Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Hoàn thành các chỉ tiêu là trách nhiệm với người dân
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Hoàn thành các chỉ tiêu là trách nhiệm với người dân

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 17/11/2023 19:13

Chiều 17/11, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm 2023.

Tham dự buổi làm việc có các Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu và Nguyễn Đức Hòa; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Giám đốc 12 BHXH tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình.

Nhiều giải pháp được triển khai

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, buổi làm việc giữa lãnh đạo Ngành và BHXH các tỉnh, thành phố ngày hôm nay nhằm trao đổi thông tin, tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là về công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác quản lý chi phí KCB BHYT. Theo đó, lãnh đạo Ngành muốn lắng nghe những cái được và chưa được, để từ đó cùng nhau tháo gỡ, đưa ra các giải pháp phù hợp, giúp BHXH các địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2023.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH các địa phương đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Theo đó, đến thời điểm này, hầu hết các địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau, nhằm cố gắng “cán đích” trước ngày 31/12/2023. Trong đó, để hoàn thành con số 16.000 người tham gia BHXH bắt buộc và 7.254 người tham gia BHXH tự nguyện, BHXH TP.Hải Phòng đang tập trung khai thác, rà soát qua dữ liệu thuế và phối hợp triển khai đa dạng phương thức tuyên truyền.

Theo ông Bùi Minh Đức- Giám đốc BHXH TP.Hải Phòng, dự kiến trong 2 tháng cuối năm, BHXH Thành phố sẽ phối hợp với Hội Phụ nữ phát triển được khoảng 400 người; tổ chức Hội nghị tiềm năng và phát động thi đua trong toàn thể CBVC, qua đó phát triển được khoảng 4.600 người; kêu gọi các DN, nhà hảo tâm ủng hộ khoảng 300 sổ BHXH và 500 thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn... “Chúng tôi cũng đang phối hợp với Trại giam Xuân Nguyên tuyên truyền, vận động các phạm nhân tham gia BHXH tự nguyện. Với những giải pháp trên, chắc chắn Hải Phòng sẽ hoàn thành chỉ tiêu thu và giảm nợ xuống dưới mức BHXH Việt Nam giao”- ông Đức khẳng định.

Ông Bùi Minh Đức- Giám đốc BHXH TP.Hải Phòng báo cáo tại buổi làm việc

Trong khi đó, tại Phú Thọ, từ nay đến cuối năm nay cần phát triển 4.500 người tham gia BHXH tự nguyện và 96.000 người tham gia BHYT. Để hoàn thành chỉ tiêu về BHXH tự nguyện, ông Trần Xuân Long- Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ cho biết, sẽ giao chỉ tiêu cụ thể cho các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành 100%; số còn lại khoảng 500 người, BHXH tỉnh sẽ triển khai ra quân hằng tuần để tuyên truyền, vận động người dân tham gia. Riêng với BHYT, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các địa phương có phương án hỗ trợ khoảng 36.000 người theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng đang phối hợp với Sở LĐ-TB&XH báo cáo UBND tỉnh hỗ trợ 10.000 người tham gia BHYT thuộc nhóm trên 60 tuổi đến dưới 80 tuổi.

Cần sự vào cuộc của Ban Chỉ đạo

Bên cạnh những giải pháp đang được triển khai, BHXH các tỉnh, thành phố cũng nêu một số khó khăn trong công tác thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, một số địa phương đang gặp khó trong việc hoàn thành chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện. Nguyên nhân là do kinh tế khó khăn, nhiều DN trên địa bàn ngừng sản xuất và phá sản khiến NLĐ mất việc làm. Thu nhập giảm sút cũng ảnh hưởng tới việc tham gia BHXH tự nguyện của hàng nghìn người, nhất là tại một số địa phương miền núi.

