Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tiếp Đoàn Công tác cấp cao Bangladesh
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tiếp Đoàn Công tác cấp cao Bangladesh

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 23/04/2024 18:07

Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tiếp và làm việc với Đoàn Công tác cấp cao do ngài Mohammad Mahbub Hossain- Bộ trưởng Nội các Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Bangladesh là Trưởng đoàn tới thăm và làm việc với BHXH Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp và làm việc về phía BHXH Việt Nam có Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Về phía Đoàn công tác Bangladesh có: Đại sứ Mohammad Lutfor Rahman- Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Phúc lợi xã hội Bangladesh Mohammad Khairul Alam Sheikh; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Văn phòng Nội các Bangladesh.

Phát biểu chào mừng Đoàn Công tác cấp cao của Bangladesh, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trong 50 năm qua, từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bangladesh đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu quan trọng. Lãnh đạo và Nhân dân hai nước luôn dành cho nhau tình cảm thân thiện, tin cậy chính trị cao, là nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực an sinh xã hội, theo tinh thần thỏa thuận cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, gần nhất là chuyến thăm chính thức Bangladesh của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tháng 9/2023.

Vinh dự và nhiệt liệt đón Đoàn Công tác cấp cao  của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh do Bộ trưởng Nội các Chính phủ Bangladesh làm Trưởng đoàn lần đầu tiên đến thăm và làm việc với BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, Đoàn đến thăm Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đang hướng đến Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và hướng đến 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước nên chuyến thăm càng trở nên ý nghĩa. “Chúng tôi có suy nghĩ sâu sắc về những nét tương đồng giữa hai quốc gia đã có quá trình đấu tranh gian khổ để giành độc lập dân tộc, hiện là nền kinh tế mới nổi với tốc độ tăng trưởng nhanh. Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao những kết quả, thành tựu mà Bangladesh đã đạt được”- Tổng Giám đốc nói.

Giới thiệu về ngành BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, cũng giống như Bangladesh, công tác an sinh xã hội tại Việt Nam được đặc biệt coi trọng, với mục tiêu bảo đảm không để ai bị bỏ lại phía sau, ngành BHXH Việt Nam được thành lập từ năm 1995 thực hiện chính sách BHXH, BHYT- là 2 trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia. Gần 30 năm xây dựng và phát triển, BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực cải cách, đổi mới và phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, bền vững, hiệu quả, đáp ứng sự hài lòng của người dân và DN.

Là cơ quan thuộc Chính phủ, BHXH Việt Nam đang quản lý quỹ BHXH, BHYT- quỹ ngoài ngân sách lớn nhất và lớn thứ hai sau NSNN không vì mục đích lợi nhuận. Hệ thống của ngành BHXH Việt Nam được phân thành 3 cấp thống nhất: Trung ương và địa phương bao gồm cấp tỉnh và huyện với hơn 2 vạn cán bộ, viên chức, NLĐ.

Chia sẻ với những nhiệm vụ cụ thể, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, hiện nay, BHXH Việt Nam đang phục vụ hơn 17,4 triệu NLĐ tham gia BHXH, chiếm gần 40% LLLĐ trong độ tuổi lao động và hơn 90,16 triệu người dân tham gia BHYT, chiếm hơn 93% dân số. Trong đó, BHYT cơ bản đã tiệm cận đến bao phủ toàn dân. Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, với độ bao phủ như vậy, nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi cho người dân là hết sức nặng nề. Theo đó, hiện nay Ngành đang thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho gần 3,4 triệu người. Hằng năm, thực hiện chi trả cho khoảng 174 triệu lượt KCB BHYT. “Với việc quản lý BHXH, BHYT vừa đảm bảo tối ưu hoá hai nguồn quỹ, đồng thời đảm bảo chi trả kịp thời đầy đủ, đúng quy định cho người dân, người tham gia BHXH, BHYT đã được BHXH Việt Nam thực hiện hiệu quả”.

