang thể hiện sự tôn vinh, niềm tiếc thương vô hạn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người đã đổ máu đào để giành độc lập cho dân tộc và thống nhất non sông.

Đoàn công tác dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Trong khi đó, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nằm bên cạnh quốc lộ 9, cách trung tâm thị xã gần 6 km về phía Tây. Nghĩa trang được nâng cấp, xây dựng từ Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Ðông Hà. Đây là là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng liệt sĩ với đầy đủ ba thứ quân gồm: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và TNXP đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tổng Giám đốc cùng đại diện Đoàn công tác thỉnh chuông tại Nghĩa trang Đường 9

Sau khi thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác chia tay Nghĩa trang Đường 9, tiếp tục lên đường đến với địa danh “Thành cổ Quảng Trị”- nơi đã diễn ra cuộc chiến đấu khốc liệt 81 ngày đêm của các lực lượng giữ Thành Cổ. 

Tại đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tuy chiến tranh đã lùi xa, nhưng ai cũng biết chắc rằng các anh nằm lại nơi đây khi đang mang trong mình một khát vọng sống có nhiều ước mơ và hoài bão, một thế hệ thanh niên đã cống hiến hết tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời mình theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Hành trình về “miền đất lửa” thiêng liêng và hào hùng đã để lại trong lòng mỗi thành viên trong Đoàn cán bộ CCVC BHXH Việt Nam một cảm xúc khó có thể quên. Hành trình là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, giúp khơi dậy lòng yêu nước, củng cố nền tảng đại đoàn kết dân tộc và phát huy truyền thống đạo lý của đất nước. Để mỗi thành viên tự nhủ phải phấn đấu học tập, nghiên cứu, góp phần cống hiến cho đất nước, để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của những người đã ngã xuống bảo vệ đất nước. 

Thanh Hằng

Một số hình ảnh hành trình tri ân của BHXH Việt Nam tại “miền đất lửa”:PortalCatRight

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

PortalCatRight

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

PortalCatRight

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Thông tin điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo quy định mới

Các địa phương cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề lao động và việc sửa đổi Luật BHXH

Cụm Thi đua số III (BHXH Việt Nam): Phát huy tính chủ động, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ được giao

Hành trình tri ân của BHXH Việt Nam tại “miền đất lửa”

Long An: Thu hút 750 người tham gia BHXH, BHYT tăng mới

Quý II/2023 giải quyết gần 24 triệu hồ sơ về BHXH, BHYT trên môi trường điện tử

Nhân rộng những sáng kiến, cách làm hay nhằm phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Kiên Giang: Phạt 5 triệu đồng một người thông tin sai sự thật chính sách BHXH, BHYT

Một khách hàng được Manulife Việt Nam chi trả 3,6 tỷ đồng

Công nhân Haprosimex bức xúc với phương án thanh toán 50% lương

Quảng Bình: Phấn đấu 90% dân số ở các xã nông thôn mới tham gia BHYT

Tiếp cận mới trong xử trí lâm sàng bệnh lý đường tiêu hóa

Thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Quảng Trị: Chú trọng đổi mới phương pháp truyền thông về BHXH, BHYT

Đẩy mạnh xây dựng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn tại Quảng Bình

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đối thoại, gỡ vướng chính sách BHXH, BHYT cho 80 DN

Huyện Chương Mỹ (Hà Nội): Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2023- 2028

PSG nỗ lực dẹp loạn phòng thay đồ: Em phải… ra đi để nổi tiếng

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444