Ông Dương Văn Hào- Trưởng ban Quản lý Thu-Số thẻ

Trước những khó khăn trên, ông Dương Văn Hào- Trưởng ban Quản lý Thu-Số thẻ cho rằng, đây đều là những khó khăn chung của các địa phương. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế nhiều nơi vẫn chưa tập trung khai thác hiệu quả như các xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Đối với khó khăn trong rà soát dữ liệu thuế, ông Hào khẳng định, Ngành có đầy đủ các công cụ để triển khai công tác này, vì vậy địa phương nào đang gặp khó cần xem xét lại phương thức rà soát dữ liệu để khắc phục. 

“Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục gửi danh sách nhóm đối tượng tiềm năng để các địa phương tập trung khai thác. Chúng tôi cũng đề nghị các địa phương tham mưu để Ban Chỉ đạo các cấp, nhất là cấp xã cùng vào cuộc với Ngành để phát triển người tham gia; tổ chức buổi làm việc giữa Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh với các địa phương để có sự thống nhất về trách nhiệm và nhiệm vụ. Ngoài ra, BHXH các tỉnh, thành phố cũng căn cứ vào thực tiễn để tổ chức hình thức tuyên truyền phù hợp tại địa phương…”- ông Dương Văn Hào nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho ý kiến về việc phát triển người tham gia

Cho ý kiến về lĩnh vực này, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện đúng kịch bản phát triển đối tượng mà BHXH Việt Nam đã đề ra. Trong đó, cần phối hợp chặt chẽ giữa 3 bên gồm: Cơ quan BHXH, Ban Chỉ đạo cấp xã và tổ chức dịch vụ thu. Đồng thời, cần làm sao để xác định được đúng đối tượng tiềm năng giao cho Ban Chỉ đạo cấp xã và cộng tác viên của tổ chức dịch vụ thu là Trưởng bản, Trưởng thôn; từ đó có phương án tuyên truyền, vận động đúng và trúng.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng nêu ví dụ về mô hình Ban Chỉ đạo tại Hà Giang triển khai hoạt động rất hiệu quả, với sự vào cuộc của Trưởng Ban Chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh đã thường xuyên làm việc, đôn đốc Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện, từ đó có sự chỉ đạo, quán triệt xuống tận cấp xã. Trên tinh thần đó, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu yêu cầu các địa phương đánh giá lại tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo tại địa phương mình, tránh tình trạng thành lập cho có, bởi đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc mở rộng độ bao phủ BHXH, BHYT tại địa phương.

Quyết liệt kiểm soát chi phí KCB BHYT

Đối với công tác KCB BHYT, hiện đã ghi nhận một số địa phương đã và đang có nguy cơ vượt nguồn dự toán Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2023. Do đó, ông Lê Văn Phúc- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT đề nghị các địa phương tiếp tục có các giải pháp kiểm soát chi phí KCB BHYT hiệu quả, tuy nhiên cần thận trọng trong quá trình triển khai các giải pháp như từ chối xuất toán cần có căn cứ rõ ràng, để các các cơ sở KCB BHYT có sự đồng thuận. 

Ông Lê Văn Phúc- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT phát biểu tại buổi làm việc 

Riêng với một số địa phương có số chi KCB BHYT giảm so với mọi năm, ông Lê Văn Phúc lưu ý "đây chưa chắc đã là tín hiệu tích cực", bởi quá trình theo dõi cho thấy một số bất cập trong đấu thầu, thuốc và vật tư y tế, dẫn đến tình trạng bệnh nhân di chuyển xuống Hà Nội và một số địa phương khác. Chính vì vậy, cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế đảm bảo công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu KCB của người dân. 

Nhận diện một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng chi phí KCB BHYT tại một số địa phương, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cho rằng "hiện có 2 nguyên nhân cơ bản". Thứ nhất, Bộ Y tế đã có thông tư điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo mức lương cơ sở mới. Thứ hai, hiện các cơ sở KCB đã đảm bảo, cơ bản khắc phục được tình trạng thiếu thuốc để phục vụ người bệnh BHYT như năm ngoái. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như thông tuyến, thu gom bệnh nhân vẫn xảy ra tại một số cơ sở KCB…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cho ý kiến lĩnh vực KCB BHYT

Để giải quyết tình trạng này, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đề nghị BHXH các tỉnh quyết liệt kiểm soát chi phí KCB BHYT, nhất quyết từ chối các chi phí bất hợp lý. Cùng với đó, Ban Thực hiện chính sách BHYT nhanh chóng xây dựng nội dung rà soát, xác định số vượt dự kiến chi để các địa phương công khai hằng ngày, hằng tuần trên Cổng Thông tin điện tử một cách công khai, minh bạch.