Đáng chú ý, với xu thế chuyển đổi số trên toàn cầu, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ cũng đã diễn ra mạnh mẽ tại BHXH Việt Nam nhiều giải pháp đồng bộ về ứng dụng CNTT, cải cách TTHC, đến nay đã cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 tích hợp trên Cổng DVC quốc gia của Chính phủ; chi trả lương hưu, chế độ BHXH qua tài khoản ATM của hệ thống ngân hàng… Đặc biệt, BHXH Việt Nam đã xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng BHXH số (VssID). “Chỉ bằng một chiếc điện thoại di động, người dân, NLĐ, DN dễ dàng tra cứu thông tin, tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT với nhiều tiện ích giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí cho người dân và DN, tạo bước đột phá ứng dụng CNTT cung cấp DVC trong quá trình chuyển đổi số của BHXH Việt Nam theo lộ trình xây dựng Chính phủ số ở Việt Nam”- Tổng Giám đốc nói.

Chia sẻ về bài học kinh nghiệm để đạt được những thành tựu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết: “Ngoài sự nỗ lực không ngừng của toàn Ngành còn có sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị trong bảo đảm an sinh xã hội cho Nhân dân”.

Trên tinh thần đó, Tổng Giám đốc kỳ vọng, Đoàn Công tác sẽ có được chuyến đi ý nghĩa, bổ ích, nhiều thú vị, cùng khám phá đất nước và con người Việt Nam. “Chúng tôi rất vui mừng được trao đổi, và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với các bạn những thông tin bổ ích, kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả trong xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Việt Nam. Đồng thời, thông qua chuyến công tác của Đoàn sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa BHXH Việt Nam và các bộ, ngành, cơ quan an sinh xã hội của Bangladesh vì lợi ích thiết thực của Nhân dân, đóng góp tích cực vào việc tăng trưởng và củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của BHXH Việt Nam, ông Mohammad Mahbub Hossain- Bộ trưởng Nội các Bangladesh nhấn mạnh, Đoàn Công tác đã có những ngày làm việc ý nghĩa tại Việt Nam khi được viếng Lăng, thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Mohammad Mahbub Hossain bày tỏ sự kính trọng sâu sắc đối với vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đến người Cha già dân tộc-người đã sáng lập ra đất nước Bangladesh.

Ông Mohammad Mahbub Hossain cho biết, Đoàn Công tác sang thăm Việt Nam với mong muốn học hỏi các mô hình an sinh tại Việt Nam. “Hiện chúng tôi đang thí điểm mô hình an sinh với những bước đi đầu tiên. Chúng tôi muốn thực hiện phát triển nhân rộng ra từng bước một. Trong quá trình này, chúng tôi muốn học hỏi từ những nước khác nhau, những nước bạn bè của Bangladesh, trong đó có đất nước Việt Nam- dựa trên mối quan hệ tốt đẹp lâu đời giữa hai nước và những thành công của Việt Nam trong thực hiện chính sách an sinh xã hội”- Ông Mohammad Mahbub Hossain nói.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của BHXH Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung, kinh nghiệm liên quan đến thực hiện chính sách an sinh tại Việt Nam nói chung, thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói riêng. Trong đó, có việc đảm bảo thực hiện các mục tiêu chính sách về an sinh xã hội của Chính phủ của BHXH Việt Nam; tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Việt Nam; thực hiện bao phủ BHYT toàn dân và phát triển người tham gia BHXH; những thách thức BHXH Việt Nam phải đối mặt trong việc thực hiện BHXH, BHYT và giải pháp…

Chia sẻ về thực hiện chính sách BHXH, BHYT bảo đảm đúng nguyên tắc đóng hưởng của BHXH và chia sẻ của BHYT, Lấy ví dụ minh hoạ về tính ưu việt của chính sách an sinh, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trong đại dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã sử dụng kết dư Quỹ BH thất nghiệp để hỗ trợ NLĐ, đơn vị SDLĐ tham gia BHXH gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19… "Nhờ có CSDL người tham gia đầy đủ, nên việc chi trả trợ cấp thông qua tài khoản cá nhân của NLĐ được BHXH Việt Nam thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời hỗ trợ NLĐ trong thời điểm khó khăn"- Tổng Giám đốc cho biết.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ và ấn tượng sâu sắc với những thành tựu mà BHXH Việt Nam đạt được trong gần 30 năm qua về quản lý quỹ BHXH, BHYT; quản lý, phát triển người tham gia BHXH, BHYT tiến tới BHXH toàn dân, tiệm cận đến BHYT toàn dân; đặc biệt tạo sự tin tưởng, đồng thuận của người dân trong tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT tiệm cận đến toàn dân; đồng thời trong bảo đảm quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách, ứng dụng CNTT… ông Mohammad Mahbub Hossain vui mừng và chúc mừng những kết quả của ngành BHXH Việt Nam đã đạt được cũng như chính sách an sinh xã hội mà Việt Nam hướng tới.

