LoadFromCatche:1
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH tỉnh An Giang, Trà Vinh, Quảng Nam: Tặng thẻ BHYT cho người nghèo, bệnh nhân khó khăn

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 18/01/2022 10:00

Trong những ngày gần đây, cơ quan BHXH cả nước đã tích cực hưởng ứng hành động cao đẹp và thiết thực do BHXH Việt Nam phát động: “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022”.

Tại An Giang, ngày 18/1, ông Đặng Hồng Tuấn- Giám đốc BHXH tỉnh An Giang cho biết, đây là hoạt động nằm trong đợt cao điểm nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Ngoài triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, BHXH tỉnh An Giang đang tích cực vào cuộc để người dân khó khăn trên địa bàn có được một mùa xuân an vui.

Ông Đặng Hồng Tuấn đến giường bệnh tặng quà và thẻ BHYT cho bà con

Theo đó, từ ngày 17/1 BHXH tỉnh An Giang đã đồng loạt tổ chức thăm hỏi các bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán tại 10 cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh và tổ chức thăm hỏi 85 bệnh nhân tại 10 cơ sở KCB BHYT với số tiền trên 42 triệu đồng. Lãnh đạo cơ quan BHXH đã đến từng giường bệnh tặng quà, thăm hỏi động viên người bệnh đang điều trị và tặng thẻ BHYT cho bà con…

Tại Trung tâm y tế TP.Long Xuyên, ông Diệp Thành Bu- Phó Giám đốc BHXH tỉnh An Giang đã thăm hỏi, tặng quà người bệnh đang điều trị nội trú nơi đây. Bày tỏ sự bất ngờ và xúc động khi nhận được món quà Tết đến từ cơ quan BHXH, cô Lê Thị Hoa chia sẻ: “Tui hàng ngày mưu sinh bằng nghề bán vé số, chẳng may bị bệnh khi Tết đã cận kề. Nay nhận được quà tặng và tấm thẻ BHYT, được các cô chú bên BHXH tỉnh động viên, thăm hỏi thật xúc động vô cùng. Có thẻ BHYT này tui cũng an tâm điều trị vì được nhà nước chi trả viện phí, thuốc men”.

Bác Nguyễn Văn Phú, bệnh nhân BHYT đang điều trị tại tại Bệnh viện đa khoa khu vực thành phố Châu Đốc thì bày tỏ niềm hạnh phúc, vui mừng trước sự quan tâm của BHXH tỉnh ngay dịp Tết đến Xuân về. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng Bác Phú đã duy trì việc tham gia BHYT từ nhiều năm nay và coi đó là chiếc “phao cứu sinh” khi ốm đau, bệnh tật. Bác cũng chia sẻ việc tham gia BHYT là một việc nên làm và rất cần thiết với mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn như bác.

Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau là một phong trào ý nghĩa, thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những người dân chưa được may mắn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam. Việc tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với những bệnh nhân BHYT đang phải nằm viện trong dịp Tết là một nghĩa cử cao đẹp, không những thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp mà còn giúp người những người dân khó khăn được tham gia vào lưới ASXH, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình khi chẳng may ốm đau, bệnh tật. Với số tiền mua thẻ BHYT không quá lớn nhưng giá trị lại rất lớn khi không may bị ốm đau, bệnh tật. BHXH An Giang mong rằng với sự quan tâm này, phần nào đã sưởi ấm những hoàn cảnh chưa được may mắn, là nguồn động viên để những người dân khó khăn luôn cảm thấy ấm áp và có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống” – Ông Đặng Hồng Tuấn chia sẻ.