Quyết tâm hoàn thành bằng được các chỉ tiêu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của 12 BHXH tỉnh, thành phố trong công tác thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời yêu cầu, trong hơn một tháng cuối năm, các địa phương cần quyết liệt hơn nữa để hoàn thành bằng được các chỉ tiêu được giao. “Việc hoàn thành các chỉ tiêu không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là trách nhiệm. Tinh thần là chúng ta phục vụ an sinh xã hội cho người dân, nên không có thứ Bảy và Chủ nhật”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu BHXH các địa phương hoàn thành bằng được chỉ tiêu được giao năm 2023

Về công tác thu và phát triển người tham gia, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu các địa phương bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam. Tiếp tục mở rộng độ bao phủ, trong đó BHYT phải hoàn thành bằng được chỉ tiêu được giao. Thực hiện theo đúng kịch bản, rà soát đúng các đối tượng tiềm năm để có phương án tuyên truyền, vận động phù hợp. Đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức, phương pháp truyền thông đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm, đa dạng, linh hoạt.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương, Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tham mưu về việc rà soát, đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo tỉnh; tiến hành kiểm tra từng nhiệm vụ, chỉ tiêu giao cho các Ban Chỉ đạo cơ sở. Cùng với đó, tiếp tục phối hợp nâng cao hiệu quả hoạt động của công chức Văn hóa-Xã hội xã trong việc tham mưu, xây dựng tiêu chí về BHXH, BHYT…

Ngoài ra, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu toàn Ngành tăng cường, chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT; khai thác, phát huy tối đa hiệu quả CNTT, CSDL của Ngành để kiểm tra, giám sát, phòng ngừa gian lận, lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất các đơn vị SDLĐ, cơ sở KCB BHYT có dấu hiệu trục lợi quỹ BHXH, BHYT. Tiếp tục triển khai Nghị định số 75/2023/NĐ-CP, đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của người tham gia BHYT.

Thanh HằngPortalCatRight

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Nâng cao chất lượng truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các kênh sóng của VTV

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2023

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bước thay đổi căn bản, có tính chất cách mạng về chính sách BHXH

Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội về Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con đồng bào Cadong

BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khu vực phía Bắc năm 2023

BHXH Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp FDI Nhật Bản

BHXH tỉnh Cà Mau tập cần trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm

Nỗ lực đảm bảo an sinh cho người dân Thủ đô

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH tỉnh Phú Thọ

Nhận diện và đưa ra kịch bản điều hành phù hợp với thực tế

Không gian xanh an sinh: Mang chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Sửa đổi, bổ sung Luật BHXH

Bắc Ninh trở thành “điểm sáng” trong hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Nhiều "điểm sáng" trong phát triển BHYT HSSV

Toàn ngành BHXH Việt Nam đảm bảo tốt quyền lợi BHXH, BHYT cho người tham gia

Tiềm năng mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tạo động lực mới phát triển BHXH tự nguyện

Xây dựng Dự án Luật BHXH (sửa đổi) đã cầu thị, đồng thuận, thống nhất cao

Tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH: Hơn 3,3 triệu người hưởng theo mức mới

Quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Quỹ BHYT chi trả tiền tỷ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Nam vào cuộc xác minh hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT do báo chí phản ánh

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh kiểm tra công tác phục vụ người dân, thực hiện chức năng tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Nâng cao chất lượng giám định để đảm bảo quỹ BHYT sử dụng hiệu quả

