Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đóng góp ý kiến xây dựng văn bản hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID

Thứ sáu, 20/11/2020 | 16:25 GMT+7

Đóng góp ý kiến xây dựng văn bản hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì cuộc họp đóng góp ý kiến dự thảo văn bản hướng dẫn triển khai ứng dụng BHXH trên nền tảng thiết bị di động (VssID-BHXH số).

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ban, vụ trực thuộc BHXH Việt Nam: Công nghệ Thông tin; Chăm sóc Khách hàng; Truyền thông; Quản lý Thu-Sổ thẻ; Thực hiện Chính sách BHXH; Thực hiện Chính sách BHYT; Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến; Văn phòng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đánh giá, việc xây dựng dự thảo văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; BHXH các tỉnh, thành phố trong toàn quốc sử dụng VssID là rất cần thiết. Chính vì vậy, các đơn vị cần đóng góp ý kiến, hoàn thiện văn bản để ứng dụng được sử dụng rộng rãi, hiệu quả.

Dự thảo hướng dẫn nêu rõ, VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng trên hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Chính vì vậy, các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; BHXH các tỉnh, thành phố nhanh chóng triển khai; truyền thông ứng dụng; trong đó, cần thiết phải xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động truyền thông, các đợt tuyên truyền cao điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức phù hợp với các nhóm đối tượng người tham gia BHXH, BHYT về ứng dụng. Hướng dẫn người dân về các điều kiện sử dụng ứng dụng; hướng dẫn đăng ký tài khoản để đăng nhập và sử dụng ứng dụng; các tiện ích, tính năng cơ bản của ứng dụng...

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho rằng mục tiêu cuối cùng là hướng đến nhiều người sử dụng ứng dụng này nhất, vì thế cần sự chung tay của toàn thể cán bộ, CCVC, người lao động Ngành BHXH Việt Nam gương mẫu, đi đầu, đưa ứng dụng của Ngành phổ biến rộng rãi trong nhân dân.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu, Trung tâm CNTT tiếp thu ý kiến, chỉnh lý, hoàn thiện văn bản để sớm ban hành trong thời gian tới...

T.Hà

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.