Ông Mohammad Mahbub Hossain cho rằng, đây là những kinh nghiệm quý báu, những thông tin giá trị đối với từng thành viên trong Đoàn đã góp phần vào thành công của chuyến công tác. “Từ trái tim, tôi chân thành cảm ơn cuộc gặp gỡ, làm việc giữa Đoàn Công tác và BHXH Việt Nam đã cho chúng tôi có được những thông tin vô cùng quý báu. Không thể phủ nhận, đây chính là cuộc gặp gỡ bổ ích và thành công nhất trong chuyến công tác này của chúng tôi”- Ông Mohammad Mahbub Hossain nói. Đồng thời, ông Mohammad Mahbub Hossain trân trọng mời Tổng Giám đốc cũng như lãnh đạo các đơn vị BHXH Việt Nam sẽ có được chuyến thăm đất nước Bangladesh trong thời gian sớm nhất.

Nhận lời mời và trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Đoàn Công tác đã dành cho BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhận định, dư địa thông tin trao đổi, chia sẻ giữa hai bên còn rất lớn và BHXH Việt Nam sẵn sàng phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ kinh nghiệm trong thực hiện chính sách an sinh trong thời gian tới.

Bích ThủyPortalCatRight

Hành trình tri ân tại các tỉnh miền núi phía Bắc của Đoàn công tác BHXH Việt Nam

Hiệu quả triển khai BH thất nghiệp

Khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo liên quan đến chính sách BHXH

Cần thêm cơ chế hỗ trợ người khuyết tật tham gia BHXH

15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW: Nhiều chuyển biến tích cực

Quyết liệt triển khai các Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam

Thị trường lao động quý I/2024 và tác động đến phát triển BHXH, BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Phát huy tối đa nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ

BHXH một lần tại Dự án Luật BHXH (sửa đổi): Chọn phương án nào cũng cần giải pháp đảm bảo quyền lợi cho NLĐ

Thỏa nguyện an sinh

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

Ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

Hội nghị trực tuyến toàn Ngành về công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024

Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và BHXH Việt Nam giai đoạn 2022-2025

Ngành BHXH Việt Nam: Cụ thể hoá các kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Tiếp nối hành trình mang “Tết ấm” tới bệnh nhân nghèo- Xuân Giáp Thìn 2024

Lan toả hoạt động an sinh tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

VSS và CCIFV ký Biên bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và BHYT giai đoạn 2024-2026

BHXH huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội): Vun đắp niềm tin, tăng cường tuyên truyền hạn chế rút BHXH một lần

BHYT giúp nhiều người an tâm khám chữa bệnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả nổi bật

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết người có công ở Sơn La

Toàn ngành BHXH Việt Nam tập trung tổng lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

Hàng chục cán bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái kêu cứu vì bị nợ lương và BHXH

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 12/2023

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã làm việc với BHXH 11 tỉnh, thành khu vực phía Nam

Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

PortalCatRight

Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Chị Ngô Ngọc Bích- Nữ cán bộ phường tận tụy

Triển khai mô hình xã có 100% người dân tham gia BHYT: Khi quyết tâm chính trị được công nghệ số “tiếp sức”