Chung tay bảo vệ quyền lợi người lao động

PortalCatRight

BHXH tự nguyện ngày càng khẳng định được vai trò của mình

Vun đắp quan hệ Việt Nam- Nhật Bản lên tầm cao mới

Thu hút DN FDI đầu tư phát triển bền vững và lâu dài

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài cuối)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 2)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc- Vì sự bền vững trụ cột an sinh (Bài 1)

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bắc Giang: Đột phá mạnh mẽ từ một chỉ thị

Ấn tượng mô hình “1 sổ + 1 sổ” ở xã Tân Hải

Thực hiện Đề án 06 và dấu ấn ngành BHXH Việt Nam

Đột phá trong thực hiện Đề án 06, nâng tầm phục vụ người dân và DN

Sửa đổi Luật BHXH nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi của NLĐ

Phát huy vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương

Độc đáo không gian an sinh giữa lòng Thủ đô

Chính sách BHYT HSSV: Góp phần giáo dục toàn diện

BHYT giúp viết tiếp ước mơ đến trường

Hiệu ứng từ phong trào “thi đua nước rút” ở Kiên Giang

Bộ GD-ĐT và BHXH Việt Nam: Tăng cường phối hợp phát triển BHYT HSSV

BHYT HSSV góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân

BHYT toàn dân góp phần giữ vững an sinh

Bệnh nhân cần BHYT như “cây cần nhựa sống”

Kỳ vọng từ những “cánh tay nối dài”

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

PortalCatRight

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Tăng quyền lợi thụ hưởng chính sách BHYT

Mô hình truyền thông phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung 5 nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc

Nâng cấp, hoàn thiện các tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số

Hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Bổ sung thêm đối tượng được hưởng BHYT 100% và 95%

11 nội dung lớn trong Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam- Nhật Bản: Đồng hành và phát triển

Đảm bảo quyền lợi về thuốc BHYT

Điểm sáng BHYT HSSV

Cải cách thủ tục hành chính: Nỗ lực vì Nhân dân

Ngành BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện

Ngành BHXH Việt Nam: Dấu ấn triển khai Đề án 06-CP

Dấu ấn nổi bật trong thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2022

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện trực tuyến

Chế độ hưu trí cho NLĐ

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Thúc đẩy chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Trách nhiệm thực hiện BHXH, BHYT của công chức Văn hóa-Xã hội cấp xã

Hiệu quả triển khai chính sách BH thất nghiệp

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới Chính phủ số

Phát triển BHYT hộ gia đình giai đoạn 2015-2022

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện giai đoạn 2016-2022

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT trực tuyến

Dấu ấn thực hiện Luật BHYT

BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Quỹ BHYT không “nợ” chi phí KCB của cơ sở y tế

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: Hoàn thành các chỉ tiêu là trách nhiệm với người dân

Đoàn công tác BHXH Việt Nam trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm tại Pháp và Bồ Đào Nha

Tập trung triển khai hiệu quả Nghị định 75/2023/NĐ-CP, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT

Cảnh báo giả mạo số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Mở ra nhiều cơ hội cho NLĐ

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia

Podcast tin nhanh, bản tin số 24

Nhiều thách thức phát triển y tế cơ sở

Bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Tuấn giữ chức Hiệu trưởng Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH

Sớm nâng mức chuẩn trợ cấp, hưu trí xã hội và bao phủ BHYT cho người cao tuổi

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh có buổi làm việc với 12 BHXH tỉnh, thành phố phía Bắc

Đẩy mạnh tuyên truyền cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phát huy vai trò xung kích của báo chí để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ông Nguyễn Văn Sỹ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Nhật Bản: Chi phí chăm sóc điều dưỡng tăng vì dân số già

Phát huy nguồn lực của kiều bào phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới

Nhiều DN chưa nhận thức rõ tác động của Thỏa thuận xanh EU tới xuất khẩu

Hà Nội: Đặt mục tiêu 100% siêu thị, TTTM không sử dụng túi nilon khó phân hủy vào năm 2024

Nâng cao năng lực, hiệu quả thực hiện chương trình giảm nghèo về thông tin

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444