Ông Diệp Thành Bu tặng thẻ BHYT cho người bệnh khó khăn

Chương trình Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo- Xuân Nhâm Dần 2022 của BHXH tỉnh An Giang còn tiếp tục thực hiện trong những ngày tiếp theo. Chương trình được BHXH tỉnh An Giang triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 17/1 đến hết ngày 20/1 với 2 hoạt động tặng thẻ BHYT và tặng quà Tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị nội trú trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình trao tặng 1000 thẻ BHYT có hạn dùng 3 tháng, tương ứng với hơn 200 triệu đồng và 85 phần quà tương ứng trên 42 triệu. Nguồn tiền thực hiện từ quỹ thiện nguyện do CCVC trong Ngành BHXH tỉnh, các DN và nhà tài trợ đã đóng vào tài khoản thiện nguyện “6798” và từ quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH tỉnh.

Tại Quảng Nam, sáng 17/1, ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam và đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh Quảng Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần năm 2022. Tại khoa Ung bứu và Khoa nội thận nội tiết BVĐK tỉnh, BHXH tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. 

Theo BHXH tỉnh Quảng Nam, nguồn kinh phí phần quà trong Chương trình được đội ngũ CCVC, NLĐ, BHXH tỉnh đóng góp từ 1 ngày lương, với mong muốn nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT, lan toả tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước.

Sáng ngày 17/1/2021, BHXH tỉnh Trà Vinh cũng đã phối hợp cùng với Sở Y tế Trà Vinh, BVĐK và BV Sản Nhi tỉnh Trà Vinh thành lập Đoàn thăm, hỗ trợ cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại BV điều trị bệnh trong những ngày Tết Nguyên đán sắp đến.

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh Trần Ngọc Sanh đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên tinh thần người bệnh và gia đình bệnh nhân nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc; thể hiện ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT đối với người tham gia và thụ hưởng. Nhân dịp này, BHXH tỉnh Trà Vinh trao 10 suất quà cho 10 bệnh nhân, trị giá 500.000đ/suất. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của ngành BHXH bà Sơn Thị Pha Ri- vợ bệnh nhân Thạch Tấn chia sẻ: “Rất cảm ơn BHXH tỉnh Bến Tre đã dành tặng phần quà cho người thân chúng tôi. Hoạt động này khiến tôi cảm nhận được sự quan tâm, ấm áp, sẻ chia trong những ngày Tết đến Xuân về, khi người thân chúng tôi không thể về nhà mà phải ở bệnh viện để điều trị bệnh”.

Theo ông Trần Ngọc Sanh, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách ASXH, cơ quan BHXH tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Đó cũng là giải pháp góp phần làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tính cộng đồng của chính sách BHXH, BHYT. Các phần quà giá trị tuy không lớn nhưng chứa đầy tình cảm, thể hiện sự quan tâm của CCVC cơ quan BHXH đối với người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn. “Chúng tôi mong rằng, phần quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin, giúp các bệnh nhân vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, giúp mọi người ngày càng tin tưởng vào chính sách BHXH, BHYT”.

Cùng ngày, tại TP. Bến Tre, Bà Lê Thị Bình- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre đã trực tiếp đến trao quà cho các bệnh nhân BHYT tại BV Nguyễn Đình Chiểu và động viên tinh thần người bệnh và người nhà bệnh nhân vượt qua hoàn cảnh khó khăn giữ tinh thần lạc quan, chiến thắng bệnh tật, đón một năm mới ấm áp. Theo bà Bình: “Nhằm phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, tinh thần đoàn kết nhân ái. Tạo sự lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cộng đồng xã hội đối với việc hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thiết thực đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn nhất là những bệnh nhân tham gia BHYT phải ở lại BV điều trị trong dịp Tết. Chương trình đã trao tặng 20 suất quà, được trích ra từ nguồn Quỹ hoạt động tình nghĩa BHXH tỉnh và từ Quỹ phúc lợi của đơn vị thực hiện”. Tại BHXH huyện Ba Tri và BHXH huyện Mỏ Cày Nam, các đơn vị đồng loạt thực hiện chương trình trao quà đến với từng bệnh nhân tại BVĐK Ba Tri và BVĐK Cù Lao Minh. Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng là sự sẻ chia, thăm hỏi kịp thời mang ý nghĩa về mặt tinh thần to lớn trong không khí cận kề năm mới của đất nước.