Chính sách BHXH: Điểm tựa cho lao động nữ

Bắt buộc bệnh nhân mạn tính khám định kỳ mỗi tháng là không cần thiết

“Cao thủ” dệt lưới an sinh ở Phú Thạnh

Mở rộng quyền lợi BHYT: Cần đánh giá rõ tác động tài chính

Những người phụ nữ lo an sinh

Ngành BHXH Việt Nam đã tạo nên đột phá, góp phần kiến tạo an sinh xã hội

Vượt qua áp lực càng yêu nghề

Không ngừng mở rộng quyền lợi người tham gia

Nâng tầm vươn xa

Tinh thần trách nhiệm- Một giá trị văn hóa Hồ Chí Minh

Như loài hoa Tớ dày

Xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, bền vững và hiệu quả

Càng gian khó, càng rõ tinh thần phục vụ

Vì an sinh đất nước vững bền

Hạnh phúc là người phục vụ

Đồng lòng kiến tạo an sinh

Kỳ vọng vào những quyết sách

NLĐ cần cân nhắc việc rút BHXH một lần

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

PortalCatRight

Thông điệp truyền thông Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân

Những dấu ấn trong thực hiện chính sách BHYT theo Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư

3 cách thay thế thẻ BHYT giấy trong khám chữa bệnh

Nhiều lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Bộ Y tế chấn chỉnh việc không tiếp nhận thủ tục BHYT bằng CCCD gắn chip

Nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng ngành BHXH Việt Nam

Kết quả nổi bật thực hiện BHXH, BHYT Quý I/2024

Mục tiêu bảo đảm an toàn thông tin mạng

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ BHYT

Ứng dụng CNTT trong công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030

Chính sách BHXH đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Mục tiêu phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2025

Nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam: Triển khai 6 giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

BHXH Việt Nam: Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

29 năm xây dựng và phát triển ngành BHXH Việt Nam

Các kênh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT

Quỹ BHXH, BHYT được quản lý, sử dụng an toàn, bền vững và hiệu quả

Năm 2023, BHXH Việt Nam đã chi 124,3 nghìn tỷ đồng cho hơn 174,8 triệu lượt người KCB BHYT

Vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền địa phương với phát triển BHXH, BHYT

10 kết quả nổi bật ngành BHXH Việt Nam năm 2023

Công tác truyền thông tiếp tục được BHXH Việt Nam triển khai đồng bộ “từ sớm, từ xa”

VssID là bước đột phá trong chuyển đổi số của BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tiếp tục đi đầu trong triển khai Đề án 06

BHXH Việt Nam triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT, chuyển đổi số

Ngành BHXH Việt Nam giữ vững an sinh

BHXH Việt Nam đối mới công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Ngành BHXH Việt Nam - Những con số ấn tượng

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Phú Thọ: Tăng cường hiệu quả của tổ chức dịch vụ thu

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tiếp Đoàn Công tác cấp cao Bangladesh

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia

Ưu tiên bố trí nguồn lực để chuyển đổi số thành công

Thông điệp truyền thông Tháng Vận động, triển khai BHXH toàn dân

Giới thiệu bộ tem “Hà Nội 12 mùa hoa- Bộ 1”

Đề xuất kéo dài thời gian tái khám bệnh mạn tính: Lợi ích thiết thực

Hiệu quả triển khai BH thất nghiệp

Công bố nhiều tài liệu quý về vùng đất Điện Biên

U23 Việt Nam tái ngộ U23 Iraq: Sẽ thể hiện bộ mặt khác ở tứ kết!

Bưu điện Việt Nam sẵn sàng các nguồn lực cho kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5/2024

BHXH tỉnh Tiền Giang: Chủ động nâng cao nghiệp vụ

Biến chứng nguy hiểm của sốt mò trên bệnh nhân bệnh lý nội tiết

Khói độc bao trùm thủ đô của Ấn Độ

6 BV tuyến Trung ương khám bệnh miễn phí tri ân nhân dân, chiến sĩ Điện Biên

Sóc Trăng: Ký kết phối hợp BHXH tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan và DN

Nguyên nhân các vụ tai nạn lao động chủ yếu xuất phát từ phía người SDLĐ

HĐND TP.Đà Nẵng giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT

Đón hè sang, thưởng ngoạn thế giới theo phong cách của giới thượng lưu

Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444