Hưởng ứng chương trình đầy ý nghĩa do BHXH Việt Nam phát động, thời gian qua tất cả các cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố  trên cả nước đồng loạt thực hiện chương trình “Tặng quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Nhâm Dần 2022” và chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến cho người nghèo - Nhâm Dần 2022” với mục tiêu mang Tết ấm đến cho người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cộng đồng chia sẻ khó khăn. Chương trình "Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo xuân Nhâm Dần 2022" cũng được tổ chức tại các BV tuyến Trung ương và các BV tuyến tỉnh tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình là hoạt động xã hội, huy động sự chung tay, chia sẻ của CCVC, NLĐ ngành BHXH trong công tác đảm bảo ASXH. Những món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đầy tình cảm ấm áp thắp lên niềm tin, hi vọng vào cuộc sống cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của ngành BHXH trong chính sách an sinh xã hội, góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, sẻ chia của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Lê Văn - Phạm Thọ
PortalCatRight

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Chuyển đổi số để phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ngày càng tốt hơn

Phát huy vai trò Nhân dân trong xây dựng và thực hiện chính sách ASXH

Hướng đến phát triển BHYT bền vững

Tập trung nguồn lực để phát triển đồng bộ, hiệu quả chính sách BHXH, BHYT

Phát triển thị trường lao động gắn với đảm bảo ASXH

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN

Chương trình Xuân yêu thương- Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngành BHXH: Tiếp tục ứng dụng CNTT một cách linh hoạt và hiệu quả

Hướng về người dân, đảm bảo quyền lợi cao nhất trong KCB BHYT

BHXH Việt Nam và USABC: Ký kết hợp tác trong lĩnh vực BHYT

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT

Triển khai đồng bộ giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2018

Khẩn trương để NLĐ, DN được nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

ASSA 38: Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế

Tặng thẻ BHYT, trao quà- mang Tết ấm đến với người nghèo năm Nhâm Dần 2022

BHXH Việt Nam: Triển khai một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Tiếp tục phát huy thành tựu, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2022

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Tập trung cao độ trong tháng cuối năm

BHXH Việt Nam: Tập trung cao độ để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID qua đầu số 8079 và qua email

Quản lý và sử dụng quỹ BHXH phải đảm bảo nguyên tắc có đóng, có hưởng

BHXH Việt Nam: Dồn lực cho 2 tháng cuối năm

PortalCatRight
PortalCatRight

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Những kết quả nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2020

BH thất nghiệp: “Điểm tựa” mang lại lợi ích cho NLĐ và DN

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

BHXH Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN ký kết Kế hoạch hành động trong lĩnh vực BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Chú trọng học tập và làm theo Bác

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm việc với Ngân hàng Thế giới

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quảng Nam: BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh chung tay phát triển BHXH, BHYT

Phú Thọ: Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hà Nội: Phát hiện kho chứa kẹo Trung Quốc đang “hô biến” thành kẹo xuất xứ Nhật Bản

HĐQL Việt Nam họp bàn nhiều nội dung quan trọng

Việt Nam mới có 20% bệnh nhân ung thư phổi được xét nghiệm đầy đủ theo hướng dẫn

Mở ra cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực BHXH, BHYT

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hậu Covid-19 để phục hồi sức khỏe

Phấn đấu cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tác phẩm về Covid-19 lọt Chung khảo Giải thưởng Dế Mèn

Hướng dẫn trực tuyến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ

Hải Dương: BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hạnh phúc khi được dân tin

Trưng bày chuyên đề “Đứng lên và cất tiếng”

5 cải cách thể chế “để Việt Nam tươi sắc đào xuân”

Giải quyết và tạo việc làm cho trên 58.000 lao động

Thái Lan: Giáo dục Đại học và thị trường lao động

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter